Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tổng hợp các vấn đề liên quan đến Orcad.
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Bạn thay đổi lại chân linh kiện khác cho phù hợp với linh kiện bạn vẽ bên capture.Nguyên văn bởi khoaname vẽ layout lúc chọn chân linh kiện thì có thông báo này ko bít sao! mong các bác giúp! Thanks!
- Bên capture : chuột phải vào linh kiện / edit part => double click vào chân linh kiện, bạn sẽ thấy rõ trong ô name => tên chân linh kiện là 1 , 2 hay 3 hoặc B, C hoặc E hay Base, Emitter, Colletor ... Khi chọn footprint cho linh kiện bên lay out nhớ phải đúng theo thứ tự tên chân linh kiện trong capture.
Hoặc bạn có thể edit lại trong capture tên chân linh kiện đó luôn, vì thường trong lay out, chân transistor thường là E,C,B hoặc thứ tự 1,2,3.
Chúc thành công.
Comment
-
Mạch bạn chạy mấy layer ? Nếu 2 thì có thể vẽ tiếp bằng cách manual tiếp. Nếu 1 Layer thì cũng có thể vẽ tiếp bằng manual rồi trổ các jump.Nguyên văn bởi duonghoang Xem bài viếtMình đa số vẽ mấy mạch mà nhiều linh kiện thì chả bao giờ chạy hết dây, mặc dù sắp xếp cũng hợp lí, nếu mà chạy ko hết dây ko biết có tool nào giải quyết cái này ko vậy, mong mọi người giúp đỡ. thanks
Comment
-
Bác core T quả thật pro!Em bây giờ mới đọc được bài viết vẽ chân linh kiện trong layout hay như thế!nhưng có một chỗ Em chưa biết mong bác chỉ giáo là vẽ chân cho chíp dán.Loại chíp dán nhỏ nhất ấy việc đo kích thước giữa các chân hơi khó(do em chưa biết chăng).Bác chỉ giáo cho Em với!Thanks!
Comment
-
mình thấy khi thay đổi bên capture thì bên layout nó tự động hỏi update mà.Nguyên văn bởi tc8051 Xem bài viếtCác bác cho mình hỏi.
Làm sao để cập nhật tự động giá trị linh kiện mới bên layout khi mình thay đổi nó bên capture.
Thank các bác
Comment
-
Nguyên văn bởi core T Xem bài viếtMạch bạn chạy mấy layer ? Nếu 2 thì có thể vẽ tiếp bằng cách manual tiếp. Nếu 1 Layer thì cũng có thể vẽ tiếp bằng manual rồi trổ các jump.
Bạn có thể nói cho mình rõ hơn về công cụ manual ko, mình ko thấy cái này ở đâu cả.
0988467839
Comment
-
Cần Giúp Đỡ..................
Thế này các bác ạ.
Sau một hồi loay hoay vẽ được xong sơ đồ nguyên lý, em chọn được chân linh kiện rồi, chuyển được sang file *.mnl. Nhưng khi chuyển sang Orcad Layout Plus để làm mạch in thì lại không được. Loay hoay cả ngày cũng chẳng tiến triển được chút nào. Lỗi là như thế nào? Mong được các sư phụ giải đáp giùm với. Cảm ơn tất cả!
Nguyễn Văn Toàn
Comment
-
nói lỗi rỏ hơn đi bạn. Có 1 cái là toàn dùng layout thôi, bởi layout Plus lúc được lúc không à. tốt nhất bạn nói kĩ hơn về lỗi nếu bít được mình có thể giúpNguyên văn bởi toanyt Xem bài viếtThế này các bác ạ.
Sau một hồi loay hoay vẽ được xong sơ đồ nguyên lý, em chọn được chân linh kiện rồi, chuyển được sang file *.mnl. Nhưng khi chuyển sang Orcad Layout Plus để làm mạch in thì lại không được. Loay hoay cả ngày cũng chẳng tiến triển được chút nào. Lỗi là như thế nào? Mong được các sư phụ giải đáp giùm với. Cảm ơn tất cả!
thân
Comment
-
Trước tiên xin cảm ơn bác thanhmv!
Tình hình như thế này.
