Nguyên văn bởi unngan
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
xin cho hỏi địa chỉ mua đồ làm mạch in thủ công
Collapse
X
-
Lạ nhỉ.Nguyên văn bởi caovanhuong Xem bài viếttui in cái mạch có mấy cm2 mà cứ phải phang 2 bịch vào nó mới nhanh. chứ nếu mà cỡ A0 chắc phải hết cả kg.
Mình làm 10 mạch (hết gần 2 tấm cỡ A4) mà chỉ hết có 2 thìa xúp (khoảng 20gam). Mua 5 ngàn được khoảng 120gam.
Phải đun cách thủy dung dịch này lên tầm 60-70 độ C và vừa ngâm vừa lắc mới nhanh và ăn mòn đều.
Comment
-
trời
làm gì tốn như chú huong
đang ở nhà
đồ nghề để hết ở đơn vị rồi
tối chụp hình cái mũi khoan
xem ace có biết chỗ nào bán nó không
trước mua trong chợ trời 15k/mũi
đắt quá
tôi cũng mua trong chợ trời thôi
phíp đồng 18k cửa hàng long tú
còn bọn hóa chất lên 36a hàng Hòm
Comment
-
Sao bác mua mũi khoan đắt thế? Em mua ở chợ trời năm ngoái có 7000đ mà được tần 10 mũi loại 0.5mmNguyên văn bởi kidteam Xem bài viếttrời
làm gì tốn như chú huong
đang ở nhà
đồ nghề để hết ở đơn vị rồi
tối chụp hình cái mũi khoan
xem ace có biết chỗ nào bán nó không
trước mua trong chợ trời 15k/mũi
đắt quá
tôi cũng mua trong chợ trời thôi
phíp đồng 18k cửa hàng long tú
còn bọn hóa chất lên 36a hàng Hòm
Comment
-
Mũi khoan 7 ngàn/chục ở chợ trời là thép công cụ (may ra thì được thép gió, nhưng giá đấy thì khó), khoan mạch sợi thủy tinh loại tốt chỉ khoảng 80-90 lỗ là cùn. Tất nhiên chỉ khoan phíp sừng FR-2 vớ vẩn thì không tính. Mũi khoan trong ảnh của kidteam là carbide, tuổi thọ gấp vài chục lần. Nếu đúng là tungsten carbide thì gần như vĩnh cửu. So sánh chúng với nhau thế nào được.
Cái Loncin vàng ươm của tàu khựa cũng là xế hộp, cái BMW cũng là xế hộp, mà cái Ferrari đỏ rực giá cả triệu $ cũng chỉ là xế hộp 4 bánh. Nhưng so sánh chúng hơi khó.
Comment
-
chú không đọc àNguyên văn bởi bienhou Xem bài viếta mua bột sắt theo cân ấy. 50k/1 kg. e mua có 1 kg mà dùng mãi chẳng thấy nó hết cho. bo đồng mua Hiền Hiệp là rẻ nhất 17k/1. hoặc bác ra phố Võ Thị Sáu. bán 60k/1kg phít lụa mỏng.
anh mua bột sắt 35k/kg
chỗ mà bqviet bảo đó
36a hàng Hòm
Comment
-
vậy hảNguyên văn bởi bqviet Xem bài viếtMũi khoan 7 ngàn/chục ở chợ trời là thép công cụ (may ra thì được thép gió, nhưng giá đấy thì khó), khoan mạch sợi thủy tinh loại tốt chỉ khoảng 80-90 lỗ là cùn. Tất nhiên chỉ khoan phíp sừng FR-2 vớ vẩn thì không tính. Mũi khoan trong ảnh của kidteam là carbide, tuổi thọ gấp vài chục lần. Nếu đúng là tungsten carbide thì gần như vĩnh cửu. So sánh chúng với nhau thế nào được.
Cái Loncin vàng ươm của tàu khựa cũng là xế hộp, cái BMW cũng là xế hộp, mà cái Ferrari đỏ rực giá cả triệu $ cũng chỉ là xế hộp 4 bánh. Nhưng so sánh chúng hơi khó.
em cũng không rõ lắm
mua thấy 15k/ mũi
đắt quá
với lại chắc có lẽ tại cái khoan hay sao ấy
em khoan bị gãy mũi suốt
dạo này ủi mạch cũng tạm được rồi
nhưng con cái khoản khoan này
chán quá
Comment
-
Làm mạch bằng tay thì đừng dùng mũi carbide, nó rất cứng nhưng giòn, khoan hơi rung một tí là gãy, rơi cũng gãy. Nhưng nếu đi cùng máy khoan CNC thì chạy tẹt ga vài năm cũng không mòn.
Hàng tốt ở Hàng Cháo là của nhà máy công cụ Thượng Hải, bán cả ống tròn chứ không bán lẻ. Xin lỗi không nhớ địa chỉ để đưa lên đây. Hàng đấy cũng có bán ở cửa hàng Hiền - Hiệp 104 Trung Liệt. Nên mua ở Trung Liệt vì ra Hàng Cháo mặt mũi lơ ngơ cũng dễ bị chặt chém.
