Nguyên văn bởi truongantinh
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tự lắp ráp Ampli không chuyên nghiệp ( DIY )
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Xì hay không bạn nên chú trọng ở cái đường dẫn tín hiệu vv... po mạch cũng đóng vai trò quan trọng nữa. hơn nữa cái phần tiền khuyếch đại nhiều po mạch chưa cần chạm tay vào đầu vào tín hiệu, chỉ cần đưa tay sát vào đã phát sinh tiến ù... cái này độ nhạy cao xem lại tụ vv... hơn nữa phân cực tiền khuyếch đại, phần thúc phải đồng đều ví dụ nhé : 1 con phân cực 0.5 và 1 con phân cực 0.4 đủ để làm biên độ tín hiệu méo mó rồi... 1 po mạch cân chỉnh chuẩn phân cực và dây dẫn tín hiệu ok thì không thể sảy ra tiếng ù... mình ráp rất nhiều po công suất và ít trường hợp bị ù như bạn nói. mặc dù po công suất của mình làm hầu hết từ 8 sò trở lên.Công ty chuyên mua bán các mạng
-
To tuyennhan: Vậy là bác là đi nhiều đọc nhiều hơn em rồi, cái này em thiết nghĩ chả sách nào nói đâu (có thể có nhưng chưa thấy vì đây là vấn đề cơ bản trong trường thầy dạy mà)
Mạch class A ăn dòng lớn do nó là dòng liên tục, nhưng là dòng hằng, cho nên dù khi bass lớn hay bass nhỏ thì ăn dòng vẫn như nhau, công suất bé vì do nó tiêu hao nhiệt nhưng bù lại tín hiệu ngon với lỗ nhĩ. Class AB chỉ cần khi đáp ứng âm cường độ lớn. Nhưng bộ nguồn ổn định sẽ đáp ứng mọi vấn đề khi amp cần hoạt động! (M.I.T Lab) Chắc cụ biết phòng nghiên cứu của trường này
P/s: bác có thể chia sẻ tài liệu amp nước ngoài cho em không? có gì cụ cứ nhắn tin số phone vào hòm thư em sẽ liên lạc trao đổi. Dù sao em cũng là dân amater nghịch ngợm không được đào tạo chính quy như các cao nhân ở đây!!By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
-
Tôi không được đào tạo chính quy đâu chỉ có kinh nghiệm do ráp amp đèn , và làm về âm thanh ánh sáng từ thời bao cấp tới giờ thôi . Sách tôi đọc là của mấy ông ráp hi end trưng ra cho coi để dẫn chứng khi tranh cãi về vấn đề nào đó khi nghe ráp đồ hi end < sách ghi amp dùng đèn gì , biến thế gì dùng với loa gì thì âm thanh ra sao nên dù ý mình có khác cũng khó mà cãi được vì chỉ là ý riêng >, mấy ông này thủ sách kỹ lắm xem xong là cất ngay có mượn về được đâu .Nguyên văn bởi phuong.hng Xem bài viếtTo tuyennhan: Vậy là bác là đi nhiều đọc nhiều hơn em rồi, cái này em thiết nghĩ chả sách nào nói đâu (có thể có nhưng chưa thấy vì đây là vấn đề cơ bản trong trường thầy dạy mà)
Mạch class A ăn dòng lớn do nó là dòng liên tục, nhưng là dòng hằng, cho nên dù khi bass lớn hay bass nhỏ thì ăn dòng vẫn như nhau, công suất bé vì do nó tiêu hao nhiệt nhưng bù lại tín hiệu ngon với lỗ nhĩ. Class AB chỉ cần khi đáp ứng âm cường độ lớn. Nhưng bộ nguồn ổn định sẽ đáp ứng mọi vấn đề khi amp cần hoạt động! (M.I.T Lab) Chắc cụ biết phòng nghiên cứu của trường này
P/s: bác có thể chia sẻ tài liệu amp nước ngoài cho em không? có gì cụ cứ nhắn tin số phone vào hòm thư em sẽ liên lạc trao đổi. Dù sao em cũng là dân amater nghịch ngợm không được đào tạo chính quy như các cao nhân ở đây!!