Tôi vẽ sơ đồ nguyên lý bằng Orcad Capture CIS. Vẽ xong rồi tôi chọn chân linh kiên xong. Dịch thành file *.mnl để chuẩn bị chuyển sang Orcad Layout để vẽ mạch in. Khi sang Orcad Layout rồi, bước đầu tạo project, đến bước này thì tôi không thể tạo ra được file mở rộng là *.max. Vì sau khi ấn Apply ECO thì chẳng thấy gì nữa. Không hiểu là bị làm sao. Cần trợ giúp. Xin cảm ơn
Nguyễn Văn Toàn
Comment
-
-
Mình thì chỉ biết thế này, ko bít có giúp được bạn không.Nguyên văn bởi toanyt Xem bài viếtGửi bác thanhmv
Tôi làm đến bước này:
Khi nhấn vào nút Apply ECO rồi ngồi cả ngày cũng không thấy gì cả. Chán. Bây giờ up lên diễn đàn nhờ các cao thủ giúp đỡ. Cố gắng giúp tôi với. Cảm ơn tất cả
- khi xuất ra file *.mnl nên sử dụng đơn vị là inches nếu chọn millimeters sẽ bị lỗi bởi có lẽ khi mình chạy layout nó đã mặc định là inches.
- Chọn các linh kiện phải thỏa mãn(số chân), và đầy đủ theo yêu cầu link.
- Nếu như sau khi chọn xong, layout không báo lỗi gì thì sẽ ok.
Mình chỉ đoán được 2 cái lỗi này thôi.
chúc thành công!
thân
Comment
-
Các bác ơi cứu em với! hu hu..........
Cũng như trên em đã làm rồi. Sau khi dịch được thì có thấy báo lỗi gì đâu. Chỉ thấy rằng sau khi check lỗi và làm Netlist thì chỉ thấy có mấy dòng thế này:
Như thế này thì làm gì có lỗi. Híc. Em không biết làm thế nào nữa. Có lý do nào mà Orcad Layout không thể chạy được không? Hic... Giúp em giùm đi mà. Em đang làm đồ án mà cứ lẹt đẹt thế này. Hic....Code:******************************************************************************** * * Design Rules Check * ******************************************************************************** Checking Pins and Pin Connections -------------------------------------------------- Checking Schematic: SCHEMATIC1 -------------------------------------------------- Checking Electrical Rules Checking for Unconnected Nets Checking for Invalid References Checking for Duplicate References Check Bus width mismatch ******************************************************************************** * * Create Netlist * ******************************************************************************** Netlist Format: LAYOUT Design Name: D:\BAITAPLAPTRINHVDK\ORCAD\MRNGUYEN02.DSN Processing complete with no errors Done
Hay là các bác hướng dẫn tận tình lại cho em cách làm trước khi tạo layout được không? Các yêu cầu về đặt đơn vị đo, hay đại loại là các yêu cầu cần và đủ khi thực hiện. Em chỉ sợ làm sai cái gì. Cố gắng giúp em với nha. Cảm ơn các bác nhiều lắm!!! Buzzzz!
Mail của em: nguyenvantoanbg@gmail.comLast edited by toanyt; 27-03-2009, 15:17.Nguyễn Văn Toàn
Comment
-
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi vi van phamkỹ sư nhạc sĩ dinhthuong dạo này lên tay nghề khá quá.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-01-2026, 21:29 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hát Mừng Sinh Nhật, sáng tác: HĐT, hòa âm-thể hiện: AI
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 22:13 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Chào bác, gần Tết công việc bác bận lắm phải không?
Vâng mọi người đều thế cả.
Em mới trả phí cho nó 1 tháng, nhờ nó hát thử ấy ạ. Tiếc vì em đã dốt nhạc lí lại lười học nên sáng tác thì vụng về mà hát demo...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 21:53 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietCảm thấy cứng tay thì làm theo hướng dẫn khá chi tiết ở trang sau
https://www.instructables.com/DIY-1k...ge-Controller/-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 16:50 -
-
bởi Nexus 6PNhư tiêu đề, các bác giới thiệu e mạch sạc nlmt mppt có chức năng chỉnh dòng với, tấm PV của em 18V 55W, dùng để sạc cho khối pin sắt 3.2V 45A (sắp tới sẽ thay bằng ắc quy 12V)
e cảm ơn-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 11:23 -

Comment