Nguyên văn bởi HTTTTH
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Hướng dẫn làm mạch thử cao áp tivi
Collapse
X
-
Cách của Bác HTTTTH cũng rất hay,nhưng theo e liệu với cao ap kiểu của LG như loại 6006E nó hay bị chập tụ mà làm cách của bác HV có vài Kv liệu có phát hiuện được không ạNguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtNếu bạn không lắp cầu chì điện tử (mà dùng cầu chì ống 1A) thì hoàn toàn không phức tạp:
- Nguồn nắn lọc thông thường, độ an toàn cao, ít hư hỏng; dễ kiểm tra sửa chữa.
- Linh kiện chỉ cần thêm 1 con diode xung và 1 cái tụ 100uF/50V.
Ưu điểm: hầu như không phải sửa bộ kiểm tra FBT. Với nguồn 12V, có thể dùng sò rẻ tiền cũng hoạt động được.
Nếu bạn dùng trực tiếp từ 110V thì bạn cẩn thận kẻo bị điện giật.
Nếu bạn dùng nguồn của DAEWOO thì cũng nên cẩn thận kẻo bị điện giật.
Bạn dùng nguồn của JVC hay nguồn TQ...; nguồn PWM nói chung, nếu hỏng sẽ rất phức tạp. "Một tiền gà ba tiền thóc" đấy ạ.
Vì e thấy cao áp đó làm việc khoảng 50% cũng chưa phát hiện được tụ dò.Phương -Hải Dương
Email:
Fb
Comment
-
X-ray Protection ở chân 4. Khi điện áp chân 4 = 0V (nối qua điện trở 22k xuống GND) thì IC dao động.Nguyên văn bởi chuvanbinhpt Xem bài viếtgiá như bác cho em xin sơ đồ thì tốt quá vì phần đưa về con la7800 em chưa biết chân nào.với lại cái mạch trên liệu tín hiệu xung đưa ra giống y như trong tivi ko bác?e thấy linh kiện ngoài mạch này đơn giản quá
Khi điện áp chân 4 khác 0V thì ngắt dao động.
Bạn chỉ cần suy nghĩ làm sao để khi dòng qua sò lớn quá mức đặt trước thì điện áp chân 4 dâng lên là OK.
Tham khảo mạch điện của TV SONY, ví dụ KV 1484: điện trở 1,2Ôm nằm trên đường cấp dòng cho sò ngang. Điện áp sụt trên điện trở này tỷ lệ với dòng qua FBT...Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Chẳng cần post sơ đồ, mất công vẽ. Vì chẳng có gì phức tạp. Nếu bạn có sơ đồ TV đen trắng thì dễ thấy hơn.Nguyên văn bởi chuvanbinhpt Xem bài viếtbác có thể pót sơ đồ lên dc ko ạ?bác nói vậy em cũng khó hình dung lắm ạ.chân trọng cám ơn bác
Dùng mạch kiểu như sơ đồ các bạn đã post ở trang trước nhé.
- Biến áp nguồn 220/15V; loại 1A. Nắn, lọc 1000uF -> Có Vcc.
Vcc nối qua 1 cái diode xung vào đường +180 của FBT.
Đầu B+ của FBT nối với cực dương của tụ boost 100uF/50V
Cực âm của tụ 100 uF nối với Vcc.
Đầu C của FBT nối vào cực C của sò
Cực B của sò nối với đầu ra của thứ cấp của biến áp driver.
Cực E của sò nối GND (câu này ghi ra thì có người bảo là tôi ngu thế, nhưng không ghi ra lại có người hỏi E nối vào đâu?. Vậy thì tôi chịu khó ngu vậy)
Từ sơ cấp của biến áp driver trở về trước (board LA 7800) cấp điện 12V, có ổn áp bằng 7812 thì càng tốt. Sơ đồ phần này xem ở đâu cũng có.
Chỉ lưu ý là cuộn biến áp driver phải được đấu nối đúng chiều như trong mạch gốc của nó.
