Tình hình là hôm qua em có đi mua cái cục cấp nguồn 5V, người bán họ nói có các loại 5V/1A, 5V/2A, 5V/4A, vậy các dòng 1V, 2V và 4V ở đây mình dựa vào yếu tố nào để chọn nhỉ.
Cho hỏi về dòng điện trong các thiết bị
Collapse
X
-
Có vẻ bạn không phải nghềNguyên văn bởi goneboy Xem bài viếtTình hình là hôm qua em có đi mua cái cục cấp nguồn 5V, người bán họ nói có các loại 5V/1A, 5V/2A, 5V/4A, vậy các dòng 1V, 2V và 4V ở đây mình dựa vào yếu tố nào để chọn nhỉ.
, nên chỉ cần xem đơn giản thế này thôi:
thiết bị đang dùng có ghi: ?V/?A, AC hay DC
chọn nguồn tương xứng hoặc lớn hơn với các thông số tương tự.
các khái niệm trên thì hiểu là: bộ nguồn này có thể tạo điện áp 5V ngõ ra, chạy hết cos với dòng điện 1A->4A, vậy đủ tương xứng với tải mình dùng chưa?
-
Em chưa hiểu chạy hết cos nghĩa là gì vậy các anh ?Nguyên văn bởi avr Xem bài viếtCó vẻ bạn không phải nghề
, nên chỉ cần xem đơn giản thế này thôi:
thiết bị đang dùng có ghi: ?V/?A, AC hay DC
chọn nguồn tương xứng hoặc lớn hơn với các thông số tương tự.
các khái niệm trên thì hiểu là: bộ nguồn này có thể tạo điện áp 5V ngõ ra, chạy hết cos với dòng điện 1A->4A, vậy đủ tương xứng với tải mình dùng chưa?
Comment
-
Chạy tối đa đấy bác. Bác xác định thiết bị của bác dùng hết bao nhiêu A rồi mua cái tương ứng. Dùng không đến 1A thì mua cái 1A, dùng không đến 4A thì mua cái 4A. . . . .Nguyên văn bởi transisto Xem bài viếtEm chưa hiểu chạy hết cos nghĩa là gì vậy các anh ?
Chúc vui.
Comment
-
-
Với điện lưới không cách ly (ví dụ hạ áp bằng tụ)thì hạ áp xuống và chỉnh lưu thành 5VDC vẫn bị giật! Vì vậy, không thể nói "do áp DC 5V nên không giật".Nguyên văn bởi goneboy Xem bài viếtCác bác cho tớ hỏi thêm thế này. Bình thường dòng khoảng 20mA là đã giật mạnh rồi. Còn cái adapter 5V/2A ta chạm vào lại ko có cảm giác giật, vì do áp DC 5V nên ko giật. Vậy còn dòng 2A thì sao, hay dòng 2A này cũng dòng DC ko nhỉ.
Áp ra từ adapter luôn được cách ly với điện lưới qua biến áp,do vậy, ngay cả các mức điện áp cao hơn nhiều cũng không gây giật nếu bạn không chạm vào cả hai cực.
Dòng ra 2A, như mọi người đã nói ở trên, đó là dòng ra cực đại, có nghĩa là adapter của bạn có thể dùng cấp nguồn cho phụ tải có dòng tiêu thụ tối đa là 2A. Thông thường thì không nên dùng đến mức tối đa này. Dĩ nhiên, với nguồn DC thì dòng điện qua tải là dòng DC.Vậy còn dòng 2A thì sao, hay dòng 2A này cũng dòng DC ko nhỉ.
Comment
-
Uhm. Thanks bạn nhiều. Bạn cho mình hỏi thêm nha:
Ở đây bạn nói chẳng hạn có adapter 100V DC, nếu ta chạm vào 2 cực + và - của adapter thì ta sẽ bị giật hả bạn.Nguyên văn bởi Tuanhonglac Xem bài viếtÁp ra từ adapter luôn được cách ly với điện lưới qua biến áp,do vậy, ngay cả các mức điện áp cao hơn nhiều cũng không gây giật nếu bạn không chạm vào cả hai cực.
Comment
-
Chính xác! bác dùng acquy hay pin mắc nối tiếp trên 40V và chạm cùng lúc 2 cực cũng "té"Nguyên văn bởi goneboy Xem bài viếtUhm. Thanks bạn nhiều. Bạn cho mình hỏi thêm nha:
Ở đây bạn nói chẳng hạn có adapter 100V DC, nếu ta chạm vào 2 cực + và - của adapter thì ta sẽ bị giật hả bạn.
Comment
-
Nói chung là bị giật khi bạn thông mạch giữa 2 cái lỗ ( 2 cực) bằng cách này hay cách khác. còn giật nhiều hay ít thì I=U/R, R là điện trở của người bạn, I sẽ lớn khi điện trở người nhỏ. Dù sao cũng không nên để bị giật nhé.Nguyên văn bởi goneboy Xem bài viếtUhm. Thanks bạn nhiều. Bạn cho mình hỏi thêm nha:
Ở đây bạn nói chẳng hạn có adapter 100V DC, nếu ta chạm vào 2 cực + và - của adapter thì ta sẽ bị giật hả bạn.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 16:34 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnE nhớ bác Vivanpham làm bên điện tử y sinh, có lần đó cái sơ đồ máy chụp x quang sao có mấy con thryristor làm gì mà ko ai trả lới đúng cả
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-08-2026, 09:17 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnBác kiểm tra lại đường mạch, mối hàn xem có bị hở hoặc dẫn không tốt không?
Thay cầu diode lớn hơn càng tốt không vấn đề gì cả....-
Channel: Điện thanh
07-08-2026, 09:12 -
-
bởi LantheChào bạn.
Trục đầu ra của hộp số hành tinh xoắn ốc được kết nối với mặt bích của khách hàng thông qua một trục răng trong. Sau chưa đầy sáu tháng hoạt động, nó phát ra tiếng kêu lách cách và độ rơ lớn đáng báo động.
Việc...-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
06-08-2026, 13:05 -
-
bởi ittcChào các anh em nhé, mình dự định sắp tới sẽ đi học lái xe Ôtô, thi lấy bằng lái. Cụ thể mình sẽ học và thi lấy giấy phép lái xe hạng B. Thật sự mình là người chưa có kiến thức hiểu biết gì về Ôtô cả ? tất nhiên mình sẽ phải...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
-
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi trung30000Theo sự hướng dẫn của bác, sau khi em kiểm tra tầng Vi sai sử dụng cặp c1815, tiếp đến là 1 con a1013, và cặp thúc sử dụng mje304g và mje305g, em đã tiến hành thay cặp Vi sai c1815 sau đó mở máy lên đo ngõ công suất DC 0,2V hai giây sau máy đo...-
Channel: Điện thanh
05-08-2026, 20:09 -

Comment