Nguyên văn bởi ruchi
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Nhờ ACE giúp đấu dây mô tơ 3 pha để dùng điện 1 pha
Collapse
X
-
Khuyên bạn đừng tiết kiệm làm gì. Bạn đấu tam giác, tức là động cơ chạy ở chế độ 3 pha 220V. Bạn mua cái biến tần 0.75KW điện áp vào 1 pha 220V, điện áp ra sẽ được 3 pha 220V. Cắm vào motor mà chạy, động cơ bền vĩnh viễn, chạy ngon, có đầy đỏ chế độ bảo vệ mà còn có thể điều chỉnh được tốc độ motor nữa.
Đấu tụ cũng được nhưng đó chỉ là giải quyết tình huống thôi. Lâu dài vẫn phải hướng về 3 pha 380 hoặc 220V(220V dùng biến tần, 380 dùng trực tiếp điện lưới)* Bo mạch MX(Máy hàn, mạ, điện hóa, anot, động cơ DC, điều khiển thyristor, IGBT, Triac.
* Tự động hóa trong công nghiệp.
Mail: Phone: 0982006716-0984163716
Comment
-
Hi, em gõ nhầm bác ạ, đấu nối tiếp, nối tiếp ạ, hìNguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtcoi có nhầm không đó ! đấu song song 2 tụ 25uF và 35uF thành ra tụ 60uF rồi bạn ơi ! bạn mà mắc tụ 12uF thì mô tơ nó nằm im rên hừ hừ thôi !!!
Comment
-
Chỗ bác có BT không ạ? Cho em xin giá vào inbox luôn nhé. Cảm ơn bác!Nguyên văn bởi vuongvanminh Xem bài viếtKhuyên bạn đừng tiết kiệm làm gì. Bạn đấu tam giác, tức là động cơ chạy ở chế độ 3 pha 220V. Bạn mua cái biến tần 0.75KW điện áp vào 1 pha 220V, điện áp ra sẽ được 3 pha 220V. Cắm vào motor mà chạy, động cơ bền vĩnh viễn, chạy ngon, có đầy đỏ chế độ bảo vệ mà còn có thể điều chỉnh được tốc độ motor nữa.
Đấu tụ cũng được nhưng đó chỉ là giải quyết tình huống thôi. Lâu dài vẫn phải hướng về 3 pha 380 hoặc 220V(220V dùng biến tần, 380 dùng trực tiếp điện lưới)
Comment
-
1- Nếu đấu tam giác, 1pha được cấp điện 220 volt (làm cuộn chạy). Hai pha còn lại đấu nối tiếp cấp điện 220 volt (làm cuộn đề).Sự bất cân bằng này làm động cơ không quay được dù ta có quay cốt động cơ. Muốn động cơ tự khởi động phải thêm tụ để tạo sự dịch pha.Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtcó thể động cơ này phần điện có vấn đề rồi , cuộn dây nào đó đã bị chạm nhẹ nên gây rung , chứ còn động cơ 3 pha công suất nhỏ chuyển chạy 1 pha thì cũng bình thường thôi , điển hình là cái máy bơm KAMA 10 của liên xô , nó là động cơ 3 pha 760w, có 2 loại , quấn sao và tam giác , đều cho chạy điện 1 pha 220v không vấn đề gì cả, chạy ròng rã 20năm đến giờ vẫn chạy có sao đâu .
2- Nếu đấu Y. Hai pha nối tiếp cấp điện 220 volt ( làm cuộn chạy). Hai pha nối tiếp còn lại làm cuộn đề ( không được cấp điện). Sự cân bằng này làm động cơ quay được khi ta quay cốt động cơ. Muốn động cơ tự khởi động phải thêm tụ.
Do sự bất cân bằng này, tụ tính bằng 2 công thức khác nhau:
- Đấu y: Cp=I/U x 2800 (mF).
- Đấu tg: Cp= I/U x 4800 (mf).
Comment
-
len ông google mà tìm, thiếu gì?Nguyên văn bởi ruchi Xem bài viếtChỗ bác có BT không ạ? Cho em xin giá vào inbox luôn nhé. Cảm ơn bác!* Bo mạch MX(Máy hàn, mạ, điện hóa, anot, động cơ DC, điều khiển thyristor, IGBT, Triac.
* Tự động hóa trong công nghiệp.
Mail: Phone: 0982006716-0984163716
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -

Comment