Chào các bác a. E có con lưu điện bị máy nổ xông điện cao làm đứt cầu chì, nổ tung 2 con bảo vệ áp cao. rơle cháy, chết 1 con IRF730. đã thay thế lại. Nhưng lúc nạp thì không sao nhưng khi kích thì lại tèo 1 chú IRF. em da thay tất cả IRF730 bằng IRF 840 nhưng vẫn ko được. mong các bác tư vấn(kích chưa đc 1phut thj báo lổi. đo thì 1 e die. sờ ko thấy nóng gì cả)
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Sửa lưu điện Santak
Collapse
X
-
Theo minh biết thì UPS santak thì được bảo hành miễn phí 3 năm, nếu mà còn trong thơi gian bảo hành bạn nên đem tới trung tam bảo hành gần nhất. Hiện tại, Santak có 9 chi nhánh và 15 trung tâm ứng cứu trên cả nước. Còn trường hợp của bạn thì rất tiếc chắc không được bảo hành rồi vì đã tự ý sửa chữa. Còn linh kiện thì chắc hơi khó tìm, bạn có thể kiểm tra lại các con diode và khối sạc. Nếu ko được thì bạn nên trang bị một cái mơi, bạn có thể tham khảo tại trang Web của Santak ở dưới.Nguyên văn bởi thanhcoi85 Xem bài viếtChào các bác a. E có con lưu điện bị máy nổ xông điện cao làm đứt cầu chì, nổ tung 2 con bảo vệ áp cao. rơle cháy, chết 1 con IRF730. đã thay thế lại. Nhưng lúc nạp thì không sao nhưng khi kích thì lại tèo 1 chú IRF. em da thay tất cả IRF730 bằng IRF 840 nhưng vẫn ko được. mong các bác tư vấn(kích chưa đc 1phut thj báo lổi. đo thì 1 e die. sờ ko thấy nóng gì cả)
http://www.santak.vn/
Comment
-
ẹc, lỗ vốn! thường thì chạy kotairi 4 con 730 ít chết, mà chỉ báo lỗi thôi, xem kỹ khu vực cầu H đấy, kiểm tra lun khối Charger và mấy kon Q01, Q03 lun điNguyên văn bởi thanhcoi85 Xem bài viếtdạ em chưa cắm tải. Tại vì em đang sửa lên chỉ dÙng đồng hồ vạn năng đo điện áp ra thôi. Có khi nào không tải dòng lớn quá nó tịt không nhỉ? em vụ này trả giá kinh quá. mất tới 5 em IRF rÙi mà chưa làm gì được. Mong được học hỏi kinh nghiệm của các bác
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -

Comment