mọi người vào giúp với nhé. bạn nào có tài liệu gì về biến trở 5 chân thì cho mình xin nhé, không biết tên của nó thế nào và nguyên lý sao cả. thank mọi người nhé.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
cần giúp về biến trở 5 chân!!!!
Collapse
X
-
Nó ở trong Radio Cassette phải không bạn?Nguyên văn bởi vios Xem bài viếtmọi người vào giúp với nhé. bạn nào có tài liệu gì về biến trở 5 chân thì cho mình xin nhé, không biết tên của nó thế nào và nguyên lý sao cả. thank mọi người nhé.
-
Biến trở trong mạch đèn bàn là biến trở có kèm theo công tắc (để tắt mở đèn). Vì vậy, cộng thêm 2 chân nối với tiếp điểm công tắc nên nó có 5 chân.Nguyên văn bởi vios Xem bài viếtmình nghe nói trong radio có nhưng mình chưa tìm hiểu, mình chỉ thấy con biến trở 5 chân trong mạch đèn bàn thôi bạn, tìm hoài mà k thấy gì về nó cả.
Biến trở trong một số Radio- Cassette lại khác. Đó là biến trở đôi, dùng để điều chỉnh âm lượng 2 kênh L,R cùng một lúc. Lẽ ra biến trở đôi phải có 6 chân, nhưng có hai chân được nối chung, nên chỉ ra có 5 chân. Hai chân nối chung sẽ làm chân nối masse của mạch âm lượng. Rất tiếc chưa có hình, nếu tìm được hình sẽ đưa lên cho bạn xem.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -

Comment