Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Xin ý kiến về mạch Pre 4558 JRC
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
may quá có sư phụ về tụ đây rồi. đang tìm chổ để mà hỏi mà chưa tìm được. em mới mua 1 cặp tụ nguồn cũ của elna mà trị số nhỏ mà xác to 50V/4700uF , lần trước em cũng mua được 1 cặp cũng elna mà có trị số 50v/6800uF nhưng chỉ bằng một nửa tụ này thôi mà màu đen có 4 chân, 2 chân NC, không biết là như thế nào và cái nào tốt hơn bác tư vấn giúp em với
-
tụ thì có rất nhiều chủng loại bác à , mỗi loại nó có đặc trưng riêng , vì thế mỗi loại mạch điện người ta thường chọn lọc loại tụ cho phù hợp, lọc nguồn thì có tụ gốm cho lọc nguồn, dẫn tín hiệu cao tần thì tụ dẻo , tụ mica, liên lạc tần k.đại thì tụ hóa , nhưng tùy theo mạch điện lại dùng tụ phân cực hoặc không phân cực , tất nhiên "dùng nhầm" cũng không sao , nhưng nó sẽ không đạt như ý thiết kế, chẳng hạn đem tụ dẻo Mylar làm lọc nguồn thì không bằng tụ gốm, đem tụ hóa cho ngõ vào audio của Jfet thì không hay bằng tụ dẻo , hoặc tụ Tanta. còn bác tháo tụ trong máy xịn thì quá ngon rồi , nhưng vẫn nên đo đạc ký , vì âm thanh nó hơi kén tụ, cũng con tụ 1uF nhưng tụ hóa thì tiếng nó khác , không phân cực (NP) khác với (BP) mặc dù cũng là tụ không phân cực ! có con tụ chuyên dùng cho audio thì họ có ghi hẳn chữ For Audio trên thân tụ , thì ráp vào nghe thấy khác ngay > Vài ý góp vui với các bác !Nguyên văn bởi toanhoang29 Xem bài viếtở chỗ mình ko mua dượcddaaau. chỉ tìm được ở mấy cái bo cũ thôi. tụ 221 thì tìm được rồi nhưng ko có tụ kẹo, dùng tạm tụ gốm vậy. giờ chỉ còn tìm tụ đầu vào thôi. có thể dùng tụ phân cực được ko? mình có tụ nichicon xịn tháo máy nhật hẳn hoi nhe, có dùng được ko? dùng tụ 1uf ok ko?
Leave a comment:
-
tụ này là loại tụ Tanta chân có vạch đậm là cực dương, loại này có giá trị lớn nhưng thể tích nhỏ, độ ổn định cao ,Nguyên văn bởi vinh0904426 Xem bài viếtmấy pác xem tụ này có phân cực ko ?
[ATTACH=CONFIG]68961[/ATTACH]
Leave a comment:
-
Lão quốc vjệt nój đúng đó.
Tụ của bác vjnh đưa lên hình như là tụ tantanlum. Tụ này dảj cao rất đẹp. Em cũng chưa đc dùng.
Bạn lên siêu thị AV , hoặc saigonhifi,( tra google). Có rất nhjều loạj tụ ko phân cực trị số lớn và rất mắc tiền. Trên đó ghi luôn gjá trị như 10uF, 68uF, ...
Chứ ko ghi 106, 686 đâu.
Tụ nhjều tiền thường hay.
Và tụ xịn ko có bán thông dụng đâu.
Leave a comment:
-
ở chỗ mình ko mua dượcddaaau. chỉ tìm được ở mấy cái bo cũ thôi. tụ 221 thì tìm được rồi nhưng ko có tụ kẹo, dùng tạm tụ gốm vậy. giờ chỉ còn tìm tụ đầu vào thôi. có thể dùng tụ phân cực được ko? mình có tụ nichicon xịn tháo máy nhật hẳn hoi nhe, có dùng được ko? dùng tụ 1uf ok ko?Nguyên văn bởi quocviet121 Xem bài viếtcái tụ 221 đó dùng để trảnh nhiễu tầng số cao ( học dc từ 1 bài nào đó hk nhớ
)
cái tụ input đó bác dùng tụ phần cực chất lượng cao như enla nichicon chẳng hạn à có tụ ko phân cực WIMA cái dó tốt đó bác giá cũng hk đắt lắm
tụ input nó quyết định âm thanh đó bác chọn tốt vào
Leave a comment:
-
cái tụ 221 đó dùng để trảnh nhiễu tầng số cao ( học dc từ 1 bài nào đó hk nhớ
)
cái tụ input đó bác dùng tụ phần cực chất lượng cao như enla nichicon chẳng hạn à có tụ ko phân cực WIMA cái dó tốt đó bác giá cũng hk đắt lắm
tụ input nó quyết định âm thanh đó bác chọn tốt vào
Leave a comment:
-
hình như đầu có vạch màu sẫm là đầu + thì phải, đúng ko bác.Nguyên văn bởi vinh0904426 Xem bài viếtmấy pác xem tụ này có phân cực ko ?
