Nguyên văn bởi matmatinhyeu
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Lập trình GUI trong Matlab
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
chào cả nhà! mình đang làm mô phỏng về hiện tượng tán sắc trong truyền dẫn quang, nhưng mới làm quen matlab, nói thẳng là chua biết j, các bạn có mô phỏng hay giáo trình mô phỏng thì chỉ mình với, có tài liệu lam ví dụ càng tốt. mình cần gấp. help me, cám ơn trước nha
Comment
-
Chào các bạn!
Mình đọc hết topic này và mình thấy có một vài bạn cũng có câu hỏi giống mình nhưng chưa được các bạn chỉ rõ ràng..Mình xin được nêu lại thắc mắc mà nhiều bạn mới học GUI như mình gặp phải:
Cách tạo nhiều form cho 1 project và cách liên kết giữa các form này. Theo như anh Bắc thì mình dùng lệnh load (tên form muốn truy cập), mình truy cập được vào form mà mình muốn nhưng ở trên cửa sổ command window thì nó lại báo lỗi sử dụng lệnh load:
Error using load
Argument must contain a string.
Mong các bạn giải đáp thắc mắc này giúp mình với các bạn mới học GUI với. Cảm ơn các bạn. (à mình dùng matlab 2011b).
Comment
-
xin anh em giúp đỡ.
Video 3 đưa ảnh lên GUI | Blog cho người học Matlab theo như trong video này thì khi nhấn nút brower thì sẽ hiện đường dẫn cho mình chọn ảnh để hiển thị,bây giờ mình muốn thay đổi là khi nhấn nút thì sẽ hiển thị ảnh mà mình cài đặt sẵn,mình làm nhiều nút sẽ hiển thị nhiều ảnh nhưng khi mình sửa trong hàm imread thành đường dẫn đến file thì báo lỗi,anh em nào biết xin chỉ giúp,cảm ơn.Nguyên văn bởi thaivu_1991 Xem bài viếtChào các bạn!
Mình đọc hết topic này và mình thấy có một vài bạn cũng có câu hỏi giống mình nhưng chưa được các bạn chỉ rõ ràng..Mình xin được nêu lại thắc mắc mà nhiều bạn mới học GUI như mình gặp phải:
Cách tạo nhiều form cho 1 project và cách liên kết giữa các form này. Theo như anh Bắc thì mình dùng lệnh load (tên form muốn truy cập), mình truy cập được vào form mà mình muốn nhưng ở trên cửa sổ command window thì nó lại báo lỗi sử dụng lệnh load:
Error using load
Argument must contain a string.
Mong các bạn giải đáp thắc mắc này giúp mình với các bạn mới học GUI với. Cảm ơn các bạn. (à mình dùng matlab 2011b).
Comment
-
Mọi người có thể chỉ mình hàm để lấy các giá trị trên các tetxbox rồi truyền vào cổng COM ko. Đồ án của mình là điều khiển động cơ DC bằng board Arduino uno, mình ko biết làm sao để arduino receive nhiều giá trị từ cổng COM về và đặt vào đúng các biến. Ai biết các hàm nhận data trong arduino thì giúp mình với nhé, cảm ơn nhiều
Comment
-
Chào các bạn!
Mình đang muốn làm một chương trình đơn giản (để học MatLab thôi
), và mình đang muốn giải quyết 2 vấn đề gặp phải như sau:
1/ Khi làm việc với GUI, việc get giá trị từ scroll chỉ thực hiện khi bắt đầu nhả chuột (tức là khi click vào giữ thì nó không bắt ngay). Vậy mình muốn get giá trị liên tục(tức là kéo đến đâu thì nó get giá trị đến đó) thì phải làm thế nào. Mình đã thử một cách nhưng thấy không an toàn lắm đó là sử dụng callback bắt sự kiện di chuột trong figue, trong callback này mình gọi lại callback của scroll. Nó đạt được kết quả mình mong muốn nhưng nó lại báo lỗi tùm lum trên comandline, kèm theo tiếng báo lỗi rất ức chế(vì khi thao tác thì chuột lúc nào chả di chuyển trong figue chính). Vậy bác nào có cao kiến get giá trị liên tục từ scroll thì giúp mình với ^^
2/ Mình muốn tạo một chương trình mô phỏng thời gian thực và vẽ đồ thị theo thời gian thực. Để đơn giản mình chọn vi dụ về chuyển động có gia tốc như hồi lớp 10 ^^. trong GUI mình sẽ nhập số liệu về khối lượng và hệ số ma sát. Còn lực tác động mình sẽ cho tùy chỉnh bằng thanh scroll(vì thế mới có vấn đề 1 như mình trình bày ^^!). Đồ thị sẽ vẽ ra gia tốc, vận tốc, vị trị tịnh tiến của vật thể theo thời gian. Và mình cũng chưa biết cách làm thế nào để vẽ được đồ thị này theo thời gian(mình xem một số clip trên mạng thấy có đồ thị chạy từ từ rất trực quan). Câu hỏi này khá mấu chốt để mình hoàn thành công việc tìm hiểu đề ra(mình chỉ qua ví dụ này để học còn bài tập trên trường của mình thì khoai hơn ++).
Cảm ơn các bạn!
Comment
-
Xin chào mọi người!
Mình mới bắt đầu tìm hiểu học Matlab, đến phần lấy tín hiệu từ Scope ở simulink vẽ ở GUI thì không biết phải làm sao, mong các bác xem giúp mình. (mình dùng Matlab R2014a)
cảm ơn các bác nhiều.
quockhoa67890@gmail.com
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi vi van phamkỹ sư nhạc sĩ dinhthuong dạo này lên tay nghề khá quá.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-01-2026, 21:29 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hát Mừng Sinh Nhật, sáng tác: HĐT, hòa âm-thể hiện: AI
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 22:13 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Chào bác, gần Tết công việc bác bận lắm phải không?
Vâng mọi người đều thế cả.
Em mới trả phí cho nó 1 tháng, nhờ nó hát thử ấy ạ. Tiếc vì em đã dốt nhạc lí lại lười học nên sáng tác thì vụng về mà hát demo...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 21:53 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietCảm thấy cứng tay thì làm theo hướng dẫn khá chi tiết ở trang sau
https://www.instructables.com/DIY-1k...ge-Controller/-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 16:50 -
-
bởi Nexus 6PNhư tiêu đề, các bác giới thiệu e mạch sạc nlmt mppt có chức năng chỉnh dòng với, tấm PV của em 18V 55W, dùng để sạc cho khối pin sắt 3.2V 45A (sắp tới sẽ thay bằng ắc quy 12V)
e cảm ơn-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 11:23 -

Comment