Mạch đổi nguồn 220VAC thành 12VDC
Collapse
X
-
-
xin hỏi bạn là bạn có gắn tải vô chưa mà con R bị cháy ? nếu chưa gắn tải mà cháy R thì chắc chất lượng R kém do không chịu nổi tần số 50Hz, mình người ta gắn đèn led vô thẳng nguồn 220v AC qua điện trở hạ dòng xuống khoảng 15mA mà xài vẫn tốt.
Comment
-
Vấn đề lửa xong ra thì các bạn trước có cảnh báo rồi.Nguyên văn bởi hungtrinhnam Xem bài viết[ATTACH=CONFIG]58425[/ATTACH]
Mình lắp theo mạch này, chạy ok tồi nhưng xẩy ra 2 vấn đề
- Mạch bị dòng lửa xông ra nguồn ra. chạm đâu cũng giật.
- Con trở 100 ohm/1W quá nóng và bị cháy sau vào giờ!
Xin hỏi mọi người cách khắc phục!
Vấn đề cháy trở là do tải của bạn lớn quá thôi. Mạch với con trở này chỉ cấp dòng 100 mA (0,1A) thôi. Dòng lớn hơn thì cháy vì P = I²xR = (0,1)² x 100 = 1 (W)
PT.Núi cao bởi có đất bồi
Núi chê đất thấp, núi ngồi ở đâu?
Muôn dòng sông đổ biển sâu
Biển chê sông nhỏ, biển đâu nước còn?
Comment
-
theo mình nghĩ nó xả ngay khi rút điện ra, phòng trường hợp người dùng vừa rút ra chạm vào 2 đầu phích cắmSĐt: 01238004961
Comment
-
bậy.trở 100k mà sụt áp chi.con tụ mới sụt kìa.còn sự cố bạn nêu ra hơi vô duyên.giống như kiểu dây điện đứt suy ra ko có điện.
Comment
-
Điện trở KHÔNG BAO GIỜ chết theo kiểu ngắn mạch nhé.Nguyên văn bởi vothienso01 Xem bài viếtBạn quan sát nhé: trường hợp gì xảy ra nếu con trở 100K bị chết theo kiểu ngắn mạch, khi đó điện áp 220V sẽ đưa thẳng tới đầu ra.
Comment
-
Chính xác R dùng để xả điện của tụ khi mà ta ko cấp nguồn cho mạch nữaNguyên văn bởi dientu4u Xem bài viếtTrở 100K để xả điện hả bạn ? vậy nó xả như nào vậy ?
Mình nghĩ trở 100K mắc // với tụ để giảm trở kháng của tụ hay là tạo trở kháng tổng có thể điều chỉnh được bởi trở. Trở kháng tổng Z = (Zr+Zc)/(Zr*Zc), điện áp sụt trên tụ và trở sẽ là V = I*Z với I là tổng dòng tải. Mạch này chỉ tạo ra nguồn có dòng tải nhỏ, và cần rất cẩn thận nếu không thì không chỉ tê tay mà tê cả người đó.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi domar123Giải pháp cho dàn PC cao cấp chơi game và làm việc
Khi xây dựng một bộ máy tính cao cấp, việc chọn đúng vi xử lý và card đồ họa sẽ quyết định trực tiếp đến trải nghiệm thực tế của bạn. Dòng chip AMD trang bị công nghệ...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
Hôm qua, 08:55 -
-
bởi domar123Giải pháp toàn diện cho người dùng đa nhiệm
Nếu bạn đang cần một bộ máy vừa phục vụ công việc chuyên môn nặng vừa đáp ứng nhu cầu giải trí cao cấp, sự kết hợp giữa Ryzen 9 9950X TRAY và Radeon RX 9070 XT 16GB là lựa chọn...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
17-08-2026, 17:12 -
-
bởi lvhnKhác nhau là đi lái thuê hoặc chạy dịch vụ được
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
17-08-2026, 15:50 -
-
bởi ittcHic, sao nhiều anh em khuyên là đàn ông đã học thì học luôn số sàn chứ đừng học số tự động anh....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
16-08-2026, 17:46 -
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -

Comment