rất là hay cho ae mới vào nghề
Mạch relay bảo vệ loa siêu đơn giản
Collapse
X
-
-
Bộ bảo vệ như này thì lắp vào mỗi vế loa 1 bộ thì cũng loằng ngoàng quá anh nhỉ,Nguyên văn bởi nguyendinhvan Xem bài viếtTôi thường sử dụng loại mạch như thế này để bảo vệ loa để đề phòng những cái ampli đang hoạt động tự dưng chập mạch .
Mạch rất nhỏ gọn , không cần nguồn nuôi , có thể lắp luôn vào trong thùng loa .
Nhờ có mạch này mà đôi loa để thử Ampli của tôi đã thoát được 81 cái nạn chập sò mà không bị cháy .
Nó cũng có nhược điểm là nếu chạy vào bộ ampli công suất cực lớn thì khi mở to hết cỡ nó tạo nên tiếng kẹt kẹt .
Với các loại ampli thông thường từ 100>500w ( như Cali , Provoice , karaoke... ) và loa thông thường từ 50>150w ( như Bose 201 301 .... ) thì không có vấn đề gì khi sử dụng trong phòng .
Bây giờ đôi Bose 301 giá tới 7-8-9-10 triệu đồng mà bị con sò 2SK2221( giá hơn trăm một đôi ) trong ampli Cali xơi cháy mất thì không còn gì cay bằng .
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 16:34 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnE nhớ bác Vivanpham làm bên điện tử y sinh, có lần đó cái sơ đồ máy chụp x quang sao có mấy con thryristor làm gì mà ko ai trả lới đúng cả
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-08-2026, 09:17 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnBác kiểm tra lại đường mạch, mối hàn xem có bị hở hoặc dẫn không tốt không?
Thay cầu diode lớn hơn càng tốt không vấn đề gì cả....-
Channel: Điện thanh
07-08-2026, 09:12 -
-
bởi LantheChào bạn.
Trục đầu ra của hộp số hành tinh xoắn ốc được kết nối với mặt bích của khách hàng thông qua một trục răng trong. Sau chưa đầy sáu tháng hoạt động, nó phát ra tiếng kêu lách cách và độ rơ lớn đáng báo động.
Việc...-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
06-08-2026, 13:05 -
-
bởi ittcChào các anh em nhé, mình dự định sắp tới sẽ đi học lái xe Ôtô, thi lấy bằng lái. Cụ thể mình sẽ học và thi lấy giấy phép lái xe hạng B. Thật sự mình là người chưa có kiến thức hiểu biết gì về Ôtô cả ? tất nhiên mình sẽ phải...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
-

Comment