Chào các bác. em đang làm đồ án môn học, trong đồ án của em có phần chế tạo một nguồn tạo dòng một chiều có thể điều chỉnh được từ 0-5A. Các bác có thể giúp em mạch hoặc cho em biết con IC nào có thể làm được việc này không ạ. cám ơn các bác nhiều.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
DC current 5A Adjustable
Collapse
X
-
Bạn cần cho biết thêm về điện áp vào/ ra tối đa là bao nhiêu V để tính được công suất của bộ nguồn.Nguyên văn bởi tnq18 Xem bài viếtChào các bác. em đang làm đồ án môn học, trong đồ án của em có phần chế tạo một nguồn tạo dòng một chiều có thể điều chỉnh được từ 0-5A. Các bác có thể giúp em mạch hoặc cho em biết con IC nào có thể làm được việc này không ạ. cám ơn các bác nhiều.
Nếu dùng điện lưới 220V và không yêu cầu hiệu suất cao thì dùng nguồn biến áp hạ thế rồi nắn + lọc để có áp DC. Dùng điện trở nhỏ mắc nối tiếp với tải để lấy mẫu điện áp từ đó khống chế phần tử điều chỉnh dòng (BJT hoặc FET).Chuyển điện điều hòa Nhật, nồi cơm IH ... từ 100V sang 220V
Hoàng Thanh Tâm- Km32, QL32 Hà Nội - Sơn Tây-ĐT:0912242352
-
Sorry các bác vì em không nêu cụ thể. hì. Bài tập của em là tạo ra một bộ nguồn có dòng điện DC có thể điều chỉnh được từ 0-5A. điện áp có thể thay đổi từ 3-12V. Nếu điện áp không đổi thì càng tốt. Yêu cầu là chính xác và dòng ra phẳng. cám ơn bác ahoangtam741. để em thử làm theo cách của bác. à, bác có thể cho em tên vài con bjt chịu được dòng 5A ko ạ.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -

Comment