Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Lập trình GUI trong Matlab

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #61
    Ủng hộ topic của bạn. Vấn đề rất hữu ich, thay vì nghiên cứu VB khá mất thời gian làm quen tôi cũng đã xây dựng một giao diện GUI trên Matlab mô phỏng các bài toán và thực hiện truyền thông với CHIP qua cổng COM nhưng chưa biết đến khả năng dịch thành file *.exe của Matlab, giờ được các bạn chỉ bảo thật là hay!
    http://techpal.vn
    Chia sẻ công nghệ, cùng thành công

    Comment


    • #62
      Điều đầu tiên tôi muốn nói đó là bài viết của bác Hải Bắc rất ý nghĩa nhất là với những người như tôi.

      Hiện tại tôi có hai vấn đề cần giải quyết (Đối với cá nhân tôi là khó :d) Mong mọi người giúp đỡ.

      Việc đầu tiên :Tôi muốn dùng Guide trong matlab để thực hiện công việc đó là mô phỏng các phép toán trong XLTHS như phép tính tích chập ,phép nhân,....
      và mô phỏng các bộ lọc số FIR ,IIR (Chia thành lọc thông thấp thông cao ...)
      Việc mô phỏng sẽ được thực thi trực quan ví dụ từ form phép tính tích chập ta nhập vào x(n),h(n) sau đó sẽ tính ra y(n) và mô phỏng nó bằng đồ thị.Tôi đã đọc bài của bác Hải Bắc nhưng làm nó vẫn ko được mong bác chỉ giúp tôi với.
      Việc thứ 2 đó là việc nhúng matlab vào Vb.Đọc luồng này tôi thấy anh loveoflife nói :
      Nguyên văn bởi loveoflife Xem bài viết
      - Nếu không thích dịch ra EXE thì có thể tạo ra đối tượng COM từ chương trình Matlab với công cụ Matlab COM Builder. Sau đó có thể dùng nó trong VB, Excel và các công cụ phát triển nhanh (RAD) khác
      - Không phải lệnh nào, toolbox nào cũng có thể dịch được ra file EXE hay COM
      Vậy để từ menu chính trên VB gọi đến các form trên em phải làm j mong anh và các bạn chỉ cho em.Điều này đối với em là rất quan trọng.
      Love all !
      Last edited by alodimay007; 25-08-2007, 08:45.

      Comment


      • #63
        Chào bạn.

        Trước hết xin trả lời bạn mục đầu tiên. Để đạt được mục đích như bạn mong muốn thì bạn cần phải lấy được các vector x,y để biểu diễn trên đồ thị.

        Còn các phép xử lý tín hiệu số thì Matlab hỗ trợ hết rùi nên không sợ. Bạn sẽ viết các lệnh này trong các function của GUI bạn tạo ra.Bạn nên đọc kĩ lại một vài ví dụ ban đầu của mình chắc sẽ hiểu ngay mấu chốt của vấn đề này.

        Còn gọi Matlab trong VB thì để mình upload ảnh lên cho bạn xem xong vì mình mới cài lại hệ điều hành .

        Chúc các bạn thành công.
        Technical sale at WT Microelectronics S'pore
        Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
        Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

        Comment


        • #64
          Nguyên văn bởi ngohaibac Xem bài viết
          Chào bạn.

          Trước hết xin trả lời bạn mục đầu tiên. Để đạt được mục đích như bạn mong muốn thì bạn cần phải lấy được các vector x,y để biểu diễn trên đồ thị.

          Còn các phép xử lý tín hiệu số thì Matlab hỗ trợ hết rùi nên không sợ. Bạn sẽ viết các lệnh này trong các function của GUI bạn tạo ra.Bạn nên đọc kĩ lại một vài ví dụ ban đầu của mình chắc sẽ hiểu ngay mấu chốt của vấn đề này.

          Còn gọi Matlab trong VB thì để mình upload ảnh lên cho bạn xem xong vì mình mới cài lại hệ điều hành .

          Chúc các bạn thành công.
          Cám ơn Hải Bắc nhé!

          Comment


          • #65
            Cam on ve chuong trinh cua bac nhung bac co the goi cac tai lieu ve huong dan lap trinh cho guide duoc khong

            Comment


            • #66
              Bác Hải Bắc cài xong win chưa vậy? :d
              - Từ matlab tôi gõ lệnh comtool sau đó add file M vào và tiến hành buil file DLL .Ko hiểu sao no chạy một lúc rồi báo lỗi thiếu trình biên dịch .Máy tôi cài VB6 và Matlab 7.01.
              - Tôi muốn hỏi thêm bác Hải Bắc việc gõ tiếng việt trong các Form .Khi xây dựng Gui tôi chỉnh font Vn Time để ghi tên các đề mục nhưng ký tự tạo ra ko được như ý.Hiii.Mà làm sao để các form sau khi chạy full toàn màn hình đấy bác?
              Mong bác cài xong win rồi .Hix 2 tuần trước máy tuii đầu tiên là cháy nguồn sau đấy là cháy Main nữa cơ chả làm ăn j được .Hix Đen quá.

