Chào các bậc tiền bối, em là sinh viên năm cuối hiện đang làm đề tài tốt nghiệp. Đề tài của em là đo mức nhiên liệu trong bồn xăng dầu, sau khi tìm hiểu thì em nhận thấy được phương pháp đo bằng radar là một trong những phương pháp tối ưu và chuẩn xác nhất. Trước em cũng đã nghiên cứu qua lĩnh vực radar để đo khoảng cách và chuyển động vật thể(fmcw radar) nhưng sử dụng development board có sẵn của infineon để thực hiện trên phần mềm matlab. Em đã có cơ bản kiến thức nhờ học các môn trên trường như siêu cao tần, trường điện từ, anten truyên sóng. Cho em hỏi với kinh nghiệm và kiến thức của 1 sinh viên năm cuối có thể thực hiện 1 board cao tần radar để thực hiện việc đo mức nhiên liệu theo yêu cầu đề tài được không, anh chị có thể chia sẻ thêm về các vấn đề khi thiết kế và kinh nghiệm khi làm việc với lĩnh vực này không ạ. Rất mong muốn nhận được chia sẻ kiến thức của mọi người!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Đo mức sử dụng cảm biến RADAR
Collapse
X
-
Làm tốt ấy chứ.
Vấn đề là sóng rada phải gặp vật cản để phản hồi về.
Em thuê người mẫu về nằm trong bồn, chổng mông lên là thu được sóng mà.
Nếu khỏa thân thì sóng về được 90%.
Nếu mặc quần áo thì em dùng hàm nội suy trừ đi 80%, vậy còn 10%.
Không thì em cứ tính theo phản hồi từ đáy bình hay là hàng xóm tư vấn vậy.Đêm nay tớ không ngủ - ngày mai tớ ngủ bù
- 1 like
-
Đo mức bồn thường dùng cảm biến siêu âm, dễ & rẻ hơn nhiều. Nhưng khi đó bản chất nó là SONAR chứ không phải RADAR mất rồi.
- 1 like
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -

Comment