Thông báo

Collapse
No announcement yet.

[HỎI] Thắc mắc về độ sáng của đèn LED dây

Collapse
X
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [HỎI] Thắc mắc về độ sáng của đèn LED dây

  Chào mọi người, em có thắc mắc về đèn LED dây chiếu sáng.

  Nhà em có 3 cái tủ để trưng bày sản phẩm, em mua tầm 50m dây LED (mỗi cuộn 5m). Do cấu trúc tủ khá phức tạp nên 1 tủ tầm 15 - 20 mét dây. Hôm qua em có làm thử 1 tủ trước, dán xong 1 cuộn 5 mét, sau đó lấy thêm 2 cuộn 5 mét nữa dán tiếp. Chúng được nối với nhau bởi dây đỏ đen của từng cuộn (em không cắt gì trên 5 mét dây).

  Sau đó em dùng dây đỏ đen của cuộn 1 nối vào nguồn tổ ong (30A), LED của 3 cuộn vẫn sáng nhưng rất yếu. Em thử tách 3 cuộn ra, nối dây đỏ đen của 3 cuộn vào (+) (-) của nguồn tổ ong (chung 1 vị trí) thì rất sáng, độ sáng là như nhau.

  Thật tình vì không phải trong ngành điện nên em không hiểu lý do ạ. Hiện em muốn nối chúng theo cách ở trên để dễ đi dây (hết cuộn 1 thì nối dây đỏ đen cuộn 1 và 2 chung với nhau đi tiếp) thì phải làm sao cho sáng như t/h tách tụi nó ra ạ?

 • #2
  Vậy thì không nối tiếp được rồi phải dùng dây nhỏ nối thêm từ cuộn 2,3 về nguồn tổ ong , là do dây đỏ đen nhỏ không tải nổi 3 cuộn .

  Comment


  • #3
   Theo mô tả thì không phải do nguồn yếu, vì tách ra thì đèn vẫn sáng mạnh.

   Nếu dây đỏ đen của led nhỏ, thì những led gần nguồn sẽ sáng mạnh, cuối nguồn sáng yếu. Nhưng bạn nói cả 3 dây đều sáng yếu. Vậy thì có thể do dây nối từ nguồn tới dây led dài và nhỏ. Như vậy cách khắc phục là lắp nguồn gần lại và đi dây to. Nguồn đấu vào mối nối giữa dây led 1 với dây led 2. Dây led 3 nối tiếp sau dây led 2. Nếu không ổn thì câu thêm 1 dây nguồn riêng cho led 3.

   Comment


   • #4
    [QUOTE=T.L.M;n1706501]Theo mô tả thì không phải do nguồn yếu, vì tách ra thì đèn vẫn sáng mạnh.

    Nếu dây đỏ đen của led nhỏ, thì những led gần nguồn sẽ sáng mạnh, cuối nguồn sáng yếu. Nhưng bạn nói cả 3 dây đều sáng yếu. Vậy thì có thể do dây nối từ nguồn tới dây led dài và nhỏ. /QUOTE]

    Có lẽ do thớt đấu khi nối tiếp, khi song song các dãy Led thôi chứ chẳng phải nguồn yếu hay dây nhỏ gì đâu!

    Comment


    • #5
     Nguyên văn bởi T.L.M Xem bài viết
     Theo mô tả thì không phải do nguồn yếu, vì tách ra thì đèn vẫn sáng mạnh.

     Nếu dây đỏ đen của led nhỏ, thì những led gần nguồn sẽ sáng mạnh, cuối nguồn sáng yếu. Nhưng bạn nói cả 3 dây đều sáng yếu. Vậy thì có thể do dây nối từ nguồn tới dây led dài và nhỏ. 3.
     Có lẽ do thớt đấu khi nối tiếp, khi song song các dãy Led thôi chứ chẳng phải nguồn yếu hay dây nhỏ gì đâu!

     Comment


     • #6
      Cái này y như bạn gì đó hỏi về led đèn Trung thu đó. , mỗi cuộn là 5M trong khi đường mạch của led dây chỉ rộng cỡ 1 ly thôi, hơn nữa nguồn 30A thì nhiều khả năng là 12V, nên sụt áp khá mạnh. Nếu nguồn 24V thì đường mạch nó phải tải trên 6A rồi, chưa đ7ú mạch là may. Phải đi dây đôi từ 0.5 ly vuông, từ nguồn tới đầu đen/đỏ của 3 cuộn led.

      Comment

      Về tác giả

      Collapse

      stefengratz Tìm hiểu thêm về stefengratz

      Bài viết mới nhất

      Collapse

      Đang tải...
      X