              Comment


              • #67
                hi bac hai bac, topic nay bac lap ra rat tuyet, nhan đây tôi cũng muốn hỏi bác là muốn kết hợp giữa gui và simulink thi ta phai làm thế nào?

                Comment


                • #68
                  Nguyên văn bởi honghaitac Xem bài viết
                  hi bac hai bac, topic nay bac lap ra rat tuyet, nhan đây tôi cũng muốn hỏi bác là muốn kết hợp giữa gui và simulink thi ta phai làm thế nào?
                  Chào bạn.

                  Bạn xem lại ví dụ DC Motor control ở các bài trước đi nhé. Đó chính là Project dùng GUI để tương tác với Simulink như: thay đổi giá trị đặt, thay đổi tham số hàm truyền,...

                  Chúc bạn thành công.
                  Technical sale at WT Microelectronics S'pore
                  Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
                  Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

                  Comment


                  • #69
                    Các bác cho em hỏi Matlap có thể mô phỏng cho hệ thống viễn thông được không ?
                    Niềm tin chiến thắng !!!!!!!!

                    Comment


                    • #70
                      Bạn nào có tài liệu về GUI upload cho mình đi. Mình đang cần dùng nó. Chân thành cảm ơn trước

                      Comment


                      • #71
                        Chào các bạn. Mình hiện đang lập trình GUI của matlab , cần nhờ các bạn chỉ giúp .
                        Trên giao diện có đối tượng axes. Khi load tín hiệu thì tín hiệu sẽ được vẽ trên axes , cái này ko có gì khó nhưng mình muốn có thêm 2 thanh dọc hoặc ngang có thể dùng chuột kéo qua lại để biết giá trị tại từng điểm của tín hiệu.Giống như signal browser của sptool ấy.
                        Bạn nào rành cái này chỉ mình với. Mình có tìm hiểu m-file của signal browser nhưng nó viết toàn bằng dòng lệnh tạo giao diện, đọc hoài ko hiểu .
                        Ai biết giúp mình với . Cám ơn nhiều .

                        Comment


                        • #72
                          Em rất ngưỡng mộ anh về việc nhúng simulink vào trong Gui của matlab, nhưng em làm hoài mà không được. Em đang làm luận văn mô phỏng hệ thống CDMA. Thiết kế simulink rồi nhúng vào Gui mà không thành công.
                          Em thấy anh viết phần điều khiển motorDC ỏ trên hay qua. Anh cho em xin nha. Và những thủ thuật dùng simulink luôn nhe!. Em thành thật cám ơn anh
                          Email: cuong.1032869@student.ctu.edu.vn

                          Comment


                          • #73
                            Chào các pạn.
                            Mình hiện đang có 1 số vấn đề mà khó quá không giải thích dc.
                            Mình làm trên Command Window thực hiện Test giao tiếp qua cổng COM thì okie
                            Nhưng khi làm với GUI thì "TỊT NGÓM".

                            Mình làm trên màn hình Command Window như sau:
                            s=serial('COM1');
                            fopen(s);
                            fprintf(s,'Giao tiep RS232');
                            data=fscanf(s);
                            data
                            fclose(s);


                            vậy mong anh em nào đã lĩnh hội giúp mình với.Mình đang làm với GUI.
                            Quicklyyyyyyyyyyyyyyyyyyy......

                            Comment


                            • #74
                              Bạn đọc luồng này:

                              Giao tiếp RS232 trên PC qua Matlab
                              http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=752

                              Chúc bạn thành công.
                              Technical sale at WT Microelectronics S'pore
                              Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
                              Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

                              Comment


                              • #75
                                Chào các bạn.

                                Đã dịch ứng dụng viết bằng Matlab sang file .exe để các máy không cài Matlab dùng được:
                                http://www.picvietnam.com/forum/show...2769#post12769

                                Dịch bằng công cụ deploptool

                                Chúc các bạn thành công.
                                Technical sale at WT Microelectronics S'pore
                                Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
                                Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

                                Comment

                                Về tác giả

                                Collapse

                                ngohaibac Tìm hiểu thêm về ngohaibac

                                Bài viết mới nhất

                                Collapse

                                Đang tải...
                                X