Mình có mua 1 cái mạch inverter sử dụng EGS002, nó đã bị cháy 1 lần, qua sự giúp đỡ của 1 mem trên này mình đã thiết kế thành công cái công tắc an toàn. Nhưng giờ mình có thắc mắc, nếu nối trực tiếp cái mạch này với acquy thường xuyên, trong thời gian dài khi không sử dụng có ảnh hưởng hay tác hại gì không? Vì mình ko ở nhà sử dụng trực tiếp nên không muốn dùng kẹp bình, và dòng tiêu thụ của nó theo như người bán nói là lên tới tối đa xấp xỉ 100a, nên chắc ko dùng relay được. Cảm ơn mọi người.
Nối inverter vào ắc quy trong thời gian dài
Collapse
X
-
Tags: None
-
Tức là giờ mình muốn kẹp 24/24 để khi nào muốn dùng nhấn nút là xong, không gỡ ra kẹp vào như xưa nữa, chẳng may có ai đó gỡ ra cắm vào thì đã có mạch công tắc bảo vệ mà bạn đã hướng dẫn mình ờ topic kia. Nhưng mình lăn tăn là lúc kẹp bình mà mạch không chạy thì có ảnh hưởng gì không vì mạch này do người việt tự thiết kế, hỏi thì người ta nói ỡm ờ quá. Cháy 1 lần nên mình muốn cẩn thận vì mình đi suốt ở nhà chỉ có phụ nữ.Nguyên văn bởi T.L.M Xem bài viếtTrong các UPS nó vẫn nối thường trực đấy có sao đâu. Quan trọng là mạch của bạn có nút OFF phần dao động không. Nếu cứ để nó chạy không tải 24/24 thì cũng hao điện và tổn thọ.
Comment
-
-
Nếu cái contact đó cắt ở đường nguồn accu cấp cho mạch PWM. Tức là nó nối giữa đường +BAT với chân Vcc của bo điều khiển DC-DC. Thì bạn có thể bắt cố định cọc bình lại. Dòng rò khi đó rất rất nhỏ, nhiều lắm là vài trăm uA vì chỉ có dòng rò qua DS MOS DC-DC.
Mà thông thường là người ta thiết kế như thế nên bạn có thể yên tâm nối cố định cọc bình lại.
Comment
-
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi ittcHic, sao nhiều anh em khuyên là đàn ông đã học thì học luôn số sàn chứ đừng học số tự động anh....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 17:46 -
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnE nhớ bác Vivanpham làm bên điện tử y sinh, có lần đó cái sơ đồ máy chụp x quang sao có mấy con thryristor làm gì mà ko ai trả lới đúng cả
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-08-2026, 09:17 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnBác kiểm tra lại đường mạch, mối hàn xem có bị hở hoặc dẫn không tốt không?
Thay cầu diode lớn hơn càng tốt không vấn đề gì cả....-
Channel: Điện thanh
07-08-2026, 09:12 -

Comment