mình mới nhận tivi 17'' trung quốc mới toan lun.nhưng nguồn 110v chỉ có 20v thui.và ko báo đèn đỏ lun.máy mình chạy ic tổng 8873CSCNG6PR6 XIN AE chỉ giúp mình với.mình xin cảm ơn nhiều.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
tivi trung quốc 17'' xin AE giúp minh@ với!!!!1
Collapse
X
-
Bạn là thợ thi bạn phải nói kiểm tra những gì rồi nói chung chung vậy ai biết mà giúp bạn được. Mình cũng trả lời chung chung bạn kiểm tra lại mạch hồi tiếp. Xem mấy con diot bên thứ cấp có chết koNguyên văn bởi online123a Xem bài viếtmình mới nhận tivi 17'' trung quốc mới toan lun.nhưng nguồn 110v chỉ có 20v thui.và ko báo đèn đỏ lun.máy mình chạy ic tổng 8873CSCNG6PR6 XIN AE chỉ giúp mình với.mình xin cảm ơn nhiều.
ĐT:0937037050
Comment
-
Sao bị nguồn TQ dợt hoài vậy bạn ? Bị hư nguồn sao ko nói nguồn chạy gì , IC hay Transistor ? Đã k/tra những gì rồi ?Nguồn bữa trước làm tới đâu rồi ?Nguyên văn bởi online123a Xem bài viếtmình mới nhận tivi 17'' trung quốc mới toan lun.nhưng nguồn 110v chỉ có 20v thui.và ko báo đèn đỏ lun.máy mình chạy ic tổng 8873CSCNG6PR6 XIN AE chỉ giúp mình với.mình xin cảm ơn nhiều.
Comment
-
Về mạch nguồn tivi Trung Quốc , trên diễn đàn này có rất nhiều bài viết . Nếu bạn mới vào nghề còn bỡ ngỡ thì bỏ chút thời gian đọc các bài viết này, hoặc tìm đọc thêm các tài liệu khác.Bạn cần nắm vững nguyên lý hoạt động của loại nguồn Switching (nguồn xung hay nguồn ngắt mở) thì bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó khi gặp pan nguồn .
Trả lời cụ thể pan máy của bạn : Khi đã có áp ra ở thứ cấp chứng tỏ phần sơ cấp đã có hoạt động . Vấn đề là vì lý do nào đó mà nó hoạt động không đúng.
Trước tiên , bạn cần cô lập các tải , rồi k/tra tất cả các linh kiện bên thứ cấp (gồm diode nắn , tụ gốm , tụ hóa ), nếu tốt k/tra các linh kiện phần lấy mẫu và dò sai (OPTO , diode Zener, R ,C transistor). Các linh kiện này liên quan cả bên sơ cấp lẫn thứ cấp nhé. Bạn nên thay các tụ này đi vì k/tra nguội không chắc chắn .
Sau đó , bạn hãy vô hệu hóa mạch mở nguồn từ vi xử lý rồi tạo lệnh giả cấp điện k/tra lại các điện áp (vẫn không gắn tải , chỉ treo tải giả ở nguồn chính).
Nếu cần sơ đồ , bạn vào luồng "tuyển tập sơ đồ..." lấy về .
