Nguyên văn bởi thwcs
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Cần giúp về biến áp xung
Collapse
X
-
lõi này bạn muốn 800-1000w mình nghĩ hơi căng. mình nghĩ công suất 500-600w sẽ tốt hơn. sơ 3vx2 dây 0.8mmx10, thứ 88v dây 0.8mm, cho ra 350v, f=38khz
-
oh...cảm ơn bác nhé, mạch đúng như em nghĩ. hôm nay em thử với mấy chú opto và DZ thấy rất khả quan, có mạch này của bác tốt quá. em đã làm được khoảng 200W với cuộn L khủng bố. hiệu suất trên 90%. cuộn L và C rất quan trọng, nó quyết định hiệu suất đầu ra. công suất càng cao thì quấn L càng chuaNguyên văn bởi thanhfdcMình nghĩ là có thể được. Cái này có người làm thành công rồi, bạn có thể tham khảo mô hình này:

Cũng cái mạch Royer kiểu này có tay người Nga còn làm được cả nung cảm ứng.Last edited by likes; 02-04-2013, 18:26.
Leave a comment:
-
Em có cái lõi ETD49 mới tinh mua bên TQ về và vào mạng tìm datasheet như trong hình. Em thấy kích thước thì giống với datasheet nên muốn nhờ các bác tính hộ em để em quấn cái BA cho inverter. Mạch inverter DC-DC push-pull điện áp vào từ 10.8-14v ra 310VDC. Công suất khoảng 800-1000W. Dùng 6 Mosfet IRF3205 và SG2305.
Em muốn biết số vòng sơ/thứ, cỡ dây sơ/thứ....Có thể không cần chính xác vì còn phải thực hành nữa..
Xin các bác giúp cho. Xin cảm ơn!
Leave a comment:
-
bác giúp em về cái vụ PWM cho cầu H với nhaNguyên văn bởi likes Xem bài viếtđúng là khâu hồi tiếp hơi căng, về f thì cũng ko quan trọng lắm, cho về DC mà. mình định dùng opam so sánh rồi đưa về on/off 2 con Rg ko biết có khả thi không
Leave a comment:
-
đúng là khâu hồi tiếp hơi căng, về f thì cũng ko quan trọng lắm, cho về DC mà. mình định dùng opam so sánh rồi đưa về on/off 2 con Rg ko biết có khả thi khôngNguyên văn bởi thanhfdcCái mạch này mình cũng đã thử lắp rồi, nếu BAX quấn tốt, điều chỉnh tốt, dạng điện áp ra ở thứ cấp là sóng sine rất đẹp. Mạch kiểu này đơn giản, nhưng cũng có cái khó kiểm soát về tần số, ổn định áp ra.
Leave a comment:
-
mấy con này mình cũng đã ngâm cứu rồi, mạch phức tạp quá.Nguyên văn bởi m4a1kabin Xem bài viếtTL494 ko khả thi
UCc3895 đi bạn
hôm nay mình vừa test thử nghiệm driver ZVS đơn giản, kết quả ngoài sức tưởng tượng của mình. hiệu suất sau khi đo đạc chính xác là 95%.


