Các bác cho em hỏi: mạch điện dao động đa hài tiếng Anh là gì vậy? Em xin cảm ơn!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Các thuật ngữ điện tử bằng tiếng Anh
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Nó là Multivibrator. Nó có mấy loại:Nguyên văn bởi ga u' Xem bài viếtCác bác cho em hỏi: mạch điện dao động đa hài tiếng Anh là gì vậy? Em xin cảm ơn!
1/. free running multivibrator: Mạch đa hài tự dao động, còn gọi là astable multivibrator: mạch đa hài không ổn định, mạch đa hài không có trạng thái bền.
2/. One shot multivibrator: mạch đa hài 1 xung kích, còn gọi là monostable multivibrator: mạch đa hài đơn ổn, mạch đa hài 1 trạng thái bền.
3/. Bistable multivibrator: mạch đa hài 2 trạng thái bền, 2 trạng thái ổn định. Mạch này làm căn bản cho các mạch flip flop.Nhóc thích nghịch điện,
Nhóc thích xì păm,
Nhóc thích trêu mấy anh.
Hi hi.
Comment
-
(Eng)Infrared motion detector /( Francais) infrarouge movement detecteurNguyên văn bởi DuyTuanpdt Xem bài viếtThía cảm biến hồng ngoại xác định người thì chuyên ngành viết như thía nào hử các bácLast edited by velo; 06-12-2008, 21:39.
Comment
-
Bạn ơi, mình thấy google có hiểu biết nhiều lắm đó
Ví dụ bạn mà search 8051 thì sẽ thấy luồng "vi điều khiển 8051" của diễn đàn đứng ngay hàng đầu đó. Còn ds1820 thì tuy mình chưa làm bao giờ, nhưng vừa hỏi anh google thì cũng biết đó là cảm biến nhiệt độ của hãng Dallas.
OK? Bạn cứ học hỏi với anh google đi nhé!
Chúc vui
Trái tim anh chia 3 phần tươi đỏ
Anh dành riêng cho học phần nhiều
Phần cho chơi và phần để em yêu
Comment
-
Phòng thí nghiệm tự động
Chào các bác, em đang có kế hoạch làm phòng thực hành tự động dùng con S7-200, 300 và một số môdul đi kèm theo, nhưng không biết là sẽ cần những môdul gì rất mong các bác đi trước chỉ giúp. Một yêu cầu bắt buộc của phòng thực hành là các môdul phải cơ động và chúng được kết nố với nhau theo kiểu rắc cắm và dây tín hiệu, nhưng e tìm hiểu thì ở thị trường VN chưa có loại dây này, chủ yếu nhập ngoại. Bác nào biết ở đâu có bán thì chỉ cho e với nha. Em cảm ơn rất nhiều.
Phạm Mạnh Toàn
Toan_bkhn@yahoo.com
Comment
-
Quá đúng. Từ này còn hay được dùng trong khu vực nhiễm, control slew rate. Nếu slew rate cao thì dễ tạo nhiễu trên những đường chạy dài hơn 1 inch (2.54cm). Để tránh nhiễu, nên dùng multi-stage slew rate driver. Từ 0 tới Vih hoặc từ Vcc tới Vil, thì dùng tốc độ lẹ, sau đó thì chậm dần lại để tránh overshoot và undershoot.Nguyên văn bởi lytuthanh Xem bài viếtQua một thời gian nghiên cứu thì biết được đó là tốc độ chuyển trạng trái ở 2 mức logic . đơn vị là V/uS .
(tự hỏi tự trả lời . bạn nào thấy ngứa mắt bỏ qua dùm cho)
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -

Comment