Comment
-
Thế thì vẫn có khác nhau bác ạ, đôi khi chỉ là những đánh giá từng cá nhân. Còn các cụ ấy thì giữ tài liệu hơn từ giữ ấn ấy chứ. Không như mấy ông em quen trong lẫn ngoài nước, trao đổi tài liệu thoải mái, mượn ra mượn, mua ra mua không tèm nhèm.
Như em ở Hải Phòng mấy ông "kỹ sư" chợ Sắt khi anh em tới chơi thì rất hay trưng sách ốc ra khoe nhưng làm tiền mấy ông DIY ngố như em kinh lắm, vài bác chuyên môn sâu thì chỉ đến nhà đàm đạo. Nhưng hỏi gì họ cũng nói, cần gì họ sẽ hỗ trợ trong khả năng dù chả quen biết gì. Nếu bác sinh hoạt bên VNAV thì biết nhiều vị bị khóa nick, xóa cửa hàng trên topic vì lý do rất gì và này nọ!!By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
-
đồng ý với bạn là do 1 phần ở dây tín hiệu, bo mạch, ... nhưng tiếng xì mình nói là nó rất nhỏ vẫn chưa gọi là đạt. mình củng lắp nhiều ampli rồi , tuy không ù nhưng khi vặn hết cỡ master thì ở loa trebt vẫn có tiếng xì rất nhỏ. không làm cách nào ma hết được. Thầy mình đã lắp nhiều ampli cái nào cũng có thể gọi là chuẩn. bạn cho minh mail mình sẽ gửi hình em nó cho bạn xem,Nguyên văn bởi Dưỡng Xem bài viếtXì hay không bạn nên chú trọng ở cái đường dẫn tín hiệu vv... po mạch cũng đóng vai trò quan trọng nữa. hơn nữa cái phần tiền khuyếch đại nhiều po mạch chưa cần chạm tay vào đầu vào tín hiệu, chỉ cần đưa tay sát vào đã phát sinh tiến ù... cái này độ nhạy cao xem lại tụ vv... hơn nữa phân cực tiền khuyếch đại, phần thúc phải đồng đều ví dụ nhé : 1 con phân cực 0.5 và 1 con phân cực 0.4 đủ để làm biên độ tín hiệu méo mó rồi... 1 po mạch cân chỉnh chuẩn phân cực và dây dẫn tín hiệu ok thì không thể sảy ra tiếng ù... mình ráp rất nhiều po công suất và ít trường hợp bị ù như bạn nói. mặc dù po công suất của mình làm hầu hết từ 8 sò trở lên.
nếu mọi người cùng thảo luận để từ đó đúc kết kinh nghiệm thì có thể vấn đề này có thể giải quyết được.
bạn nghe thử ampli sansui mà xem.rất im.
thêm điều này: Thầy mình không sử dụng 4558 mà là 4560 của hãng texat intrument (hình như gõ sai rồi, chẳng nhớ nửa)
Comment
-
mail của mình : 0972111777@yahoo.comNguyên văn bởi truongantinh Xem bài viếtđồng ý với bạn là do 1 phần ở dây tín hiệu, bo mạch, ... nhưng tiếng xì mình nói là nó rất nhỏ vẫn chưa gọi là đạt. mình củng lắp nhiều ampli rồi , tuy không ù nhưng khi vặn hết cỡ master thì ở loa trebt vẫn có tiếng xì rất nhỏ. không làm cách nào ma hết được. Thầy mình đã lắp nhiều ampli cái nào cũng có thể gọi là chuẩn. bạn cho minh mail mình sẽ gửi hình em nó cho bạn xem,
nếu mọi người cùng thảo luận để từ đó đúc kết kinh nghiệm thì có thể vấn đề này có thể giải quyết được.
bạn nghe thử ampli sansui mà xem.rất im.
