vụ đấu nối tiếp thì tùy dùng áp bao nhiêu ah, rơi áp trên led tầm 2V8, dùng nguồn 12V thì 4 bóng mác nối tiếp nhau, 24V thì 8 bóng, ko cần dùng điện trở nữa, dỉ nhiên muốn tăng số bóng thì phải mắc song song thêm 1 hàng nữa rồi
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Hỏi về tranzitor 1 chút?
Collapse
X
-
mình sẽ dùng nguốn 12V thôi.Về con trở bị nóng mình khắc phục được rồi.Sướng vãi.
Cách của mình là: nếu cần trở 100ohm thì mình đấu song song 2 con trở 200ohm hoặc 3 con trở 300ohm.Như vậy dòng đi qua mỗi con sẽ đc chia 2(3) lần.trở sẽ hết nóng.Tuy nhiên như vậy mạch sẽ hơi cồng kềnh lên.Nhưng mình thấy nếu xếp gọn thì thêm 1 (2)con trở cho mỗi dãy bóng là bình thường so với chỉ tiêu an toàn.
Comment
-
em cũng đang làm một mạch chạy chữ, em định tặng người yêu, nhưng phần cứng có vấn đề.Nguyên văn bởi BKCDT Xem bài viếtmình sẽ dùng nguốn 12V thôi.Về con trở bị nóng mình khắc phục được rồi.Sướng vãi.
Cách của mình là: nếu cần trở 100ohm thì mình đấu song song 2 con trở 200ohm hoặc 3 con trở 300ohm.Như vậy dòng đi qua mỗi con sẽ đc chia 2(3) lần.trở sẽ hết nóng.Tuy nhiên như vậy mạch sẽ hơi cồng kềnh lên.Nhưng mình thấy nếu xếp gọn thì thêm 1 (2)con trở cho mỗi dãy bóng là bình thường so với chỉ tiêu an toàn.
một chữ của em cũng gồm 40-45 con led và em đinh mắc 4led mắc nối tiếp rồi mắc song song chúng lại, thì em dùng con tran nào hả bác và cả giá trị các điện trở cần dùng.
ah em dùng loại led thường thôi loại 3mm.
tín hiệu điều khiển em lấy từ cổng ra của con 89s52
mong bác giúp em với.........
Comment
-
Giá nó là x<1500vnd.Chỗ tôi xa trung tâm nó bán 1500 nên trên Hà Nội có khi 500vnd (chợ trời).Nguyên văn bởi BKCDT Xem bài viếtthanks nhieu!pac biet gia con nay ko ?
Comment
-
led 3mm thì lấy dòng trung bình khoảng 8mA là sáng bưng rồi, loại led đỏ-xanh-vàng có điện áp trung bình khác nhau, nhưng mình thường chọn 2V. sụt áp mối nối CE khoảng 0,2V, vậy là tính được giá trị R hạn dòng nhé, chú ý công suất của R, k thì nó...đen thui, bạn gái chê mất thẩm mỹ, he he.
bác đấu transistor song song thế, coi chừng dòng Ib lớn quá con VDK k chịu nổi đấy.
nếu sang thì dùng con TIP122(NPN) hay TIP127(PNP), loại này là darlington nhé, beta~1000, sụt áp CE khoảng 1~2V lận. giá khoảng 5k.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi Tuyenvc345
-
Channel: Hỗ trợ học tập
Hôm qua, 18:05 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi Tuyenvc345
-
Channel: Hỗ trợ học tập
Hôm qua, 18:04 -
-
bởi bqvietDiễn đàn vốn vắng, muốn vào viết bài trả lời chút nhưng cứ thấy luồng nào thành viên này mở thì cũng đồng thời xuất hiện ở Otofun, thế là chùn tay ... Thôi thì dientuvietnam không thể so sánh được về độ phổ cập, biết thân biết phận vậy.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 17:49 -
-
bởi chinhnguyen9So sánh sóng 2 mạch nguồn Push-pull
· Sóng vuông giửa 2 cực D của mạch Pushpull trong module inverter 24-220V sine giả của TQ. Mạh điện này khá đặc biêt ở chổ, không thấy mạch snubber mà hiêu quả triêt sóng hài quá tốt dù hoạt...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 14:27 -
-
bởi chinhnguyen9Mạch điên bếp tù gộm 2 khối:
Khối điêu khiển:
-Thiết lập công suất nấu
-Thiết lập thời gian nấu
-Kiểm tra có đặt nồi hay không, đúng loại hay không?
-Có quá nhiệt không?
Khối công suất:
- Nắn+ lọc điên AC ra 310VDC +loọc nhiểu...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 14:05 -
-
bởi ittcHi các bác, sau khi được vài lời khuyên thì em có vào lướt web để xem vài mẫu máy, thì ở phần thông số kỹ thuật của máy, thấy họ để vài thông số sau thì em không rành lắm, nhờ các bác giải thích hộ em được không, cụ thể như hình...
-
Channel: Điện tử gia dụng
15-03-2026, 18:34 -

Comment