Help !!! led nháy theo nhạc ( three channel color organ ) !!!

Collapse
X
 
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts
  • dinhtien555
    Thành viên mới
    • Dec 2011
    • 16

    #1

    Help !!! led nháy theo nhạc ( three channel color organ ) !!!

    Mình đang làm mạch led nháy theo nhạc như hìnhClick image for larger version

Name:	ledcolororgan_schem_r2.jpg
Views:	1
Size:	54.0 KB
ID:	1415450 mà do không biết cách đưa tín hiệu audio vào trong mạch. Mong mọi người giúp đỡ !!! Mình làm theo video này : Circuit Skills: LED Color Organ - YouTube
  • lenamit
    Thành viên tích cực
    • Oct 2007
    • 174

    #2
    Mạch rất đơn giản mà bạn
    bạn lắp rồi xong rồi ah ?
    nguồn tìn hiệu nhạc đưa vào bạn cắm vào in put IC 1A , bạn có thễ lấy từ ngõ ra phụ của CD , hay lỗ cắm head phone bất kì .
    nguyên lý hoạt động cùa mach nhận tín hiệu audio bất kì độ lợi mà ở đây là điều chỉnh biên độ nháy từng dàn led được chỉnh bằng 3 volume cho ba màu căn bản .
    IC 1a : khuyếch đại tỗng rồi chia ra ba ngõ
    IC 10 khuếch đại & chọn giải thông cho trầm (low pas. filter)
    IC 1c khuếch đại & chọn giải thông cho trung âm (mid)
    IC 1b khuếch đại & chọn giải thông cho giải cao (hight)
    IC TS 921 làm nhiệm vụ tạo điện + - ảo cấp áp IC (virtual Ground)

    Có thể thay Led vàng bằng led Xanh lá (green) mức nhiệt đô màu tỗng hợp đa dạng hơn

    Khéo tay 1 chút thể lắp thêm 1 mic Condenser thì khỏi cần nối dây in cứ nghe tín hiệu nhac ,karaoke hay tiếng ồn là nó nhấp nháy
    IC có thể thay thế 1 con IC 4 opamp TL084 và 1 con TL082 các bóng bán dẫn có thể thay C2383 muốn dùng nhiều led hơn thì dùng C1061 kèm giải nhiệt
    Chúc bạn thành công

    Comment

    • dinhtien555
      Thành viên mới
      • Dec 2011
      • 16

      #3
      Mình có thể thay bằng LM324 OPAMP và TS921 thay bằng opamp ua741 được không ? Ví dụ như lấy tín hiệu từ ampli có dây left và right...Mình có thể lấy 1 bên left hoặc right được ko ? Tiện cho mình hỏi RCA socket có 2 chân 1 chân tín hiệu còn chân còn lại là mass hay chân gì vậy ? Transistor dùng C1815 có được ko ?
      Bạn có thể hướng dẫn cách dùng micro electret được ko...có cần mạch tăng âm TDA2822 ko ?

      Comment

      • lenamit
        Thành viên tích cực
        • Oct 2007
        • 174

        #4
        1/thông thương các opamp tương tự có thể thya thế cho nhau được trong trường hợp đơn giản chỉ cần quan tâm chân ra cho đúng (pin uot)
        2/lấy tín hiệu từ ampli ra trong trường hợp chỉ dùng kích đèn led nhấp nháy theo nhạc đễ đơn giản ban chĩ lấy 1 bên L hay R cũng đươc.
        2/socket RCA có 2 chân chân ngay lỗ là chân tín hiệu còn cái võ bọc ngoài là chân mass .
        4/ transistor có thể dùng C1815 cho 3 led nối tiếp ,nhung có nhu cầu dùng thêm led thì nên lắp con chịu dòng lớn hơn
        5/muốn dùng micro thông thường hát karaoke còn gọi là micro điện động (dynamic microphone) bạn phải lắp thêm 1 con C 1815 cho tầng mở đầu .
        phần mình vẽ thêm vòng màu đỏ bạn lắp đúng chạy ngay .
        Click image for larger version

Name:	simple mic C1815.JPG
Views:	1
Size:	19.4 KB
ID:	1371618
        click vào xem ảnh phân giải lớn

        Comment

        • fulik
          Thành viên mới
          • Sep 2013
          • 3

          #5
          sao tren cái video trên chỉ thấy có 1 con mc33204 thế bác . mà trên sơ đồ e thấy tận 4 con a b c d mà , với 2 cái hình con bên cạnh là gì thế bác nào giải thích e cái coi . e vừa ms tìm hiểu nên còn gà quá mong các bác chỉ giáo

          Comment

          • chinhhuy206
            Thành viên mới
            • Apr 2012
            • 4

            #6
            bạn ơi có mạch hoàn chỉnh không có thể cho mình được không, mình cũng muốn làm 1 cái nháy theo điệu nhạc như vậy

            Comment

            Về tác giả

            Collapse

            dinhtien555 Tìm hiểu thêm về dinhtien555

            Bài viết mới nhất

            Collapse

            Đang tải...