mình đang dùng con TDA 2030A mạch đơn Dùng điện 12V +. mình muốn thay con TDA 2040 hay TDA bất kỳ vào thế .mà vẫn sơ đồ linh kiện của TDA2030A có đc kô. tại mạch in của TDA 2030A mình đã làm 150 cái .giờ muốn thay thế ic nào cũng chân của TDA2030A cho phù hợp mà công suất cao hơn . công suất mình muốn là = hoặc lớn hơn LA4440 . chỉ dùng điện 12V + của ắc quy.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
so sánh giúp mình LA 4440 . TDA 2030 . TDA 2040
Collapse
X
-
Nếu bạn muốn công suất lớn hơn LA440 hay hơn LA4440 và sử dụng bình accu thì thằng KIA6210AH là lựa chọn số 1 theo tôi biết. Con này là hàng chuyên dụng ráp trên Otô nên nó đánh củng hay lắm, mạch dể ráp, nguồn đơn 12v - 18v. Trong frum này tôi đã thấy mem khác ráp rồi, và tôi củng từng ráp thử.
http://www.dientuvietnam.net/forums/...B%81-KIA6210AH
-
LA4440 là sự lựa chọn tối ưu vì nguồn 12v mắc BTL con LA cho công xuất gần 20w/8omhNguyên văn bởi meo.amater Xem bài viếtmình đang dùng con TDA 2030A mạch đơn Dùng điện 12V +. mình muốn thay con TDA 2040 hay TDA bất kỳ vào thế .mà vẫn sơ đồ linh kiện của TDA2030A có đc kô. tại mạch in của TDA 2030A mình đã làm 150 cái .giờ muốn thay thế ic nào cũng chân của TDA2030A cho phù hợp mà công suất cao hơn . công suất mình muốn là = hoặc lớn hơn LA4440 . chỉ dùng điện 12V + của ắc quy.
con KIA 6210AH nó thiết kế với loa chuyên dụng trên Oto có trở kháng từ 2-4omh thôi nếu bác ráp con KIA vào loa 8omh nó chỉ đạt trên dưới 10w/kênh thôihttp://baohanhbeptu.vn
Công Ty Điện Tử Công Nghiệp Và Thiết Bị Xây Dựng Hà Thành
Số 01 Ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh - HN
ĐT: 0967 403 123
Comment
-
đúng rồi bạn. con LA4440 ráp kêu to thật. còn TDA2030A bé hơn khi chạy điện 12V ắc quy. tại mình ráp theo loa 8ohm 15W. mình chỉ dùng điện ắc quy 12V và 100% loa 8ohm 15WLast edited by meo.amater; 30-11-2010, 20:50.
Comment
-
Lão amater đã ko bit về điện lại nói náo. Thế ông có bit mắc BTL là gì ko mà lại đi so sánh với TDA2030A??Hãy thử so sánh nếu mắc đầu ra bình thường xem thắng nào to hơn.Mà người ta mới nói gần 20W nhưng thử cho 1 con số cụ thể để so sánh đê. Ko bit nói ít là tốt nhất.
Add: 97 Quán Nam - Lê Chân - Hải Phòng.
Tel: 031 518648 Phone: 0904 283 505
Comment
-
LA 4440 cs gần 20w là ráp mono đó bạn meo.amater ah,Strereo chỉ có 6w/kênh thôi,nếu muốn mỗi loa 15w như bạn muốn thì phải ráp con đấu mono,cách này cũng được nhưng k hay lắm về kĩ thuật,ráp TDA2040 vào k được đâu,TDA2040 chạy nguồn đôi,bạn hoangdai đừng chửi bạn chứ,ngta k hiều phải giải thích
Comment
-
quocviet121 nói vậy là sai rồi, không biết bạn thẩm âm thế nào chứ, còn cảm nhận của mình là LA4440 ~ TDA2030A, và kết quả cảm nhận của mình sau khi ráp 2 mạch trên như sau:
+ LA4440 thích hợp cho nhạc vàng, trữ tình vì nghe du dương, mềm, ấm, tiếng trong, thiếu nguồn thì rè lớn, chú ý nên chỉnh volume khoảng 70%.
+ TDA2030 thích hợp cho các quái DJ, nghe âm bass sâu hơn, tiếng sáng hơn, đặc biệt là nhạc trẻ. Nếu ráp thiếu nguồn thì hơi khô, bass yếu hơn nhưng tiếng trung vẫn tốt.
Meo.amater: Nếu bạn yêu nhạc trẻ thì chọn TDA2030A, nhạc sàn cũng đánh giữ lắm, còn đằm thắm ngọt ngào thướt tha như trong cái amply mấy ông bán kẹo kéo thì LA4440 là hợp, thêm mạch âm sắc nữa thì toẹt vời ông mặt trời.
Comment
-
LA 4440 hàng tàu lởm nghe chai sạn như đồ năm 1945, tàu xịn và mã lai hay India nghe khá "hươn" tý
gần chục năm nay mình hay gặp 1 ông chú người Huế hay bán kẹo kéo ở Hải Phòng cũng nghịch món LA 4440 này lắm. Nhưng hệ thống loa đài nhà cụ ấy thì tởm thôi rồi. Tuyền hàng độc đáo. Nhà trong chợ Cột Đèn. AE Hải Phòng qua mà giao lưu!!
