Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
Nhà em có mua một cái đèn bình 6V có bóng đèn neon chữ U phía sao.Giờ đây cái bình đã hư rồi em muốn dùng đèn neon đó cho bình 12V 5Ah (bình xe honda).Em phải làm sao? các bác giúp em với.
nguyên văn :
Nhà em có mua một cái đèn bình 6V có bóng đèn neon chữ U phía sao.Giờ đây cái bình đã hư rồi em muốn dùng đèn neon đó cho bình 12V 5Ah (bình xe honda).Em phải làm sao? các bác giúp em với.:laychua
nguyên văn :
Nhà em có mua một cái đèn bình 6V có bóng đèn neon chữ U phía sao.Giờ đây cái bình đã hư rồi em muốn dùng đèn neon đó cho bình 12V 5Ah (bình xe honda).Em phải làm sao? các bác giúp em với.:laychua
bình 6v khô bán đầy sao bạn phải ra công cho mệt
bác nầy thích vọc điện đây mà, phải k ????
tìm 1 hoặc 2 con R phân cực tại khu vực BA tăng lên 680 omh là sử dụng được, đồng thời giảm trị của tụ lấy dòng ra bóng
-------------------------
thân chào!!!!!!!!!!!!!!!
Rất đơn giản, bác lắp mạch ổn áp dùng con LM317 có thể điều chỉnh điện áp ra bất kỳ. Nếu bác sợ dòng yếu có thể phân dòng qua con 2955 là OK. Mạch rất đơn giản, tui đang chạy đây này!
Rất đơn giản, bác lắp mạch ổn áp dùng con LM317 có thể điều chỉnh điện áp ra bất kỳ. Nếu bác sợ dòng yếu có thể phân dòng qua con 2955 là OK. Mạch rất đơn giản, tui đang chạy đây này!
Chạy tốt là đương nhiên nhưng chỉ phiền một nỗi là hiệu suất thôi! Nếu ổn áp liên tục như thế thì hiệu suất mạch <50%.
Có nhiều giải pháp cho vấn đề này .
1- Giảm nguồn bằng điện trở hay IC ổn áp một chiều >> Hiệu suất kém
2- Giảm nguồn 12v xuống 6V bằng mạch chuyển đổi xung . Hiệu suất cao nhưng giá thành lớn . Các mạch chuyển đổi đơn giản có thể sử dụng dòng IC LM 2575 LM2576 Lm25xx loại có mã ADJ sau mã hiệu . Toàn bộ IC và LK đi kèm như cuộn BA xung có thể mua ngoài chợ trời HN ( chị Mai Khanh ).
3- Cách của tôi đơn giản hơn mà rất rẻ . Quấn một cuộn L có hệ số tự cảm đúng bằng cuộn sơ cấp của mạch kích . Lắp nối tiếp vào thế là xong . Chỉ mất ít dây đồng và một cục Ferit cũ .
Nếu không đo được cuộn dây thì cứ tìm một lõi Ferrit bằng ngón tay ( Kích thước tương đương với cuộn kích . Cuộn vào đó 50 vòng dây cho chắc ăn . Lắp nối tiếp vào cuộn sơ cấp của mạch kích . Bật nguồn . Đèn sáng rất yếu hoặc không sáng . Tháo bớt một ít vòng dây rồi thử lại . Mỗi lần tháo khoảng 5 vòng . Khi thấy dèn sáng đúng cống suất danh định là được .
Câu hỏi này nửa mùa nên khó tìm được câu trả lời đúng
Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc . nguyendinhvan1968@gmail.com Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Dạ cháu đọc 1 số bài viết của bác vi... thì nhớ đc bác là 1 cụ già gần 80 tuổi, sức khỏe yếu. Đam mê và làm vc về kỹ thuật điện. Thích thơ ca. Có nhìu bài chia sẻ quý báu cho thế hệ sau. Tuy nhiên già rồi nên khái tính, bảo thủ, nhưng vẫn đáng kính ạ... còn lão nhathung... thì kiểu bố đời
Hãng nào tùy thích thôi bác! bây giờ các hãng đều hỗ trợ xem qua máy tính hay điện thoại đều được. Gắn Trước tiên mua về cắm nguồn set ip hết xong hãy lắp lên, cam poe chỉ cần 4 lõi là hoạt động bình thường nên 1 dây kéo cho 2 cam vẫn ok
Con số đấy biểu thị gần đúng thôi, cái đồng hồ đó có đảm bảo chính xác hay không? pin có cục lên 4v4 vẫn bình thường. Cái gì cũng có sai số trong phạm vi không quá lớn thì không ảnh hưởng gì đâu, bàn ngay ngón ngắn ngón dài mà
Có lẽ nguồn viết bài này chỉ mang tính định tính để nói rằng cần thay đổi tổng trở tải để có Pmax chứ trình bày chưa chi tiết và thấu đáo một cách định lượng. Công thức tổng quát phải có mặt L mới được, và nói là "tổng...
Càng ngày, CNTT càng trở nên lôi thôi , rách việc.
Cái AI và Ge... trên trình duyệt chỉ tổ làm vướng mắt, mất thì gian.
Tôi toàm phải mất cộng tắt nó đi.
Comment