ai có code lập trình và sơ đồ nguyên lý ko?post lên cho mình.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Dung 89C51 de tao dong ho do toc do dong co
Collapse
X
-
làm j mà trừ chi cho mệt vậy bạn, gặp số lớn trừ biết bao nhiu lần mới xong. tính toán trên số 16 bit (nói chung trên 1 số n-bit bất kỳ) đều tương tự nhau và giống như cộng trừ nhân chia trên số thập phân mà mình học hồi cấp 1 vậy đó. bạn có thể tham khảo thêm ở đâyNguyên văn bởi chipmickey Xem bài viếtĐúng là thất khó để mà chia 1 số 16 bit phải không? mình đã làm rồi và chạy phép toán này rất tốt, giải thuất của mình như thể này: trước tiên ta dùng 2 thanh ghi nào đó lưu giá trị của th0 và tl0 làm số bị chia và dùng 2 thanh ghi khác lưu số chia. sau đó bạn viết 1 chương trình con trừ 2 số 16 bit và tiến hành trừ 2 số đó cho nhau, một lần trừ như thế bạn dùng một biến khác đếm số lần trừ cho đến khi nào số bị trừ nhỏ hơn số trừ (khi này thì cờ C lên 1), khi đó biến đếm cho chúng ta kết quả là thương của 2 số đó. ở đây mình chưa tính tới phần dư của phép chia. chương trình con trừ 16 bit thì quá dễ rồi phải không? đó chỉ là chương trình chia mà thôi. được kết quả thì sẽ được một số 8 bit, thì số này có thể hiển thị ra led 7 đoạn được rồi. chúc bạn thành công. nếu có gì không được thì liên hệ mail cho mình nhé: chipmickey@yahoo.com
Comment
-
mình đang làm đồ án môn học 8051, đo tốc độ động cơ đùn ENCODER, có ai viết chương trình bằng KEIL C thì cho mình xin với, mình đang rất cần
mình xin cảm ơn. email của mình cdt.072008@gmail.comCái gì biết nói biết. Cái không biết nói không biết. Ấy là biết đấy!
email:
Comment
-
Bài viết này hình như được viết vào những năm trước khi Liên Xô tan rã thế mà bạn vẫn tìm được, trong khi nó chẳng liên quan gì đến yêu cầu của bạn.
Để cộng số 14 bit với số 8 bit: Đầu tiên bạn có số hạng thứ nhất là 14 bit, phải gán nó thành số 16 bít và chia ra làm 2 byte, ta sẽ được 1 byte thấp và 1 byte cao, rồi lưu chúng vào 2 thanh ghi (Giả sử R0 lưu byte thấp, R1 lưu byte cao. Chắc bạn cũng biết 1 byte = 8 bit).
Còn số hạng thứ hai là 8bit bạn cũng lưu nó vào 1 thanh ghi khác là R2.
Thực hiện cộng như sau:
Bạn lấy R2 cộng với byte thấp R0 kết quả được bao nhiêu lưu vào 1 ô nhớ. Phần dư nếu có bạn cộng tiếp vào byte cao R1 rồi cũng lưu kết quả. Cờ CY sẽ nói cho bạn biết là có dư hay không.
Tương tự phép trừ cũng vậy, bạn chuyển số bị trừ thành số bù 2 rồi cộng với byte thấp, phần dư nếu có bạn chuyển -1 thành số bù 2 rồi cũng cộng với byte cao.
VD:
10001111001001+10110010
Ta có:
Số hạng thứ nhất: 00100011 11001001
số hạng thứ hai: 10110010
11001001+10110010=01111011 dư 1
cộng tiếp:
00100011+1=00100100
Kết quả 14 bit đây: 10010001111011
Bạn sẽ phải cần 2 cổng để nhập và xuất, và 1 cổng nữa để điều khiển.Last edited by tiensitu86; 16-06-2013, 03:39.
nguyễn sĩ tú CNT48DH đhhh
phone: 0969132917
Comment
-
mình vừa viết xong bài đo tốc độ động cơ , sử dụng 2 timer , timer 0 đếm xung từ encode , timer 1 đinh thời gian , các bạn xem xem có giúp đc j ko , code mềnh viết = C
do toc do dong co.rar
còn 1 thắc mắc mọi ng giúp đỡ : có 1 bài tập khiến t nghĩ mãi không ra , nếu sử dụng công tắc ân nhanh , châm , mỗi lần nhấn thì tốc độ nhanh hơn và ngược lại khi nhấn chậm ,ngoài ra còn 2 nut start và nút stop nữa , mong các ban đóng góp ý tưởng
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi Tuyenvc345
-
Channel: Hỗ trợ học tập
hôm nay, 18:05 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi Tuyenvc345
-
Channel: Hỗ trợ học tập
hôm nay, 18:04 -
-
bởi bqvietDiễn đàn vốn vắng, muốn vào viết bài trả lời chút nhưng cứ thấy luồng nào thành viên này mở thì cũng đồng thời xuất hiện ở Otofun, thế là chùn tay ... Thôi thì dientuvietnam không thể so sánh được về độ phổ cập, biết thân biết phận vậy.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 17:49 -
-
bởi chinhnguyen9So sánh sóng 2 mạch nguồn Push-pull
· Sóng vuông giửa 2 cực D của mạch Pushpull trong module inverter 24-220V sine giả của TQ. Mạh điện này khá đặc biêt ở chổ, không thấy mạch snubber mà hiêu quả triêt sóng hài quá tốt dù hoạt...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
hôm nay, 14:27 -
-
bởi chinhnguyen9Mạch điên bếp tù gộm 2 khối:
Khối điêu khiển:
-Thiết lập công suất nấu
-Thiết lập thời gian nấu
-Kiểm tra có đặt nồi hay không, đúng loại hay không?
-Có quá nhiệt không?
Khối công suất:
- Nắn+ lọc điên AC ra 310VDC +loọc nhiểu...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
hôm nay, 14:05 -
-
bởi ittcHi các bác, sau khi được vài lời khuyên thì em có vào lướt web để xem vài mẫu máy, thì ở phần thông số kỹ thuật của máy, thấy họ để vài thông số sau thì em không rành lắm, nhờ các bác giải thích hộ em được không, cụ thể như hình...
-
Channel: Điện tử gia dụng
Hôm qua, 18:34 -

Comment