- Cầu chì điện tử: nhắc lại là có thể copy mạch của SONY. Nếu ngại thì dùng cầu chì chảy 1A là được.
Mạch này chỉ kiểm tra được tình trạng các cuộn dây trong FBT. Nếu tụ chập thì không có "lửa". Tụ rò thì chưa biết.Nguyên văn bởi phuongdt_hd Xem bài viếtCách của Bác HTTTTH cũng rất hay,nhưng theo e liệu với cao áp kiểu của LG như loại 6006E nó hay bị chập tụ mà làm cách của bác HV có vài Kv liệu có phát hiện được không ạ
Vì e thấy cao áp đó làm việc khoảng 50% cũng chưa phát hiện được tụ dò.
Mà bạn làm thế nào để biết là cao áp làm việc 50% vẫn chưa phát hiện được rò tụ?Last edited by HTTTTH; 22-06-2012, 19:01.Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtChẳng cần post sơ đồ, mất công vẽ. Vì chẳng có gì phức tạp. Nếu bạn có sơ đồ TV đen trắng thì dễ thấy hơn.
Dùng mạch kiểu như sơ đồ các bạn đã post ở trang trước nhé.
- Biến áp nguồn 220/15V; loại 1A. Nắn, lọc 1000uF -> Có Vcc.
Vcc nối qua 1 cái diode xung vào đường +180 của FBT.
Đầu B+ của FBT nối với cực dương của tụ boost 100uF/50V
Cực âm của tụ 100 uF nối với Vcc.
Đầu C của FBT nối vào cực C của sò
Cực B của sò nối với đầu ra của thứ cấp của biến áp driver.
Cực E của sò nối GND (câu này ghi ra thì có người bảo là tôi ngu thế, nhưng không ghi ra lại có người hỏi E nối vào đâu?. Vậy thì tôi chịu khó ngu vậy)
Từ sơ cấp của biến áp driver trở về trước (board LA 7800) cấp điện 12V, có ổn áp bằng 7812 thì càng tốt. Sơ đồ phần này xem ở đâu cũng có.
Chỉ lưu ý là cuộn biến áp driver phải được đấu nối đúng chiều như trong mạch gốc của nó.
- Cầu chì điện tử: nhắc lại là có thể copy mạch của SONY. Nếu ngại thì dùng cầu chì chảy 1A là được.
Mạch này chỉ kiểm tra được tình trạng các cuộn dây trong FBT. Nếu tụ chập thì không có "lửa". Tụ rò thì chưa biết.
Mà bạn làm thế nào để biết là cao áp làm việc 50% vẫn chưa phát hiện được rò tụ?
Mạch của bác rất hay nhưng bác làm ơn cho e hỏi chút với những cuộn cao áp mà đg 180v ko ăn với cuộn Csò _B+ mà ăn sang cuộn thứ cấp thì đấu như thế nào ạ?????????????ĐIỆN TỬ TRUNG MAI
Linh kiện điện tử-IC SỐ
Máy nạp rôm:USB Mini-PCB50-TL866CS-2588U+
Đ/c:Phố La phù-Thanh thủy-Phú thọ
Đ/t:02106513668-0962313668-01236313668
Email # Nick:trungmailaphu@yahoo.com
Comment
-
Đơn giản. Thì dùng nguồn khoảng 3-4 chục Vôn. Bỏ diode và tụ boost. (câu cuối cùng của #13 đã post, bạn chưa đọc kỹ).Nguyên văn bởi quangtrung70 Xem bài viếtMạch của bác rất hay nhưng bác làm ơn cho e hỏi chút với những cuộn cao áp mà đg 180v ko ăn với cuộn Csò _B+ mà ăn sang cuộn thứ cấp thì đấu như thế nào ạ ?
