Nguyên văn bởi oxbx
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Một vài kinh nghiệm khi sửa Ti Vi
Collapse
X
-
Tối về e sẽ thứ coi thế nào ợ, mà chết cao áp thì lấy cao áp của samsung 32'' ráp vào được ko ạ? của em là 42" nhéNguyên văn bởi thuancoi1974 Xem bài viếtLấy đèn Pin soi vào xem nó có hình không ?Nếu thấy hình mờ mờ thì chết cao áp ,,,,,,,,,
Ui trời mắc phết đấy bác ợ, hnay có a thợ bảo là chập cáp gì đấy bảo sửa mất 5 ngày, mà e thì ko biết chỗ nào uy tín sợ luộc đồ lắm ạNguyên văn bởi linhmoi.vp Xem bài viếtNhư vậy thì không phải thợ rùi, bác nên mang ra tiệm họ sửa cho, không mắc lắm đâu .
Comment
-
cứ hàng xóm uy tính mà làm chứ chọn lựa "kém cá chọn canh" có khi còn ?"tránh vỏ dưa mà gặp vỏ dừa" bác ạ !đến đó tiền mất mà tật vẫn mang ....Nguyên văn bởi oxbx Xem bài viếtTối về e sẽ thứ coi thế nào ợ, mà chết cao áp thì lấy cao áp của samsung 32'' ráp vào được ko ạ? của em là 42" nhé
Ui trời mắc phết đấy bác ợ, hnay có a thợ bảo là chập cáp gì đấy bảo sửa mất 5 ngày, mà e thì ko biết chỗ nào uy tín sợ luộc đồ lắm ạNO NO
NO NO
Comment
-
Cơ bản là gần chỗ em ko có quán nào sửa tivi LCD cả chỉ có điện nước là nhiều thôi hicchicNguyên văn bởi vanlai1984 Xem bài viếtcứ hàng xóm uy tính mà làm chứ chọn lựa "kém cá chọn canh" có khi còn ?"tránh vỏ dưa mà gặp vỏ dừa" bác ạ !đến đó tiền mất mà tật vẫn mang ....
Comment
-
Nếu là thợ Bạn điều chỉnh R thoát mát phần mành ,nó chỉ 1 vài Ω thôi ....Nguyên văn bởi thienthanh25 Xem bài viếtcác bác cho em hoi! ti vi cua em mới thay ic nhớ K24c08C. khi mở lên thí hình ảnh trên thiếu , dưới thiếu là sao? không bung đủ dọc.
nghe nói phải độ ver pahir không ? độ như thế nào? ti vi của em VTB F2183Thuần, An Lư, Thủy Nguyên, Hải Phòng
Comment
-
Bây giờ sửa tivi có vẻ đơn giản quá nhỉ, cứ lên đây hỏi rồi nghĩ là về làm được ngay hay sao ý,
Có bài học nào mà ko phải trả giá đâu, mà ko bít có biết cầm que đo ko nữa.hotline: 0938888333
0944999598
sửa chữa, đổi vỉ lcd các hãng
địa chỉ số 1 ngõ 15 thái thịnh _đống đa_ hà nội
cơ quan chợ trời hà nội
Comment
-
Chào các Bác! Tình hình em đang làm con pana TC-29FX20M, hiện trạng máy đang bị mất hình ảnh loang màu(còn tiếng), Em kiểm tra thì phát hiện con diod ổn áp D511 bị nổ tung xác, vậy bác nào biết con diod này ổn áp bao nhiêu vôn được không ạ> Ai có sơ đồ con này thì cho em xin nhé!
EM mới vào nghề nên chưa có nhiều kiến thức kiểm tra các bác thông cảm!(cao áp loại này không ghi rõ các chân nên em ko biết chân nào để dò)
EM xin đợi thư trả lời của các bác!Ngheo ma co tinh
Comment
-
d511 mạch bảo vệ(maz4108jof) ổn áp 14v.Nguyên văn bởi kienvang2987 Xem bài viếtChào các Bác! Tình hình em đang làm con pana TC-29FX20M, hiện trạng máy đang bị mất hình ảnh loang màu(còn tiếng), Em kiểm tra thì phát hiện con diod ổn áp D511 bị nổ tung xác, vậy bác nào biết con diod này ổn áp bao nhiêu vôn được không ạ> Ai có sơ đồ con này thì cho em xin nhé!
EM mới vào nghề nên chưa có nhiều kiến thức kiểm tra các bác thông cảm!(cao áp loại này không ghi rõ các chân nên em ko biết chân nào để dò)
EM xin đợi thư trả lời của các bác!
