Các bác cho e hỏi chút,em đang nghiên cứu học làm biển led .em mua được 1 mạch led 16 cổng đã chạy sẵn hiệu ứng mình chỉ việc đấu vào các chữ. e hàn chữ bóng màu đỏ,đấu nối tiếp 1 cụm gồm 5 bóng đỏ + 1 trở và đấu song song các cụm với nhau. khi hàn kênh chạy vào chữ thì chỉ được 1 số chữ nhấp nháy còn 1 số chữ chỉ sáng mà không nhấp nháy theo hiệu ứng ở cổng tương ứng ở mạch.e đã quan sát kỹ xem có phải mình hàn chập các cổng của mạch với nhau không nhưng k phải. E nghĩ do lỗi hàn chữ nên đã thử 1 chữ duy nhất( chữ cũng ít cụm song song) vào từng cổng ra của mạch thì chỉ được 1 số cổng,còn lại 1 số cổng chỉ sáng không có hiệu ứng gì dù cho bóng ở cổng đó vẫn nhấp nháy còn chữ thì chỉ sáng. Vậy không phải do e đấu chữ sai chứ các bác ( trở đấu vào cực dương của cụm 5 bóng, cực âm thì vào các cổng của mạch) MONG CÁC BÁC CHỈ GIÁO DÙM. CHÂN THÀNH CẢM ƠN!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Mạch led bị lỗi không ra được hiệu ứng ở chữ
Collapse
X
-
Bạn có thể úp cái hình của cái mạch lên được không, có thể mạch đã bị hư con công xuất( TIP , tranistor...), Bạn lấy VOM đo ngõ ra thử xem.Nguyên văn bởi tranthang Xem bài viếtCác bác cho e hỏi chút,em đang nghiên cứu học làm biển led .em mua được 1 mạch led 16 cổng đã chạy sẵn hiệu ứng mình chỉ việc đấu vào các chữ. e hàn chữ bóng màu đỏ,đấu nối tiếp 1 cụm gồm 5 bóng đỏ + 1 trở và đấu song song các cụm với nhau. khi hàn kênh chạy vào chữ thì chỉ được 1 số chữ nhấp nháy còn 1 số chữ chỉ sáng mà không nhấp nháy theo hiệu ứng ở cổng tương ứng ở mạch.e đã quan sát kỹ xem có phải mình hàn chập các cổng của mạch với nhau không nhưng k phải. E nghĩ do lỗi hàn chữ nên đã thử 1 chữ duy nhất( chữ cũng ít cụm song song) vào từng cổng ra của mạch thì chỉ được 1 số cổng,còn lại 1 số cổng chỉ sáng không có hiệu ứng gì dù cho bóng ở cổng đó vẫn nhấp nháy còn chữ thì chỉ sáng. Vậy không phải do e đấu chữ sai chứ các bác ( trở đấu vào cực dương của cụm 5 bóng, cực âm thì vào các cổng của mạch) MONG CÁC BÁC CHỈ GIÁO DÙM. CHÂN THÀNH CẢM ƠN!Dang Van Hieu
Cell: 0986506154
web:
Công Ty TNHH SXTMDV VÀ KỸ THUẬT SAO VIỆT
60 Đỗ Thừa Luông,P. Tân Quý, Q.Tân Phú,TPHCM
-
Em chưa có máy chụp ảnh, nhưng e k bt gì về điện tử nên không bt vom là gì
hihi. e đặt tiếp 1 cái mạch ở cửa hàng đó và cũng bị 1 vài cổng không ra được chữ.hixNguyên văn bởi startechmec Xem bài viếtBạn có thể úp cái hình của cái mạch lên được không, có thể mạch đã bị hư con công xuất( TIP , tranistor...), Bạn lấy VOM đo ngõ ra thử xem.
Comment
-
Bạn ơi, có lẽ bạn đã tìm ra nguyên nhân đúng rồi đó, 3 chân của con công xuất không được hàn dính với nhau.Bạn sửa lại chưa, và kết quả thế nào rồi, nếu nó mà không chạy thì bạn hãy sửa lại mấy mối hàn đó và thay con công xuất mới nhé, chúc bạn thành công!Nguyên văn bởi tranthang Xem bài viếtEm đã up ảnh, và phát hiện ra 1 số chân của con công suất hàn bị dính vào nhau, các bác xem hộ:



Dang Van Hieu
Cell: 0986506154
web:
Công Ty TNHH SXTMDV VÀ KỸ THUẬT SAO VIỆT
60 Đỗ Thừa Luông,P. Tân Quý, Q.Tân Phú,TPHCM
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -

Comment