Mấy ông trẻ đừng chê lão Tiến già làm gì. Bác ấy tuy gần 50 nhưng giờ mới nghịch về mạch cs, còn chuyên môn của anh ấy là điện dân dụng cơ. Có giỏi nhảy sang chuyên môn "lõa" ấy xem, bị phang cho không kịp phọt rắm. Anh em ta chỉ bắt nạt được lão bên điện thanh thôi he he he
Mấy cao thủ sinh hoạt cả ở đây và bên VNAV (là một) giờ cũng lặn sạch. Cơm áo gạo tiền hay gái gú mà chết đâu hết rồi!!By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
-
Mấy ông kẹo kéo thích là đúng rồi, hát to, mà nó chỉ có điện áp 12v thôi, nên cái bình acquy xe máy ổng phát cả ngày đi mấy vòng khắp xóm, kể cả mấy ông thu mua sắt vụn nữa. Nhưng lạ là sao không mua mấy cái loa tốt tốt tí nghe, mà cứ chọn loa nén, toàn tiếng treb điếc cả tai.
Một cái nữa mình muốn hỏi: tình hình mình đang cần làm 1 amply mới, nhưng mà đang boăn khoăn chọn IC nào là hợp với loa 8ohm 18w, mình đang ngả nghiêng với KIA6210AH, tuy 22w nhưng hạ trị số khuyếch đại xuống là ổn, với lại TDA7379, hoặc là LM 1875. Ai chọn giúp mình với, miễn với LA4440 với TDA2030(A) nha!!!
Comment
-
Nếu không cầu kỳ thì chơi LM1875 (tương đương TDA2040) nghe tạm.Nguyên văn bởi hieu28081994 Xem bài viếtMấy ông kẹo kéo thích là đúng rồi, hát to, mà nó chỉ có điện áp 12v thôi, nên cái bình acquy xe máy ổng phát cả ngày đi mấy vòng khắp xóm, kể cả mấy ông thu mua sắt vụn nữa. Nhưng lạ là sao không mua mấy cái loa tốt tốt tí nghe, mà cứ chọn loa nén, toàn tiếng treb điếc cả tai.
Một cái nữa mình muốn hỏi: tình hình mình đang cần làm 1 amply mới, nhưng mà đang boăn khoăn chọn IC nào là hợp với loa 8ohm 18w, mình đang ngả nghiêng với KIA6210AH, tuy 22w nhưng hạ trị số khuyếch đại xuống là ổn, với lại TDA7379, hoặc là LM 1875. Ai chọn giúp mình với, miễn với LA4440 với TDA2030(A) nha!!!Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
Có bác nào thử TDA8510 hay TDA8511 chưa? Em găm được ít chú này vì thấy nhiều bọn dùng TDA8512 nghe hay lắm nhưng chỉ tìm được 8510 và 8511 mà thôi. Cũng là lựa chọn tốt các bác ạ.Nguyên văn bởi hieu28081994 Xem bài viếtMấy ông kẹo kéo thích là đúng rồi, hát to, mà nó chỉ có điện áp 12v thôi, nên cái bình acquy xe máy ổng phát cả ngày đi mấy vòng khắp xóm, kể cả mấy ông thu mua sắt vụn nữa. Nhưng lạ là sao không mua mấy cái loa tốt tốt tí nghe, mà cứ chọn loa nén, toàn tiếng treb điếc cả tai.
Một cái nữa mình muốn hỏi: tình hình mình đang cần làm 1 amply mới, nhưng mà đang boăn khoăn chọn IC nào là hợp với loa 8ohm 18w, mình đang ngả nghiêng với KIA6210AH, tuy 22w nhưng hạ trị số khuyếch đại xuống là ổn, với lại TDA7379, hoặc là LM 1875. Ai chọn giúp mình với, miễn với LA4440 với TDA2030(A) nha!!!
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mèomướpDạ chú rủ cô ấy đi ăn uống, cà phê, xem phim...nhớ nắm tay, rồi thì ôm hôn,...trong vòng 1 tuần mà ko nắm tay được, 1 tháng mà ko ôm đc thì dẹp ngay và luôn ạ. Nhắn tin, gọi điện ít thôi ạ, trả lời quá lâu hoặc ko trả lời cũng dẹp ngay ạ. Nên thể hiện chú là người có điều kiện nữa ạ...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 18:50 -
-
bởi songchodep76Cảm ơn bác đã nhiệt thành chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình cho mọi người.
Tuy nhiên, theo tiếp xúc hạn hẹp của em với mosfet thì vấn đề bác đo vôn ở cực D và thấy đỉnh nó 70V/55V Vds max, như thí nghiệm và trong hình của bác...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:46 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Cho tới thời điểm này, quả thật Đình Thường đây quá thất vọng, không hào hứng với Suno-AI lắm bởi ra lệnh Creat mấy chục lần với các thay đổi thì mới chọn được 2 bản hát đúng giai điệu tầm 80% để cắt ghép tạo thành bài hát...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 17:01 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Kính chào cả nhà, nhân dịp Tết đang về, sắp 23 tháng chạp rồi, xin gởi lời chúc xuân qua bài hát sau ạ:
Bao nhiêu hân hoan
Chúc Mừng Năm Mới, xuân sang!
Nơi nơi hát vang
nâng chén vui chúc câu An Lành.
Vạn Sự đều Hanh Thông,
Rạng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 16:46 -
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -

Comment