P/S: Nói to thì được, nhưng viết to thì không thích. Nên dành để viết bài kiểm tra cho được nhiều trang.Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
em cám ơn bác nhiều vì em phải vẽ lại theo như bác tả thì em mới hiểu dc phần nào ạ.theo em nếu ko ăn nhau thì nối thêm chân mass cho fbt nữa.(em đoán là vậy ạ)Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtĐơn giản. Thì dùng nguồn khoảng 3-4 chục Vôn. Bỏ diode và tụ boost. (câu cuối cùng của #13 đã post, bạn chưa đọc kỹ).
P/S: Nói to thì được, nhưng viết to thì không thích. Nên dành để viết bài kiểm tra cho được nhiều trang.mạch nạp rom Bùa giao tiếp USB giá 350k - 25Q80 giá 15k...
xem chi tiết tại ngohungcuong.tk
DT:0973150080
Comment
-
Thì e lấy bút thử điện hoặc đồng hồ để đo HV,e thì thường sờ bằng tay để phát hiện HV khỏe hay yếu ạNguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtMạch này chỉ kiểm tra được tình trạng các cuộn dây trong FBT. Nếu tụ chập thì không có "lửa". Tụ rò thì chưa biết.
Mà bạn làm thế nào để biết là cao áp làm việc 50% vẫn chưa phát hiện được rò tụ?
Phương -Hải Dương
Email:
Fb
Comment
-
Ối, không phải đâu.Nguyên văn bởi chuvanbinhpt Xem bài viếtem cám ơn bác nhiều vì em phải vẽ lại theo như bác tả thì em mới hiểu dc phần nào ạ.theo em nếu ko ăn nhau thì nối thêm chân mass cho fbt nữa.(em đoán là vậy ạ)
Nếu đường cấp 180 nằm ở cuộn riêng thì nối như sơ đồ ở trang 1, nhưng chỉ dùng B+ khoảng 3-4 chục Vôn, còn mấy cuộn thứ cấp cứ để kệ nó.
Bạn "khỏe" ghê nhỉNguyên văn bởi phuongdt_hd Xem bài viếtThì e lấy bút thử điện hoặc đồng hồ để đo HV,e thì thường sờ bằng tay để phát hiện HV khỏe hay yếu ạ

@ Sau khi bạn thử bằng điện áp thấp, nếu muốn thử tụ rò thì bạn tăng Vcc lên đến trên 100V, bằng nguồn danh dịnh. Nhưng bạn phải lắp nguồn chỉnh được hoặc phải có 2 nguồn B+.Last edited by HTTTTH; 22-06-2012, 22:09.Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
Hjhj e viết thế mới được nhiều trang kaka.Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtỐi, không phải đâu.
Nếu đường cấp 180 nằm ở cuộn riêng thì nối như sơ đồ ở trang 1, nhưng chỉ dùng B+ khoảng 3-4 chục Vôn, còn mấy cuộn thứ cấp cứ để kệ nó.
Bạn "khỏe" ghê nhỉ
@ Sau khi bạn thử bằng điện áp thấp, nếu muốn thử tụ rò thì bạn tăng Vcc lên đến trên 100V, bằng nguồn danh dịnh. Nhưng bạn phải lắp nguồn chỉnh được hoặc phải có 2 nguồn B+.
Nói vui vậy chứ e nói nó chạy 50% bằng cách e nối tiếp cao áp với 1 bóng đèn 100W thì không thấy hiện tượng gì nhưng HV vẫn xì(lúc nối thẳng B+ thì xẹt xẹt không nhanh là chết sò liền).Khi đó đo B+ của cao áp được chừng 6 70 vônPhương -Hải Dương
Email:
Fb
Comment
-
Tình hình là thế này a.e lắp xog mạch chưa gắn tụ nhụt va sò ngang.e mắ tai nghe vào hdt va mass nghe chỉ thấy tiếng ù ù cua điện chưa dc nắn sạch.đo dc khoảng 0.03v.tháo ic ra vẫn vậy.e đo chân 15 ic co 11.5v.nguồn đưa vào là ac 50v.pák júp e vớimạch nạp rom Bùa giao tiếp USB giá 350k - 25Q80 giá 15k...
xem chi tiết tại ngohungcuong.tk
DT:0973150080
Comment
-
- Đó, trong máy DEAWOO, HDT chạy với điện áp khoảng 70V lận. Thế là bạn để cho nó đói ăn rồi.Nguyên văn bởi dinh.dt Xem bài viết[ATTACH=CONFIG]47099[/ATTACH]
SS359R chạy nguồn 12V, dùng luôn cái đó nhé.
