nhanh lên bạn ơi mình nôn quá! Cho chữ chạy đi bạn....^^!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tutorial: Led ma trận bằng hình ảnh (completed)
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Đầu tiên là rất chân thành cám ơn ngaiha. mình đang làm đồ án LMT8x24 2 màu xanh+đỏ, mình ko được học 74HC595 và ls138 nhưng qua bài viết của bạn mình đã viết code được(mình đọc 3 ngày mới hiểu đó....
). Cho mình hỏi là ngoài cách tạo font = Excel còn có cách nào tạo font nửa không bạn , các phần mềm trên mạng đều là mã cột không có cái nào dịch mã hàng để mình dùng 595. Mình ở Phú Nhuận nếu bạn có chút thời gian rảnh rỗi cho mình mời bạn 1 ly cafe nha.^^!
số điện thoại của mình là 01683082193Nguyên văn bởi nghaiha Xem bài viếtNguyên lý bác đã hiểu rồi, còn chuyện nó ra cái gì thì là do lỗi lập trình của mình thôi. Bác cứ bình tĩnh sẽ tìm ra nguyên nhân.
Như chương trình của bác, em thấy 2 lệnh if cho dòng từ 0->7 và 8->15 có khác gì nhau đâu.
Comment
-
bác pro nào có thể dịch cho em đợn code này ra trình dịch asm ko em ko biêt ngôn ngũ c hixNguyên văn bởi nghaiha Xem bài viếtHôm nay ta bắt đầu viết những chương trình đầu tiên, từ cái dễ đến cái khó. Không thể nào có thể viết một phát mà có ngay một dòng chữ chuyển động ngay được. Giống như ta tập đi, từng bước một.
Ban đầu ta sẽ làm sao để bảng led ma trận của ta hiển thị được cứ một điểm sáng lại có một điểm tắt như sau:

Chương trình em sẽ viết rất đơn giản như sau:
Vậy là xong bài lập trình đầu tiên. Dễ như ăn cháo các bác nhỉ?
Đây là bài đầu tiên em chú thích kỹ, từ bài tiếp theo em sẽ chỉ đưa ra các phần chính. Còn chương trình cụ thể các bác hãy download ở link bên dưới.
em chân thành cảm ơnTổng thống + điện = Ăn mày + điện = die => Tổng thống = ăn mày
Comment
-
có thể thay con B562 bằng con nào khác được ko mọi ngườiLast edited by taydoc_atv; 23-08-2012, 10:04.
Comment
-
dùng kelic 4 ý sau khi dich hẽ xong nó dich lun c sang asmNguyên văn bởi hoangthuanhd Xem bài viếthelp ko ai giúp em ak`1+1=0 nhớ 1
Comment
-
Cái mã xuất ra cho led matrix thì phải dùng phần mềm: Tao Ma Chu Cho Led Matrix.rarNguyên văn bởi quangmanhvk Xem bài viếtbác cho em hỏi lamg thế nào để làm đc đoạn mã acsii cho led 8x8 thì chỉ hộ em nha mới bắt đầu ngâm cứu nên chứ có kinh nghiệm mong mọi người chỉ bảo "quangmanhvkhk@gmail.com"
Còn cái mã ascii bạn muốn nói là mã các kí tự trong bảng mã ascii,người ta thường dùng khi muốn hiển thị ra led chuỗi kí tự nhập từ bàn phím dựa trên 1 bộ font có svanduc0211@gmail.com
Comment
-
Cái mã xuất ra cho led matrix thì phải dùng phần mềm: Tao Ma Chu Cho Led Matrix.rarNguyên văn bởi quangmanhvk Xem bài viếtbác cho em hỏi lamg thế nào để làm đc đoạn mã acsii cho led 8x8 thì chỉ hộ em nha mới bắt đầu ngâm cứu nên chứ có kinh nghiệm mong mọi người chỉ bảo "quangmanhvkhk@gmail.com"
Còn cái mã ascii bạn muốn nói là mã các kí tự trong bảng mã ascii,người ta thường dùng khi muốn hiển thị ra led chuỗi kí tự nhập từ bàn phím dựa trên 1 bộ font có sẵn
chuyển đổi: http://www.dientuvietnam.net/forums/...ng-keil-36168/
Nhờ mod xóa hộ em cái bài trên với,mạng hơi lởm nên lộn xộn hết
vanduc0211@gmail.com
Comment
-
Tôi khẳng định là thiết kế này là có nhưng, chính tôi đã xem rồi, chỉ có điều bj ít có ở Việt Nam (chắc vì nó đắt và người việt mình tham rẻ), bạn nên tin tôi đi, nếu không hiêủ thì sang tận chỗ hightech_uc mà nhìn và hỏi cho kỹ, ko hiểu thì nhờ người ta chỉ cho, đừng tranh luận nữa, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm !Nguyên văn bởi nghaiha Xem bài viếtEm chưa bao giờ nhìn thấy thiết kế nào như thế này, bác nào có cho em xin để mở rộng tầm mắt.
Một vấn đề cực kỳ quan trọng của phương pháp làm nó không khả thi là công suất nguồn sẽ phải lớn gấp 8 lần.
Comment
-
Chỉ cần nhìn ngoài đường là biết, các thiết kế bj hầu hết là quét 1/4 số còn lại là 1/8, cái nào không quét (hay quét tĩnh) chữ khi chạy sẽ thẳng tưng, cái quét một phần tư khi chữ chạy sẽ thấy xiên xiên lêch lệch sau 4 hàng led, bj ở việt nam hầu hết là thế.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi vi van phamkỹ sư nhạc sĩ dinhthuong dạo này lên tay nghề khá quá.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-01-2026, 21:29 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hát Mừng Sinh Nhật, sáng tác: HĐT, hòa âm-thể hiện: AI
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 22:13 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Chào bác, gần Tết công việc bác bận lắm phải không?
Vâng mọi người đều thế cả.
Em mới trả phí cho nó 1 tháng, nhờ nó hát thử ấy ạ. Tiếc vì em đã dốt nhạc lí lại lười học nên sáng tác thì vụng về mà hát demo...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 21:53 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietCảm thấy cứng tay thì làm theo hướng dẫn khá chi tiết ở trang sau
https://www.instructables.com/DIY-1k...ge-Controller/-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 16:50 -
-
bởi Nexus 6PNhư tiêu đề, các bác giới thiệu e mạch sạc nlmt mppt có chức năng chỉnh dòng với, tấm PV của em 18V 55W, dùng để sạc cho khối pin sắt 3.2V 45A (sắp tới sẽ thay bằng ắc quy 12V)
e cảm ơn-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 11:23 -

Comment