thêm điều này: Thầy mình không sử dụng 4558 mà là 4560 của hãng texat intrument (hình như gõ sai rồi, chẳng nhớ nửa)Công ty chuyên mua bán các mạng
Comment
-
nhận rồi thấy cái 16 con nhìn ngon đó ^^Nguyên văn bởi truongantinh Xem bài viếtnhận được thì hồi âm nhaCông ty chuyên mua bán các mạng
Comment
-
Amp hàng hiệu thường có các mắt lọc cao và thấp tần để lọc bỏ các nhiễu âm trong khi các mạch tự ráp chỉ chú trọng vào khuyếch đại mà bỏ qua các mắt lọc này nên hay ù , xì khi mở lớn mà không có tín hiệu . Cách đơn giản là nối mass từng phần các mạch pre khi tìm được tiếng xì phát ra từ tầng nào thì nối qua tụ xuống mass , thay đổi trị số tụ đến khi triệt được tiếng xì mà ít ảnh hưởng đến chất âm .Nguyên văn bởi truongantinh Xem bài viếtđồng ý với bạn là do 1 phần ở dây tín hiệu, bo mạch, ... nhưng tiếng xì mình nói là nó rất nhỏ vẫn chưa gọi là đạt. mình củng lắp nhiều ampli rồi , tuy không ù nhưng khi vặn hết cỡ master thì ở loa trebt vẫn có tiếng xì rất nhỏ. không làm cách nào ma hết được. Thầy mình đã lắp nhiều ampli cái nào cũng có thể gọi là chuẩn. bạn cho minh mail mình sẽ gửi hình em nó cho bạn xem,
nếu mọi người cùng thảo luận để từ đó đúc kết kinh nghiệm thì có thể vấn đề này có thể giải quyết được.
bạn nghe thử ampli sansui mà xem.rất im.
thêm điều này: Thầy mình không sử dụng 4558 mà là 4560 của hãng texat intrument (hình như gõ sai rồi, chẳng nhớ nửa)
Comment
-
Vậy là đỡ hơn trong Sg rồi ở đây thì khỏi có moi được gì , tôi không tham gia vnav bên đó nói thì hay nhưng không có sản phẩm thì có nói nhiều nói hay cũng bằng thừa không như cái ông hâm hâm cũng làm được sản phẩm trình làng .Nguyên văn bởi phuong.hng Xem bài viếtThế thì vẫn có khác nhau bác ạ, đôi khi chỉ là những đánh giá từng cá nhân. Còn các cụ ấy thì giữ tài liệu hơn từ giữ ấn ấy chứ. Không như mấy ông em quen trong lẫn ngoài nước, trao đổi tài liệu thoải mái, mượn ra mượn, mua ra mua không tèm nhèm.
Như em ở Hải Phòng mấy ông "kỹ sư" chợ Sắt khi anh em tới chơi thì rất hay trưng sách ốc ra khoe nhưng làm tiền mấy ông DIY ngố như em kinh lắm, vài bác chuyên môn sâu thì chỉ đến nhà đàm đạo. Nhưng hỏi gì họ cũng nói, cần gì họ sẽ hỗ trợ trong khả năng dù chả quen biết gì. Nếu bác sinh hoạt bên VNAV thì biết nhiều vị bị khóa nick, xóa cửa hàng trên topic vì lý do rất gì và này nọ!!