Comment
-
Nếu là máy mới tôi nghĩ bạn nên thay mới các transistor . Hút trống tất cả các tải trừ nguồn 110v để loại trừ khả năng tải bị rỉ nhất là các diod nắn ( nên hút trống tại chân của biến áp )Nguyên văn bởi online123a Xem bài viếtnguồn transistor ban ah.mình đã kiểm tra hết rùi.tại máy mới bạn àh.mới mở hai ba lần là bị lun.huuhuh
Comment
-
Bạn xem cái này giống không?Nguyên văn bởi voitantam Xem bài viếttivi pansonic tc-16M09,hình ảnh rỏ đẹp nhưng tiếng bị sôi,bấm hệ tiếng trên màn hình có thay đổi mà vẫn không tác dụng.Ic giải mã M52770ASP,mong các bác giúpAttached Files
Comment
-
[QUOTE=datphamthanh;316140]Sao bị nguồn TQ dợt hoài vậy bạn ? Bị hư nguồn sao ko nói nguồn chạy gì , IC hay Transistor ? Đã k/tra những gì rồi ?Nguồn bữa trước làm tới đâu rồi
AE cho hoi mot chuc nha nguon TV trung quoc dang xai keo moter de bom nuoc nó nổ lam sao het tinh trang do
minh da lam nhieu cai nhu the khạch bao dang xai keo moter thi no nổ
AE ai biet khac phuc tinh trang do ko xin chi giáo với xin cám ơn trước
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi nguyendinhvanCó một chi tiết sai cơ bản trong kỹ thuật điện tử....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 19:31 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Bài hát mới, nhạc Phật: Về Giữa Chiêm Bao, sáng tác: Hoàng Đình Thường.
[Verse 1] Nhân gian bao thay đổi
ĐỜI là giấc CHIÊM BAO
Người mê lầm tranh đấu
KHỔ ĐAU mãi LUÂN HỒI.
VÔ THƯỜNG nào ai thấu
...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-03-2026, 19:01 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi davidcopyBạn muốn hỏi nguyên lý làm việc của mạch nào...
-
Channel: Hỗ trợ học tập
24-03-2026, 22:50 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi N_Tu_Hoc_HoiBạn cần sơ đồ mạch ổn áp bao nhiêu Volt, Nếu giống anh bạn guiwr có khả năng ổn áp dùng iC họ 78XX, 79XX. Những mạch này bạn tim kiếm trên google sẽ thấy!!
-
Channel: Hỗ trợ học tập
23-03-2026, 02:32 -
-
bởi chinhnguyen9
Điến âp vào 24V;Điên áp ra 30V;Dòng điện ra 10A
Trên nền tảng mạch Boost thay đổi như sau: cự âm tụ lọc C không nối mas mà nối vào Vc +24V
Mach phản hồi tao điê áp trên tụ lọc này ổn đinh ở 6V
Kết quả:
· Điện áp ra =24V+ 6V=30V
· Công...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:33 -
-
bởi chinhnguyen92. Các yếu tố để dòng điện đầu ra không bị "thiếu"
Dòng điện đầu ra bị "thiếu" có thể hiểu là không đủ 10A theo yêu cầu hoặc bị sụt áp khi tải thay đổi. Để đảm bảo điều này, bạn cần xem xét các yếu tố sau:
a. Khả năng chịu dòng của cuộn cảm- Dòng bão hòa (I_sat): Như
-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:06 -
bởi chinhnguyen9
1. Tính toán cuộn cảm (Inductor)
Để tính giá trị cuộn cảm, chúng ta cần thực hiện các bước sau:
a. Xác định chu kỳ nhiệm vụ (Duty Cycle - D)
Với mạch tăng áp lý tưởng, chu kỳ nhiệm vụ được tính theo công thức :
D=1-VinVout=1-24V30V=0.2
Vậy D = 0.2 (20%)
b....-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:03 -
-
bởi chinhnguyen9Công thức
Gain (dB) = 20 × log₁₀(A)
Thí dụ 1; 60dB
log₁₀(A)=60/20=3
⇒ A=V_out / V_in = 10³ = 1.000
Thí dụ 2; 100dB
log₁₀(A)=100/20=5
⇒ A=V_out / V_in = 105 = 100.000
Tí dụ 3; LM 358
Large Signal Open Loop Voltage Gain AVOL V/mV RL = 2.0...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
19-03-2026, 08:44 -
-
Trả lời cho Mạch 3s bị giảm điện áp đầu rabởi minhtri0405chả biết bạn xử lý được chưa , kích sạc hoặc điện áp > điện áp khối pin vào 2 chân P - P+ , nhiều mạch phải yêu cầu có kích lần đầu sau đó mới chạy...
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
18-03-2026, 10:01 -

Comment