Comment
-
bác GiangTR cho em hỏi> tình hình em nó bị nổ con đó rồi, nhưng hiện tại bật nguồn vẫn có tiếng, tuy nhiên hình ảnh thì ko thấy gì? chỉ thấy vệt màu 7 sắc tạo thành đường cong trong màn hình thôi!miêu tả đường cong này hơi khó nhưng đại loại là nó là vạch từ dưới lên trên, và có cả cong ngang màn nữa)Nguyên văn bởi giangtr Xem bài viếtd511 mạch bảo vệ(maz4108jof) ổn áp 14v.
vậy bác xem thế nào? trước đó em đã lắp thử diod ổn áp 9v rồi nhưng vẫn vậy.mà cho em hỏi con diod d511 này nhìn giống con điện trở quá, chẳng lẽ diod này cũng có vạch màu như điện trở à?Ngheo ma co tinh
Comment
-
Ko hiểu ý bạn , gửi cho cái sơ đồ vào mail ...ngâm cứu nhé???Nguyên văn bởi kienvang2987 Xem bài viếtbác GiangTR cho em hỏi> tình hình em nó bị nổ con đó rồi, nhưng hiện tại bật nguồn vẫn có tiếng, tuy nhiên hình ảnh thì ko thấy gì? chỉ thấy vệt màu 7 sắc tạo thành đường cong trong màn hình thôi!miêu tả đường cong này hơi khó nhưng đại loại là nó là vạch từ dưới lên trên, và có cả cong ngang màn nữa)
vậy bác xem thế nào? trước đó em đã lắp thử diod ổn áp 9v rồi nhưng vẫn vậy.mà cho em hỏi con diod d511 này nhìn giống con điện trở quá, chẳng lẽ diod này cũng có vạch màu như điện trở à?
còn diode ổn áp có vạch màu ko phải là hiếm.
Kiểm tra cả r889 và IC an15526a.Last edited by giangtr; 18-10-2013, 16:49.
Comment
-
Hôm này e mới có điều kiện chụp hình úp lên cho các bác xem,Tivi Pana TC-29FX20M có tiếng không hình, chỉ nhìn thấy màu cầu vồng chập chờn lúc có luc mất như trong ảnh dưới đâyNguyên văn bởi giangtr Xem bài viếtKo hiểu ý bạn , gửi cho cái sơ đồ vào mail ...ngâm cứu nhé???
còn diode ổn áp có vạch màu ko phải là hiếm.
Kiểm tra cả r889 và IC an15526a.
Bác nào gặp bệnh như trên thì giúp em nhé! hôm nay em mới chụp dc hình con này hjhj.
Em chưa kịp đưa thông tin ic lên mong các bác thông cảm!
Đặc biệt bác giangtr xem giúp em nhé! E đã thay thử ic mành an15525 rồi những vẫn ko dc! thay trở khủ tử, và đã ktra điện áp cấp cho ic công suất màu đủ 210v.Ngheo ma co tinh
Comment
-
Bác nào từng qua pan này giúp em nhé
Tivi toshiba model 40pb10v bật nguồn xem hình bị tạo ảnh ảo( kiểu như là bóng của hình thật)
Xem Hình bao jo cũng có 2 hình giống nhưng lệch vị trí nhau (theo chiều trên dưới) nên dẫn đến bị nhòe hình ko xem dc.
Cảm ơn các bác nhé!
Em chưa rành lắm về lcd,có gì các bác tư vấn giúp em.
Em cảm ơnNgheo ma co tinh
Comment
-
hinh mờ quá có thể lái mành bằng dây nhôm bịooxixxi hóa đứt gỡ ra đo thử nếu chính xác thì có thể gỡ ra cuốn lại tổng chạy con gì bạn??hình như rgb chưa làm việcNguyên văn bởi kienvang2987 Xem bài viếtHôm này e mới có điều kiện chụp hình úp lên cho các bác xem,Tivi Pana TC-29FX20M có tiếng không hình, chỉ nhìn thấy màu cầu vồng chập chờn lúc có luc mất như trong ảnh dưới đây[ATTACH=CONFIG]76580[/ATTACH]
Bác nào gặp bệnh như trên thì giúp em nhé! hôm nay em mới chụp dc hình con này hjhj.
Em chưa kịp đưa thông tin ic lên mong các bác thông cảm!
Đặc biệt bác giangtr xem giúp em nhé! E đã thay thử ic mành an15525 rồi những vẫn ko dc! thay trở khủ tử, và đã ktra điện áp cấp cho ic công suất màu đủ 210v.Last edited by anhnamdinh1; 16-01-2014, 18:39.
Comment
-
Tinh hình là em nó bị hỏng đèn các bác nhé! thay đền khác ok luôn,Nguyên văn bởi anhnamdinh1 Xem bài viếthinh mờ quá có thể lái mành bằng dây nhôm bịooxixxi hóa đứt gỡ ra đo thử nếu chính xác thì có thể gỡ ra cuốn lại tổng chạy con gì bạn??hình như rgb chưa làm việc
Cảm ơn bác nhiều nhéNgheo ma co tinh
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi torasungChào anh em,
Mình đang tìm hiểu và cấu hình một con biến tần Delta model VFD037E43A dùng cho động cơ công suất nhỏ, ứng dụng băng tải và quạt. Trước đây mình chủ yếu làm với vài dòng khác của Delta nhưng chưa dùng nhiều model này, nên muốn...-
Channel: Điện tử công nghiệp
Hôm qua, 09:13 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Comment