Comment
-
Vâng bác ạ nói là hâm thực ra giỏi quá nên kiêu thôi. Còn ai chả muốn giữ miếng làm ăn. Nhưng em khoái mấy bác học vấn uyên thâm mà nhiệt tình hơn mấy cụ trưởng giả. Em đã nói nếu cần bán kiến thức em sẵn sàng mua.By three methods we may learn wisdom:
First, by reflection, which is noblest;
Second, by imitation, which is easiest;
and third by experience, which is the bitterest
Comment
-
Đa phần người làm ăn trong ngành họ sẽ giấu kiến thức, những người giỏi họ chia sẽ nơi cộng đồng chắc chắn 90% họ không chuyên ngành, mà chỉ là đam mê tìm tòi... ngay cả bác đi học bác bỏ tiền chưa hẳn thầy thợ bán hết kiến thức cho bác ^^Nguyên văn bởi phuong.hng Xem bài viếtVâng bác ạ nói là hâm thực ra giỏi quá nên kiêu thôi. Còn ai chả muốn giữ miếng làm ăn. Nhưng em khoái mấy bác học vấn uyên thâm mà nhiệt tình hơn mấy cụ trưởng giả. Em đã nói nếu cần bán kiến thức em sẵn sàng mua.Công ty chuyên mua bán các mạng
Comment
-
cái đó cũng tốn hết trên 15 chai đó bác. nó hay ở cái mạch DC Servo gì đó em cũng ko rõ.mà bác up hình mấy chú 24 với 32 cu sò là bác tự lắp, bo công suất tự thiết kế hay sao vậy? Nhìn hoảng quá. nhưng mà em chỉ thích ampli gia đình mà phải thật chuẩn cơ.mấy cái đó bỏ vào nhà là nghe xì... lỗ tai luôn chứ ko xì loa hihiNguyên văn bởi Dưỡng Xem bài viếtnhận rồi thấy cái 16 con nhìn ngon đó ^^
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi FotiniChào mọi người.
Cấu trúc khung giàn của tôi sử dụng một động cơ servo tích hợp trên mỗi trục (https://www.oyostepper.es/category-8...integrado.html), với một dây nối đất chung.
Việc kích hoạt từng trục riêng lẻ hoạt động tốt, nhưng...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
18-06-2026, 14:03 -
-
Trả lời cho Cấu hình chiến game "quốc dân" cho nền tảng AM5: Lựa chọn tối ưu ngân sách với Ryzen 5 7500Fbởi kumarbrMình đồng ý với hướng build AM5 bằng 7500F, nhưng nếu có thể cố thêm ngân sách thì nên lên RX 7600 ngay từ đầu. 4GB VRAM của RX 6500 XT bắt đầu khá chật với nhiều game mới, còn RX 7600 sẽ dùng thoải mái hơn trong vài năm tới.
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
16-06-2026, 15:49 -
-
bởi theidiotcatTrong thời buổi vật giá leo thang, việc sắm một bộ máy tính chơi game đáp ứng đủ tiêu chí "ngon, bổ, rẻ" là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Lúc này, combo sử dụng vi xử lý AMD Ryzen 5 7500F kết hợp cùng card màn hình Radeon...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
16-06-2026, 10:16 -
-
bởi theidiotcatAMD Ryzen 9 9950X3D không chỉ là một bộ vi xử lý đơn thuần; nó là lời khẳng định về sức mạnh của kiến trúc Zen 5 kết hợp cùng công nghệ 3D V-Cache đột phá. Trong bối cảnh thị trường linh kiện PC cạnh tranh khốc liệt, đây được xem...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
15-06-2026, 09:21 -
-
bởi theidiotcatBộ đôi Ryzen 9 9950X3D2 và Radeon RX 9070 XT 16GB là sự kết hợp phần cứng cao cấp nhất của AMD hiện nay. Đây không chỉ là một dàn máy tính để giải trí thông thường, mà là công cụ làm việc mạnh mẽ dành cho những ai có nhu cầu xử lý cường...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
15-06-2026, 09:09 -
-
bởi theidiotcatKhi ráp một bộ máy tính cấu hình cao, việc cân đối ngân sách cho từng linh kiện là rất quan trọng. Sự kết hợp giữa vi xử lý AMD Ryzen thế hệ mới có công nghệ 3D V-Cache và card đồ họa Radeon RX 9070 XT đang là lựa chọn rất đáng tiền....
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
11-06-2026, 10:43 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Giới thiệu bản nhạc đệm mới nhộn nhịp tươi vui, nghe là muốn... xuất gia đi tu liền!!!!😁...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
11-06-2026, 09:51 -



Comment