trong hình là 2 miếng nhôm tí xíu bằng ngón tay út ( miếng nhôm của fet cầu H TG1000). mình thử với bóng 100W mà nó chỉ hơi ấm tí xíu, chạy cả ngày sẽ chẳng sao, kinh thật. biến áp xung lấy của Tg1000 quấn lại, air-grap 0.5mm, cuộn L 100microH. đang ngâm cứu tiếp phần hồi tiếp cho nó. giờ giải lao một thời gian, tạm hài lòng rồi
Leave a comment:
-
chào bác DTTH, lâu rồi không thấy bác. lúc trước nhờ mấy bài về biến áp xung của bác mà em đã học được rất nhiều điều. và giờ có thể tính toán quấn biến áp xung khá ổn. mấy bài của bác rất bổ ích.
giờ em đang tìm hiểu về chuyển mạch mềm ZVS, ZCS. tuy nhiên do kiến thức có hạn nên em đọc mấy tài liệu nước ngoài còn mù mờ quá. vẫn chưa rõ được. tài liệu VN thì tìm không thấy kỹ thuật này. em chỉ hiểu mơ hồ ZVS, ZCS là quá trình chuyển mạch khi dòng hoặc áp trên các van =0. cho em hỏi một câu ngu một tí: đó là nó chuyển mạch khi U hoặc I =0 thì làm sao nó điều khiển biến áp xung được ạ?
và kỹ thuật này ta có thể dùng các linh kiện thông dụng để thiết kế driver được không hay là phải dùng các IC chuyên dụng, và có cần phải lập trình gì không?
anh có thể cho một mô hình thực tế ZVS dùng TL494 kéo đẩy BAX trong các bộ DC-DC inveter được không ạ. mấy bộ nghịch lưu em làm thử thì em thấy dùng biến áp driver để tạo áp ngược dập fet cưỡng bức thì thấy nó có hiệu suất cao nhất. nhưng qua tìm hiểu thì mới thấy kỹ thuật ZVS, ZCS mới là đỉnh nên cũng muốn thử nghiệm món này.
rất mong được sự chia sẽ của bác. em nhìn mấy cái mạch inveter của bạn tây nó gắn miếng nhôm tí xíu mà ham quá hiii
Leave a comment:
-
anh chị ơi, hiện tại e đang làm thực tập công nhân, mà cần biến áp xung áp ra 12,24,48( 6,12,24 cũng được hoặc 2 trong 3 mức ra cũng được) dòng 10A, f = 50Khz, áp vào là 310VDC. nếu anh chị nào có hàng thì có thể liên hệ với em qua email : suongkhuya0101@gmail.com . Hiện tại e đang ở đà nẵng, e đang cần gấp vì quấn không được, e xin cảm ơn à.
Leave a comment:
-
Tính toán online, đúng chổ các bác cần:
PowerEsim - Free SMPS Switching Power Supply / Transformer Design Software
Cái khỏi chê:
ExcellentIT-En(4000).zip
Leave a comment:
-
Nói về tác dụng chính của cuộn cảm sau chỉnh lưu là kết hợp với tụ điện lọc điện áp xung vuông thành điện áp DC với một độ nhấp nhô định trước.Nguyên văn bởi anhchangbk Xem bài viếtTrong bài " Cần giúp biến áp xung" em có thấy anh đặt một vấn đề về tính toán cuộn lọc đầu ra.
Hiện tại em đang làm nguồn 310VDC-12VDC/25A nhưng thắc mắc chỗ lọc đầu ra.
anh có thể cho em tham khảo công thức tính toán với lõi xuyến.
Em đang có 2 lõi lấy từ nguồn ATX 450W.
Em cảm ơn
1. Giá trị cuộn L không phải là tuyệt đối, nó phụ thuộc vào việc bạn quyết định xem điện áp ripple bằng bao nhiêu mV thì đạt yêu cầu, cuộn cảm lớn sẽ cho ripple nhỏ và ngược lại.
2. Đã nói đến tính toán thì phải dùng lõi từ của một hãng nào đó, ta không thể tình cờ có được một lõi từ và hi vọng rằng nó sẽ đáp ứng đúng yêu cầu bài toán của mình, nếu bạn lấy cuộn lọc ra từ nguồn ATX, hãy dùng luôn nó cho các bộ nguồn có điện áp thứ cấp thấp trong khoảng 12V là được (không dùng để lọc thứ cấp cao áp vì sẽ bão hòa).
3. Gửi bạn một đoạn tính toán cuộn lọc đầu ra sau chỉnh lưu mà mình đã tính cho lọc thứ cấp cao áp.
Chú ý rằng đây chỉ là một đoạn tính toán áp dụng cho điện áp DC cao áp.
Leave a comment:
-
Bạn cần cung cấp toàn bộ sơ đồ để nhìn hết mối tuơng quan giữa chúng.Nguyên văn bởi quyngu Xem bài viếtbác dtth cho em hỏi cái
con diode này có tác dụng gì vậy
mà em mắc theo mạch này ,sao cầu h chỉ cho ra điện áp 1 chiều thôi là sao
thank bác
[ATTACH=CONFIG]57731[/ATTACH]
Leave a comment:
-
Trong bài " Cần giúp biến áp xung" em có thấy anh đặt một vấn đề về tính toán cuộn lọc đầu ra.
Hiện tại em đang làm nguồn 310VDC-12VDC/25A nhưng thắc mắc chỗ lọc đầu ra.
anh có thể cho em tham khảo công thức tính toán với lõi xuyến.
Em đang có 2 lõi lấy từ nguồn ATX 450W.
Em cảm ơn
Leave a comment:
-
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
Hôm qua, 12:42 -
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi bqvietBqv cáo lỗi vì chưa đủ khả năng diễn giải để người đọc hiểu. Người làm kỹ thuật sâu đôi khi như thế đó. Về việc nạp pin không vào dù cell mới, khả năng cái mạch quản lý đó đã hỏng - cũng chính là nguyên nhân đám cell cũ hỏng từ đầu.
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
06-12-2025, 17:17 -
-
Trả lời cho Xin hỏi về mạch thu FM/AM trong catsettebởi nguyendinhvanTheo tôi, nó chỉ là cái Tuy- ê - nơ, hoặc là khối Trung Văn Tần, nó một phần trong cái Da đì ô thôi. Vì có thấy một chỗ có ba chân hàn, giiống như chân Cờ rít sờ tăng 455 ki nô hẹc. Còn khối Tuy ê nơ thì không nhìn thây cái Di ốt Va di cáp...
-
Channel: Điện thanh
05-12-2025, 19:59 -
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi afrendlyCó vẻ ngoài hiểu biết của mình rồi. Cuối cùng mình quyết định tìm mua 2 pin trên Shopee, giá 200K thay vào. Tuy nhận pin được 1%, sạc mãi không vào nhưng cũng mở được máy lên. Vậy cũng tạm. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ nhé....
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
04-12-2025, 01:27 -

Leave a comment: