bro nào chỉ cho mình minh cách đấu điện ở ngoài vào lao siêu trầm ô tô cái
BlackMask23 : Thảo luận về làm loa siêu trầm ( Sub )
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
http://my.opera.com/minhdt/blog/?startidx=24các pac muốn lắp loa siêu trầm thì làm theo mạch này..
Comment
-
Chào các bác, số là cái amp tda 7294 của em mới ráp xong chỉ sử dụng 1 ic cho mỗi kênh thôi, nhưng sau hơn 1h nghe thử em sờ tay vào ic thì không nóng lắm (em lắp vào miếng tản nhiệt khá to) nhưng khi sờ tay vào các lá sắt ei của biến áp thì hơi nóng -->như thế có ổn không ? (lưu ý là em chỉ sử dụng 2 ic thôi nhé, biến áp của em sử dụng hiệu Hoàn Cầu có ghi 125VA, khi đo áp ra có tải thì sụt áp còn +-32v thôi). Hay là do em bung biến áp ra quấn lại nên nó có vấn đề nhỉ (em làm lần đầu mờ
xin các bác chỉ giáo ợ.
Thân.|
Comment
-
biến áp nóng là bình thường mà,(tầm 70) độ biến áp xịn của mỹ, nhật thì có bớt nóng hơn chút vì sắt Fe tốt hơn, 2 ic 7294 thì dùng loại 10A là đủ, đo đc 32V là vừa đấy,âm li của mình cũng thế,cũng quấn lại như bạn mới có được 32V, khá lí tưởng cho 7294, quấn lại ko ảnh hưởng mấy đâuNguyên văn bởi ozonedark2 Xem bài viếtChào các bác, số là cái amp tda 7294 của em mới ráp xong chỉ sử dụng 1 ic cho mỗi kênh thôi, nhưng sau hơn 1h nghe thử em sờ tay vào ic thì không nóng lắm (em lắp vào miếng tản nhiệt khá to) nhưng khi sờ tay vào các lá sắt ei của biến áp thì hơi nóng -->như thế có ổn không ? (lưu ý là em chỉ sử dụng 2 ic thôi nhé, biến áp của em sử dụng hiệu Hoàn Cầu có ghi 125VA, khi đo áp ra có tải thì sụt áp còn +-32v thôi). Hay là do em bung biến áp ra quấn lại nên nó có vấn đề nhỉ (em làm lần đầu mờ
xin các bác chỉ giáo ợ.
Thân.Ốm bệnh vì điện tử
Nhẵn túi vì DIY
Muốn được chuyển nhà lên chợ trời
ĐT: 0975660533
Comment
-
mấy Bác làm SUB xôm tụ quá, chắc cũng bắc chước chơi 1 con mới được. trước giờ mình chỉ ráp ampli thường thôi, chưa làm SUB bao giờ.Tôi học hỏi hiểu biết của bạn và chia sẻ hiểu biết cho bạn.
<... vứt bỏ những cái vô dụng để có chỗ chứa những cái hữu ích ...>
Comment
-
Bác Love-dientu cho tui xin nick chat cái y, hùi wa bác chat với tui mà tui chưa kíp đọc nick, giờ quên mất tiu rùi, thông cảm nha, cho tui xin lại cái nha, à còn cái vụ kiểu thùng loa thì bác cho tui xin vài kiễu nha, thank bác nhìu nhìu.
Comment
-
pac blackmask oj, pac co caj mach nao dung 2 k0n ic tda 2003 mac noi tiep k? Cho e xin voiNguyên văn bởi blackmask23 Xem bài viếtcái volume tần số cắt có hiệu quả hay ko còn do cái thùng và lỗ hơi nữa, mình đóng 2 cái loa sub cấu tạo kích thước khác nhau, chiều sâu lỗ khác nhau mà dải tần khác hẳn nhau, lỗ quá sâu thì kiềm chế dải âm dưới 60hz nhiều, có bài hát thì âm bass chắc, có bài âm bass sâu, nhiều bài âm bass chắc khi nghe bằng loa sub cũ thì rất kém ví dụ bài beautyful life, chuyển sang nghe loa sub mới rất ấn tượng, trong khi bài bass sâu như trong phim rùng rợn thì thùng sub cũ lại nổi trội, mình đang sửa để có được mẫu số chung cho 2 kiểu loa này vì nghe nhạc thì bass vũ trường nhiều bài bass chắc hay, mình thấy loa sub dân dụng bass 30 nó làm nghe âm bass độ sâu vừa đủ mà vẫn gọn tiếng, thử những bài như beautyful life hoặc, haruharu nghe rất sướng, nhưng cắm loa vi tính bandpass vào thì mất hẳn ko còn tí bass nào vì hơi nó chưa kịp ra khỏi lỗ thì tiếng bass đã dứt
Comment
-
pac duongact oj, e co kaj amly dung 2 ic 2003 mac noj tjep voi nhau, ma k hju sao no ku u u nge kho chju lam pac ah, pac jup e voj, thank trc nha.Nguyên văn bởi duong_act Xem bài viếtThì chấp nhận số phận thôi.
Trộn vào để mục đích chính là khi chỉ có R hoặc L thì vẫn có Sub. Thế thôi.
Comment
-
Bạn phải đưa cái hình hoặc cái sơ đồ của nó thì mọi người mới giúp được chứ nói thế thì tớ cũng chịuNguyên văn bởi Huudai_251 Xem bài viếtpac duongact oj, e co kaj amly dung 2 ic 2003 mac noj tjep voi nhau, ma k hju sao no ku u u nge kho chju lam pac ah, pac jup e voj, thank trc nha.
(Cố gắng lần sau viết tiếng việt nhé
)
Comment
-
hjx, e post hoài ma sao chẵn đc. Ak, tiện cho e hỏi ic 2030 sử dụng nguồn đơn 0-12v đc k vậy pác?Nguyên văn bởi duong_act Xem bài viếtBạn phải đưa cái hình hoặc cái sơ đồ của nó thì mọi người mới giúp được chứ nói thế thì tớ cũng chịu
(Cố gắng lần sau viết tiếng việt nhé
)
Comment
-
Nguồn đơn thì được nhưng phải nguồn đơn 24-36V.Nguyên văn bởi Huudai_251 Xem bài viếthjx, e post hoài ma sao chẵn đc. Ak, tiện cho e hỏi ic 2030 sử dụng nguồn đơn 0-12v đc k vậy pác?
Comment
-
Con TDA2030 sử dụng nguồn +/- 18 V ( tức ngang với 36V đơn ). Tuy nhiên lên giảm áp xuống tầm +/- 15V ( 30 V đơn ) để đảm bảo an toàn.Nguyên văn bởi Huudai_251 Xem bài viếthjx, e post hoài ma sao chẵn đc. Ak, tiện cho e hỏi ic 2030 sử dụng nguồn đơn 0-12v đc k vậy pác?
12V đơn cũng được nhưng CS ra rất nhỏ ( 4 W với loa 4 ôm , 2W với loa 8 ôm) và hoạt động kém nhạy hơn và chất âm không bằng với 30V.
Các OP-AMP hoạt động tốt nhất ở nguồn đôi . Vì thế mà Supply Voltage nó luôn ghi là +/-....V. Bất đắc dĩ mới chạy nguồn đơn. Nên hãy cố gắng kiếm cho nó cái nguồn đôi.
Comment
-
hj, thanks pác duongact nhju nhju nha. Vậy e chuyển sang k0n tda 2003 thj như thế nào hả pác. Hjhj, lam phjền pác ti nữa nha.Nguyên văn bởi duong_act Xem bài viếtCon TDA2030 sử dụng nguồn +/- 18 V ( tức ngang với 36V đơn ). Tuy nhiên lên giảm áp xuống tầm +/- 15V ( 30 V đơn ) để đảm bảo an toàn.
12V đơn cũng được nhưng CS ra rất nhỏ ( 4 W với loa 4 ôm , 2W với loa 8 ôm) và hoạt động kém nhạy hơn và chất âm không bằng với 30V.
Các OP-AMP hoạt động tốt nhất ở nguồn đôi . Vì thế mà Supply Voltage nó luôn ghi là +/-....V. Bất đắc dĩ mới chạy nguồn đơn. Nên hãy cố gắng kiếm cho nó cái nguồn đôi.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi domar123Giải pháp cho dàn PC cao cấp chơi game và làm việc
Khi xây dựng một bộ máy tính cao cấp, việc chọn đúng vi xử lý và card đồ họa sẽ quyết định trực tiếp đến trải nghiệm thực tế của bạn. Dòng chip AMD trang bị công nghệ...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
18-08-2026, 08:55 -
-
bởi domar123Giải pháp toàn diện cho người dùng đa nhiệm
Nếu bạn đang cần một bộ máy vừa phục vụ công việc chuyên môn nặng vừa đáp ứng nhu cầu giải trí cao cấp, sự kết hợp giữa Ryzen 9 9950X TRAY và Radeon RX 9070 XT 16GB là lựa chọn...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
17-08-2026, 17:12 -
-
bởi lvhnKhác nhau là đi lái thuê hoặc chạy dịch vụ được
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
17-08-2026, 15:50 -
-
bởi ittcHic, sao nhiều anh em khuyên là đàn ông đã học thì học luôn số sàn chứ đừng học số tự động anh....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
16-08-2026, 17:46 -
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -

Comment