Hôm nay mình mới tiếp tục lam chiếc tivi này, mình đã làm theo chỉ dẫn của bạn vietphat, tạm thời gỡ bỏ tranditor 516 thì tivi đã chạy thật, có hiện tượng dòng có dãn ra. mình đã kiểm tra kỹ các linh kiện của mạch bảo vệ này và không phát hiện thấy hư hỏng của vùng này. Điện áp cấp nguồn cho cao áp cao có gây hiện tượng này không, những nguyên nhân nào có thể làm cho mạch bảo vệ này hoạt động..., mong các bạn giúp đỡ nhé.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tivi sony KV-2167MT, cao áp chạy một lúc rồi tắt
Collapse
X
-
hiện tượng dòng dãn ra bạn kiểm tra nguồn B+ khi cao áp chạy có sụt nhiều ko nguồn yếu cũng gây ra hiện tượng nàyNguyên văn bởi cvdragon491 Xem bài viếtHôm nay mình mới tiếp tục lam chiếc tivi này, mình đã làm theo chỉ dẫn của bạn vietphat, tạm thời gỡ bỏ tranditor 516 thì tivi đã chạy thật, có hiện tượng dòng có dãn ra. mình đã kiểm tra kỹ các linh kiện của mạch bảo vệ này và không phát hiện thấy hư hỏng của vùng này. Điện áp cấp nguồn cho cao áp cao có gây hiện tượng này không, những nguyên nhân nào có thể làm cho mạch bảo vệ này hoạt động..., mong các bạn giúp đỡ nhé.
kiểm tra phần dòng cụ thể mấy con tụ pi diode xung quanh chân C sò dòng
phần xung AFC từ cao áp đưa về IC tổng
Comment
-
Tiện nói về cao áp , các bác cho em hỏi vu cao áp bị đánh lửa sử lý thế nào là tốt nhất. em sửa mấy con thay vu mới hẳn hoi nhưng cung ko dc lâu thì lại bị dánh lửa, có cái em còn dán cả silicol lên quanh vu nhưng đc mấy mấy hôm thì nó chết nguồn ( em bị 2 con như vậy rùi) bác nào biết giúp em với. Thanks!
Comment
-
xử lý phần *** thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là dcNguyên văn bởi trinhtoan_85 Xem bài viếtTiện nói về cao áp , các bác cho em hỏi vu cao áp bị đánh lửa sử lý thế nào là tốt nhất. em sửa mấy con thay vu mới hẳn hoi nhưng cung ko dc lâu thì lại bị dánh lửa, có cái em còn dán cả silicol lên quanh vu nhưng đc mấy mấy hôm thì nó chết nguồn ( em bị 2 con như vậy rùi) bác nào biết giúp em với. Thanks!
nếu xung quanh phần thủy tinh bị gỉ thì cạo sạch phần muội thân đi và dùng keo cao áp bôi vào để dc khít
phần lỗ bên trong nếu có hiện tượng gỉ sét thì dùng RP7 xịt vào và vệ sinh hết lớp gỉ đi
trước khi úp *** vào đèn thì lau sạch và sấy khô
Comment
-
vu la cai cai ta cai vu cua đàn bà đó các amin forum cho nó vào từ khóa lên nó thành *** đó hiNguyên văn bởi vietphat Xem bài viếtVu là gì? tại sao đánh từ vu lại bị cấm nhi ??????
nghĩ cũng bùn cười nhỉ sao ông nào lại nghĩ ra cách gọi cái núm cao su cao áp gọi là vu nhỉ hihi nhìn bé tẹo đâu có giống lắm đâu
Comment
-
đầu tien bạn nhả 2 chân biến áp kích dòng ra bên sò dòng ý hàn vào 2 chân của biến áp kích đấy 1 con led. nho đừng để cham xuống mạch.ban bật công tắc xem co dao động chưa.nếu có đèn led ma minh vừa hàn vào chân biến áp kích sẽ sáng.bạn xem máy co ngat dao động ko.nếu ngắt bạn kiểm tra chân cấp nguồn cho dao động còn ko vi sony ngat dao động băng cách dập xung dao động xuống mass chứ ko ngắt nguồn nuôi như các tv khác.nếu vẫn còn thi bạn lần từ chân b cua đèn kích se qua 1 con trở ve visuly .đấy la ve phan ngat dao dong con neu ko ngat chi dong cao ap vao moi ngat thi ban kiem tra ki hon phan cao ap minh nghi ban se thanh cong .chuc may man minh chi giup ban dc den vay vi cai gi cung phai thuc te moi lam dc chu qua ta benh the nay thi kho lam minh o ha noi nếu có khó qua ko lam dc mang den minh chi 1 bua bia thoi hehe thoi minh di ngu dayNguyên văn bởi cvdragon491 Xem bài viếtBạn vietphat không trả lời được thì thôi nhé, mình chưa biết nên mới hỏi. Hiện tại mình vẫn chưa sửa chữa được chiếc tivi này mong các bạn giúp đỡ nhé. cám ơnsửa chữa chuyên nghiệp
ĐIỆN TỬ CAO CẤP
ĐIÊN TỬ-ĐIỆN THOẠI-MÁY TÍNH
381 cổ nhuế từ liêm hà nội
LH:0912207471-0163 886 8866
Comment
-
Bạn phải cho biết model máy và/hoặc mã số flyback mới giúp được. Nói chung chung Sony thì biết bạn cần sơ đồ cho máy nào?Nguyên văn bởi t.trung11352 Xem bài viếtcac ban oi .ban nao co so do may sony trinitron cho minh voi .minh dang can gap
ban nao pit so do chan cua cao ap may sony trinitron k cho m voi
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -

Comment