Nguyên văn bởi nghiacd
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
BlackMask23 : Thảo luận về làm loa siêu trầm ( Sub )
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
cám ơn nhưng bạn pót nhầm mạch 2030 rồi, nếu là mạch của minhdt mình cũng lắp rồi nghe được nhưng thiếu tần số cắtNguyên văn bởi trugtruc Xem bài viếtmạch điện siêu trầm đây, mạch này mình sưu tầm được, chúc các bạn thành công.TrựcỐm bệnh vì điện tử
Nhẵn túi vì DIY
Muốn được chuyển nhà lên chợ trời
ĐT: 0975660533
Comment
-
cho tớ xin mạch TDA 2050 lắp kểu BTL nhé ? ai có sơ đồ mạch in thì tốt quá > thank kiu . Hôm nay mới mua được 2 em . Định lắp 1 quả SUB cho máu . . Nghe đâu công suất tầm 60 W ?? chắc là to rồi . .
Mình mua 2 em mất 40 K đấy . 1 em =20k . Hơi bị đắt ( vì nhờ mua hộ ) .Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng
Comment
-
Bác blackmask23 ơi bác co thể chia sẻ sơ đồ mạch lọc thông thấp cho Sub dùng 4558 hay TL082 gì đó dc ko ?
Cám ơn bác.
Link cũ của luồng tự lắp cặp loa siêu trầm:
http://dientuvietnam.net/forums/show...=20508&page=21
Comment
-
Em có ý kiến : Con loa SUB của bác trông như là hàng Trung Quốc ý . Sao thiết kế như là loa Cây vậy ?? Trông chẳng giống Sub tý nào cả ??
Theo thiển ý của em thì em thấy các con Sub mà người ta bán thường là có hình Vuông hay là Chữ nhật ( mặt trước ) nhưng phải sâu nòng thì tiếng Sub mới sâu được chứ ạ ??
2 em loa cây kia thì ổn rồi . Nhưng em vẫn cho ý kiến là : 2 em đó bác làm hơi bị nhiều loa đó ? 1 kênh tới 4 loa liền ?? liệu có thừa ko bác nhỉ ?? Vì ta đã có loa sub rồi mà ??
Theo quan niêm của em thì càng đơn giản càng đẹp .Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng
Comment
-
Bác đã xem con sub khủng của hãng QUAD, giá gần trăm triệu nặng 90kg thì phải, nó cũng làm hình cột gồm 2 loa bass to ở trước,nhìn mê ly lắm mỗi tội m ko có tiền để đú,dù sao hôm qua có người đến nhà em nghe thử khen sub của em uy lực hơn mấy con sub hình vuông bass 30cm ở nhà anh ấy và hơn cả sub kenwood bass 20 của bạn anh ấy nữa=> kết luận của anh ấy là ko cần củ loa xịn của hãng vẫn cho âm uy lực,nghe dễ chịu,ko nhức đầu, (ko có nhiều tiền đú loa hãng)loa em là hồng kỳ mà, cái chính là mạch công suất dùng IC cho tiếng ko bị rẻ tiền như sò,cả cấu tạo thùng loa cũng quan trọng, nhìn trong ảnh ko thấy chiều sâu thùng loa, thực ra em làm thùng rất sâu, tại chụp hình thấy cái gối dầy lót trong nên nhìn có vẻ nông, với hàng nội địa chỉ làm được đến vậy.Nguyên văn bởi nongdanfo Xem bài viếtEm có ý kiến : Con loa SUB của bác trông như là hàng Trung Quốc ý . Sao thiết kế như là loa Cây vậy ?? Trông chẳng giống Sub tý nào cả ??
Theo thiển ý của em thì em thấy các con Sub mà người ta bán thường là có hình Vuông hay là Chữ nhật ( mặt trước ) nhưng phải sâu nòng thì tiếng Sub mới sâu được chứ ạ ??
2 em loa cây kia thì ổn rồi . Nhưng em vẫn cho ý kiến là : 2 em đó bác làm hơi bị nhiều loa đó ? 1 kênh tới 4 loa liền ?? liệu có thừa ko bác nhỉ ?? Vì ta đã có loa sub rồi mà ??
Theo quan niêm của em thì càng đơn giản càng đẹp .
thực ra loa vệ tinh trong các dàn HT toàn là ghép từ 3- 4 loa nhỏ cho 1 kênh mà,vào mấy siêu thị điện máy rất nhiều dàn như vậy, thực ra ko phải mình ko có tiền mua loa to mà là ghép nhiều loa nhỏ mới cho được âm sáng mà vẫn đảm bảo đủ âm lượng cần thiếtỐm bệnh vì điện tử
Nhẵn túi vì DIY
Muốn được chuyển nhà lên chợ trời
ĐT: 0975660533
Comment
-
bác blackmsk nè , mình cũng đang làm 1 em sub , ván đã đóng xong rùi , nhưng chưa mua được driver , bạn mua cặp driver ở đâu vậy , bạn biết ở đâu bán driver sub 10" không , có gì chỉ mình nha , nếu bạn biết giá hay thông thì gì về em nó thì cho mình biết với nhá , Thanks bạn trước
.
Chuyện gzì cũng dám làm - No_Four_Go
Comment
-
Nếu bạn cũng ko có tiền mua củ loa sub hãng như mình thì ở việt nam ko có chỗ bán củ sub thực sự đâu( trừ seconhand) m toàn tận dụng củ super bass thôi, ở chợ trời có 2 hàng bán buôn dãy ki ốt trong cùng, m toàn mua hàng bà loan j đó, miễn sao gân cao su màng loa chịu đòn tốt, nam châm khủng, nặng, họng loa kha khá là đc, quan trọng ở cấu tạo thùng loa, lỗ hơi, mạch lọc trầm và mạch cs hay dở thôi, mà thế giới cũng đâu có định nghĩa thế nào mới là củ sub đâu, trừ 1 số tay nặng ký như sub JL đít to như cái nồi áp suất,tiền cũng nặng ký luôn, ko dám đúNguyên văn bởi thi3nch4y Xem bài viếtbác blackmsk nè , mình cũng đang làm 1 em sub , ván đã đóng xong rùi , nhưng chưa mua được driver , bạn mua cặp driver ở đâu vậy , bạn biết ở đâu bán driver sub 10" không , có gì chỉ mình nha , nếu bạn biết giá hay thông thì gì về em nó thì cho mình biết với nhá , Thanks bạn trước
.Ốm bệnh vì điện tử
Nhẵn túi vì DIY
Muốn được chuyển nhà lên chợ trời
ĐT: 0975660533
Comment
-
rẻ thôi mà, sinh viên cũng mua dc, ko cần đại gia, vài trăm 1 đôi, loa nhỏ vài chục 1 dôi, bạn có âm li stereo thì cho loa vào thử(ko qua lọc trầm) xem nếu loa tiếng đục,treb mất hẳn, mid mờ đục mới làm sub đc, hoặc lấy ngón tay gõ thử vào cái rốn loa, nếu kêu cạch cạch thì làm loa vệ tinh dc, kêu bup, bụp thì làm sub dc( thử xem màng loa co giãn tốt ko, gân cứng hay mềm)Nguyên văn bởi thi3nch4y Xem bài viếtCám ơn bạn nhiều , mà bạn có biết giá cả mấy cái loa đó không , mà nó có bán lẻ 1 cái không nhỉ , mình chỉ định làm 1 cái Sub thôi là đủ rùi .Ốm bệnh vì điện tử
Nhẵn túi vì DIY
Muốn được chuyển nhà lên chợ trời
ĐT: 0975660533
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -

Comment