Comment
-
Giấy in mạch ? siêu thị Metro bán 85 ngàn tập 100 tờ A4 decal giấy, dùng rất nét. Rẻ hơn nhiều so với giấy thủ công Hồng Hà.
Comment
-
chú dùng cái giấy bóng in tạp chí ấyNguyên văn bởi bienhou Xem bài viết
. mấy bà chỗ Hiền H mỗi người bán 1 giá ảo lắm a ơi. chủ bán 1 giá nhân viên 1 giá. được cái đồ cũng tương đối tốt.
bác bqviet biết chỗ bán giấy in mạch rẻ ko ạh. e mua toàn 2k/1 tờ max quá
cắt ra mà dùng
hoặc cái giấy in lịch treo tường ấy
dùng cũng tạm được
Comment
-
cái em muốn hỏi là nó có giống cái mũi của em khôngNguyên văn bởi bqviet Xem bài viếtLàm mạch bằng tay thì đừng dùng mũi carbide, nó rất cứng nhưng giòn, khoan hơi rung một tí là gãy, rơi cũng gãy. Nhưng nếu đi cùng máy khoan CNC thì chạy tẹt ga vài năm cũng không mòn.
Hàng tốt ở Hàng Cháo là của nhà máy công cụ Thượng Hải, bán cả ống tròn chứ không bán lẻ. Xin lỗi không nhớ địa chỉ để đưa lên đây. Hàng đấy cũng có bán ở cửa hàng Hiền - Hiệp 104 Trung Liệt. Nên mua ở Trung Liệt vì ra Hàng Cháo mặt mũi lơ ngơ cũng dễ bị chặt chém.
đầu nhỏ
đít to
ra chợ trời hỏi không có loại ấy
chỉ có loại đầu=đít thôi
giá cả thế nào cho em tham khảo
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi Abril9Chào mọi người, động cơ bước có hộp số (https://www.oyostepper.es/category-2...eductores.html) trên thiết bị của tôi đã được sử dụng khoảng sáu tháng. Gần đây, tôi nhận thấy dầu rò rỉ từ trục đầu ra. Mỡ bôi trơn đã bị chảy và nhỏ giọt...
-
Channel: Các hệ thống tự động hóa khác
Hôm qua, 13:26 -
-
bởi AbirChào mọi người, gần đây tôi có một ý tưởng mới.
Tôi muốn nâng cấp thiết bị của mình để tăng tốc độ, vì vậy tôi đã thay đổi nguồn cấp cho mạch điều khiển từ 24V lên 48V. Động cơ vẫn giữ nguyên và dòng điện định...-
Channel: Điện tử công nghiệp
Hôm qua, 09:49 -
-
bởi nguyendinhvanCó một chi tiết sai cơ bản trong kỹ thuật điện tử....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
26-03-2026, 19:31 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Bài hát mới, nhạc Phật: Về Giữa Chiêm Bao, sáng tác: Hoàng Đình Thường.
[Verse 1] Nhân gian bao thay đổi
ĐỜI là giấc CHIÊM BAO
Người mê lầm tranh đấu
KHỔ ĐAU mãi LUÂN HỒI.
VÔ THƯỜNG nào ai thấu
THAM vơ...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-03-2026, 19:01 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi davidcopyBạn muốn hỏi nguyên lý làm việc của mạch nào...
-
Channel: Hỗ trợ học tập
24-03-2026, 22:50 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi N_Tu_Hoc_HoiBạn cần sơ đồ mạch ổn áp bao nhiêu Volt, Nếu giống anh bạn guiwr có khả năng ổn áp dùng iC họ 78XX, 79XX. Những mạch này bạn tim kiếm trên google sẽ thấy!!
-
Channel: Hỗ trợ học tập
23-03-2026, 02:32 -
-
bởi chinhnguyen9
Điến âp vào 24V;Điên áp ra 30V;Dòng điện ra 10A
Trên nền tảng mạch Boost thay đổi như sau: cự âm tụ lọc C không nối mas mà nối vào Vc +24V
Mach phản hồi tao điê áp trên tụ lọc này ổn đinh ở 6V
Kết quả:
· Điện áp ra =24V+ 6V=30V
· Công...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:33 -
-
bởi chinhnguyen92. Các yếu tố để dòng điện đầu ra không bị "thiếu"
Dòng điện đầu ra bị "thiếu" có thể hiểu là không đủ 10A theo yêu cầu hoặc bị sụt áp khi tải thay đổi. Để đảm bảo điều này, bạn cần xem xét các yếu tố sau:
a. Khả năng chịu dòng của cuộn cảm- Dòng bão hòa (I_sat): Như
-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:06 -
bởi chinhnguyen9
1. Tính toán cuộn cảm (Inductor)
Để tính giá trị cuộn cảm, chúng ta cần thực hiện các bước sau:
a. Xác định chu kỳ nhiệm vụ (Duty Cycle - D)
Với mạch tăng áp lý tưởng, chu kỳ nhiệm vụ được tính theo công thức :
D=1-VinVout=1-24V30V=0.2
Vậy D = 0.2 (20%)
b....-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:03 -




Comment