Hôm nay 29 tết, cả ngày bận rộn, lúc online thì đã sang ngày mới 30 tết. 4rum vắng hẳn , có lẽ mọi người đã nghỉ Tết rồi. Dù sao thì chưa đầy 24 giờ nữa thì năm Canh Dần sẽ kết thúc, năm Tân Mão sẽ đến , trước thềm xuân mới chúc mọi người một năm VẠN SỰ NHƯ Ý.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Câu lạc bộ thức trắng cùng dientuvietnam.net
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng. Hi vọng năm nay diễn đàn sẽ ngày càng lớn mạnh, ngành điện tử sẽ có bước đi đổi mới theo hướng "học Trung Quốc" trước khi tự làm
http://techpal.vn
Chia sẻ công nghệ, cùng thành công
Comment
-
Các cao thủ võ lâm, huynh đệ. Cho em nhờ cái này với.
Chả là hom nọ có load được một cái sơ đồ mạch đồng hồ số thời gian thực, dung DS12887. Nhưng chả hiểu sao khi chạy mô phỏng trên proteus thì lại không được.
Nói thật em cũng mới học VĐK nên em cũng không biết là sai ở chỗ nào nữa. HIX, Nhờ anh em ai biết chỉ giúp em với, hoặc ai có sơ đồ, code cái anh này cho em xin với.
Em chưa biết up file đính kèm bài viết, các cao thủ võ lâm, huynh đệ chịu khó dow ở đây giúp em : http://www.megaupload.com/?d=ZP57U9HY
em xin THANK trướcLast edited by congduy_1411; 25-02-2011, 19:00.
Comment
-
HÔm giờ hí hoáy 2 3 giờ sáng làm 2 cái mạch nạp Accu mà chả cái nào chạy cho ra hồn, Trên net toàn lý thuyết, chán bỏ xừ. Mua bà nó cái cục sạc ngoài chợ cho rồi, chán quá chán. Bi giờ là buổi chiều má bắt đầu buồn ngủ rồi.Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
Không có gì đơn giản hơn.Nguyên văn bởi tepriu Xem bài viếtHÔm giờ hí hoáy 2 3 giờ sáng làm 2 cái mạch nạp Accu mà chả cái nào chạy cho ra hồn, Trên net toàn lý thuyết, chán bỏ xừ. Mua bà nó cái cục sạc ngoài chợ cho rồi, chán quá chán. Bi giờ là buổi chiều má bắt đầu buồn ngủ rồi.
- Một cái biến áp 220V/12V.
- Một cầu diode
- Một bóng đèn 12V/25W
Vậy là ta có một máy sạt ACCU.
Rổi rảnh ta làm thêm mạch tự động ngắt cho nó.
Chúc vui.
Comment
-
Hi, bê trên mạng xuống thì cậu cũng phải tìm hiểu nó chứ . Chạy theo nguyên lý nào ? Vi sao nó không chạy ? Không chạy thì sửa cái gì thì nó chạy ? Đang chạy ngon mà hỏng thì biết sửa ngay cái gì ? Mạch chạy nhưng chưa ngon thì ta phải thêm cái gì ?............. nói chung vẫn là mạch của người ta nhưng phải biến thành cái của mìnhNguyên văn bởi tepriu Xem bài viếtHÔm giờ hí hoáy 2 3 giờ sáng làm 2 cái mạch nạp Accu mà chả cái nào chạy cho ra hồn, Trên net toàn lý thuyết, chán bỏ xừ. Mua bà nó cái cục sạc ngoài chợ cho rồi, chán quá chán. Bi giờ là buổi chiều má bắt đầu buồn ngủ rồi.
Comment
-
Chắc chắn là phải tìm hiểu rồi, nhưng mà nó vẫn ngoài sức tưởng tượng vì sự .. tệ.Nguyên văn bởi ssgabeo Xem bài viếtHi, bê trên mạng xuống thì cậu cũng phải tìm hiểu nó chứ . Chạy theo nguyên lý nào ? Vi sao nó không chạy ? Không chạy thì sửa cái gì thì nó chạy ? Đang chạy ngon mà hỏng thì biết sửa ngay cái gì ? Mạch chạy nhưng chưa ngon thì ta phải thêm cái gì ?............. nói chung vẫn là mạch của người ta nhưng phải biến thành cái của mình
mạch vẫn chạy, nhưng .. tệ. Có lẽ cái tệ này là do nó quá đơn giản, không thể đơn giản hơn ; và vì mình luôn kiếm sự đơn giản mà hiệu quả.
Nói là nói vậy nhưng mình vẫn chấp nhận thôi, vì mình không đủ giỏi để thiết kế mạch, mình xài cái của người ta . Ha ha hu hu, những cái mạch hay ho thì người ta đã có bản quyền dùng để thương mại rồi.
Mình không thích biến của người ta thành của mình, nếu nó chạy OK thì mình post lên cũng vẫn giới thiệu là của người ta thôi. Hi hi hu hu.
Đời vẫn buồn như ngày nào, tâm sự cho vui thôi.Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
Có nghĩ tới nó rồi Aici ơi, những mạch như của Minhdt cũng xem rồi. BA 3A, 18v sau nắn , cắm vào sạc, sụt áp còn 11v6 . sạc không vô.Nguyên văn bởi aici Xem bài viếtKhông có gì đơn giản hơn.
- Một cái biến áp 220V/12V.
- Một cầu diode
- Một bóng đèn 12V/25W
Vậy là ta có một máy sạt ACCU.
Rổi rảnh ta làm thêm mạch tự động ngắt cho nó.
Chúc vui.
Có nghĩ tới cách đơn giản hơn của 1 người là dùng bóng 220 nối tiếp Accu, cắm vào điện 220vAC.
........
Để xem sau đó Tép ngồi hút thuốc xem nó sạc hay là cái đầu Tép nó ... hút thuốc (bốc khói)....Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi bqvietBqv cáo lỗi vì chưa đủ khả năng diễn giải để người đọc hiểu. Người làm kỹ thuật sâu đôi khi như thế đó. Về việc nạp pin không vào dù cell mới, khả năng cái mạch quản lý đó đã hỏng - cũng chính là nguyên nhân đám cell cũ hỏng từ đầu.
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
06-12-2025, 17:17 -
-
Trả lời cho Xin hỏi về mạch thu FM/AM trong catsettebởi nguyendinhvanTheo tôi, nó chỉ là cái Tuy- ê - nơ, hoặc là khối Trung Văn Tần, nó một phần trong cái Da đì ô thôi. Vì có thấy một chỗ có ba chân hàn, giiống như chân Cờ rít sờ tăng 455 ki nô hẹc. Còn khối Tuy ê nơ thì không nhìn thây cái Di ốt Va di cáp...
-
Channel: Điện thanh
05-12-2025, 19:59 -
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi afrendlyCó vẻ ngoài hiểu biết của mình rồi. Cuối cùng mình quyết định tìm mua 2 pin trên Shopee, giá 200K thay vào. Tuy nhận pin được 1%, sạc mãi không vào nhưng cũng mở được máy lên. Vậy cũng tạm. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ nhé....
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
04-12-2025, 01:27 -
-
Trả lời cho Máy điện châm ?bởi nick22Đúng như bạn nói, máy điện châm hiện nay trên thị trường đã khá đa dạng về mẫu mã, chức năng và giá thành.
-
Channel: Điện tử y sinh
01-12-2025, 13:23 -
-
Trả lời cho Làm thế nào để check IC LM358bởi thetungĐể check IC sống hay chết thì đơn giản : bạn lắp cái mạch ( khuếch đại hoặc dao động ) chạy bằng con IC đó ,nhưng vị trí IC thì lắp cái đế .... thế là cứ cắm rút thì biết . Còn không thì kiếm cái này : https://shopee.vn/Xu-M%C3%A1y-ki%E1%...di-%C4%91%E1%B...
-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
28-11-2025, 14:34 -
-
bởi ngochung90Tình hình là em có mua mạch 3s về để hàn vào khối pin 12v, hàn xong em đo tại các chân từ B-, B1, B2, B+ thì điện áp pin vẫn đủ 12,6v, nhưng tại 2 chân ra P- P+ thì đo chỉ được 6,3v là bị sao các bác, và chân P- P + này đồng thời là chân sạc xả thì mình cắm sạc xả cùng lúc được ko ạ
...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
28-11-2025, 10:32 -



Comment