Chào mọi người.em mới vào nghề lắp đặt cửa tự động nên chưa biết gì nhiều.thợ cả của e khó tính.nên e rất ngại hỏi thợ cả.đành hỏi diễn đàn.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Giúp em về lắp cửa tự động bestmatic ạ
Collapse
X
-
Bạn nên tìm hiểu thêm về linh kiện và nguyên lý vận hành của cửa thì sẽ rỏ những ghi chú . Cái bạn hỏi là các đường vào ra cảm biến , 12 v là + nguồn cấp cho sensor com là điểm chung hay - nguồn inpluse là xung từ sensor ra đưa vào mạch khiển .
Comment
-
Hi bạn. Cửa tự động hãng Bestmatic m không kiếm dc tài liệu nào chi tiết cả. Nhưng giải đáp thắc mắc của bạn thì từ trên xuống là 12VDC + (nguồn cấp); Com là đây - hay là 0VDC (nguồn cấp) đây cũng là 1 dây ra bộ cảm biến. Dưới cùng là Impluse là dây còn lại của bộ cảm biến của cửa ấy. Nếu bộ cảm biến này sẽ được phân biệt bằng màu dây khi nối vào, nếu là 3 dây màu : đen , xanh dương, nâu thì thường nâu là V+, xanh dương là V- hay 0V, đen là dây tín hiệu trả về.
Nếu là 2 dây có thể là 1 loại sw thì không phân biệt màu khi đấu nối, nếu là sensor thì sẽ phải phân biệt màu và thường là màu nâu và xanh dương.
Ông thợ cả của bạn hơi khó tính thì bạn tìm cách tiếp cận nhé, đừng cố tự làm nếu sai sẽ hỏng đó.
Chúc bạn thành công. Hi
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi vi van phamkỹ sư nhạc sĩ dinhthuong dạo này lên tay nghề khá quá.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-01-2026, 21:29 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hát Mừng Sinh Nhật, sáng tác: HĐT, hòa âm-thể hiện: AI
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 22:13 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Chào bác, gần Tết công việc bác bận lắm phải không?
Vâng mọi người đều thế cả.
Em mới trả phí cho nó 1 tháng, nhờ nó hát thử ấy ạ. Tiếc vì em đã dốt nhạc lí lại lười học nên sáng tác thì vụng về mà hát demo...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 21:53 -

Comment