- Nguồn 12V cấp vào 2 vị trí C102 và C105 trên sơ đồ của bạn Định.Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi chinhnguyen9Sản phẩm không có thương hiệu rõ ràng gồm 3 kiểu 30A;60A và 100A có vẽ ngoaài khá bắt mắt. Tôi đã tin và mua 1 con 30A
Lắp vào hệ thống thấy dấu hiệu:
Phận hiển thị điện áp pin lưu trữ và dòng sạc ổn
Sau khi lắp pin lưu trữ , khi hở mach điên...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 03:30 -
-
bởi Abril9Chào mọi người, động cơ bước có hộp số (https://www.oyostepper.es/category-2...eductores.html) trên thiết bị của tôi đã được sử dụng khoảng sáu tháng. Gần đây, tôi nhận thấy dầu rò rỉ từ trục đầu ra. Mỡ bôi trơn đã bị chảy và nhỏ giọt...
-
Channel: Các hệ thống tự động hóa khác
27-03-2026, 13:26 -
-
bởi AbirChào mọi người, gần đây tôi có một ý tưởng mới.
Tôi muốn nâng cấp thiết bị của mình để tăng tốc độ, vì vậy tôi đã thay đổi nguồn cấp cho mạch điều khiển từ 24V lên 48V. Động cơ vẫn giữ nguyên và dòng điện định...-
Channel: Điện tử công nghiệp
27-03-2026, 09:49 -
-
bởi nguyendinhvanCó một chi tiết sai cơ bản trong kỹ thuật điện tử....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
26-03-2026, 19:31 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Bài hát mới, nhạc Phật: Về Giữa Chiêm Bao, sáng tác: Hoàng Đình Thường.
[Verse 1] Nhân gian bao thay đổi
ĐỜI là giấc CHIÊM BAO
Người mê lầm tranh đấu
KHỔ ĐAU mãi LUÂN HỒI.
VÔ THƯỜNG nào ai thấu
THAM vơ...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-03-2026, 19:01 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi davidcopyBạn muốn hỏi nguyên lý làm việc của mạch nào...
-
Channel: Hỗ trợ học tập
24-03-2026, 22:50 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi N_Tu_Hoc_HoiBạn cần sơ đồ mạch ổn áp bao nhiêu Volt, Nếu giống anh bạn guiwr có khả năng ổn áp dùng iC họ 78XX, 79XX. Những mạch này bạn tim kiếm trên google sẽ thấy!!
-
Channel: Hỗ trợ học tập
23-03-2026, 02:32 -
-
bởi chinhnguyen9
Điến âp vào 24V;Điên áp ra 30V;Dòng điện ra 10A
Trên nền tảng mạch Boost thay đổi như sau: cự âm tụ lọc C không nối mas mà nối vào Vc +24V
Mach phản hồi tao điê áp trên tụ lọc này ổn đinh ở 6V
Kết quả:
· Điện áp ra =24V+ 6V=30V
· Công...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:33 -
-
bởi chinhnguyen92. Các yếu tố để dòng điện đầu ra không bị "thiếu"
Dòng điện đầu ra bị "thiếu" có thể hiểu là không đủ 10A theo yêu cầu hoặc bị sụt áp khi tải thay đổi. Để đảm bảo điều này, bạn cần xem xét các yếu tố sau:
a. Khả năng chịu dòng của cuộn cảm- Dòng bão hòa (I_sat): Như
-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:06

Comment