[ATTACH=CONFIG]68961[/ATTACH]
Leave a comment:
-
mình thấy tụ ko phân cực ít có loại đến 100uf lắm. mà ví dụ tụ 10uf sẽ có số ntn vậy anh nông?. là 106 sao. nếu thế thì khó tìm lắm. thường các loại tụ gốm, tụ kẹo chỉ thấy đến số mũ 4 là nhiều. mà nếu ta dùng tụ hóa làm tụ đầu vào thì có ổn ko?Nguyên văn bởi nongdanfo Xem bài viếtBác hjểu thế saj rồj. Tụ 1uF, 10uF, 100uF đều có loạj phân cực và ko phân cực.
Dùng tụ ko phân cực tốt hơn. Vì sao em cũng chả bjết vì thấy ng ta hay dùng
Leave a comment:
-
nên dùng tụ phân cực hay ko phân cực vậy các bác. con tụ đầu vào ấy ạ.
Leave a comment:
-
Bác hjểu thế saj rồj. Tụ 1uF, 10uF, 100uF đều có loạj phân cực và ko phân cực.
Dùng tụ ko phân cực tốt hơn. Vì sao em cũng chả bjết vì thấy ng ta hay dùng
Leave a comment:
-
vậy là con tụ đầu vào là tụ phân cực hay ko phân cực vậy bác. tụ 1u hay 10u chính là tụ hóa phân cực chứ nhỉ.Nguyên văn bởi nongdanfo Xem bài viếtChết cha. Bị hỏj đích danh rồj.
105 là tụ 1uF đó. Chơj 2, 3 ,5, 10uF được tuốt.
221 em chả nhớ nó làm vụ gj? Hình như nó ổn định mạch. Lắp 101 ok. Mấy con này trong bo ti vi đầy ra
Leave a comment:
-
Chết cha. Bị hỏj đích danh rồj.
105 là tụ 1uF đó. Chơj 2, 3 ,5, 10uF được tuốt.
221 em chả nhớ nó làm vụ gj? Hình như nó ổn định mạch. Lắp 101 ok. Mấy con này trong bo ti vi đầy ra
Leave a comment:
-
xin ý kiến về mạch pre 4558JRC
bác nongdanfo cho e hỏi chút với. ở chỗ e ko kiếm được tụ 221 và tụ 105. ta có thể thay bằng con nào ạ.(mạch ở #12 ấy ạ)Nguyên văn bởi nongdanfo Xem bài viếtDạ thưa bác Duong_act :
Em chỉnh lại thế này đã ok chưa ạ ??
Leave a comment:
-
Các bác cho em hỏi về mạch micro CALI, em muốn lắp vào mạch master không thông qua mạch echo thì lắp ntn vậy ạ?
20130607_175630 | Flickr - Photo Sharing!
20130607_175506 | Flickr - Photo Sharing!
Em xin cám ơn!
Leave a comment:
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Nên mua máy phay CNC cũ, máy mới phổ thông hay máy chất lượng cao? Góc nhìn từ bài toán sản xuất thực tếbởi nguyendinhvanNgày trước, khi KT đang tăng trưởng, một cái máy tự động cũ tầm trung, thì khoảng 5 năm là hoàn vốn. Nhưng hiện tại, mọi việc đều chậm trễ, cạnh tranh, nên theo các xếp tính thì phải hơn 10 năm làm việc ngon lành thì mới hoàn vốn....
-
Channel: Máy công cụ
Hôm qua, 20:23 -
-
Trả lời cho cách làm led Hao Quang.có pro nào biết k nhỉ ???bởi StatusHello! I'm from Kazakhstan. Can anyone share the HEX file with me? The download link in post 50 doesn't work.
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
18-12-2025, 00:05 -
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
17-12-2025, 13:38 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Leave a comment: