Bác này diễn tả vui thiệt, mà cái dương âm của bác thì vẫn là 50Hz, sao lại 25Hz đc.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Đòng điện đi về như thế nào trong mạch 2 pha?
Collapse
X
-
sr sr, nhầm, vẫn là 50HzNguyên văn bởi duonghoang Xem bài viếtBác này diễn tả vui thiệt, mà cái dương âm của bác thì vẫn là 50Hz, sao lại 25Hz đc.
quên mất âm thì dòng chạy ngược lại, vẫn lòi mắt!Nguyên văn bởi duong_act Xem bài viếtSao lại chỉ dương mới giật. Âm nó cũng giật lòi mắt.

TamPhieuLuuKy@yahoo.com
092 2838 712 --->>
Comment
-
thì tất nhiên CHIỀU DÒNG ĐIỆN(ngược chiều electron di chuyển) sẽ chảy từ nơi có điện thế cao đến thấp, còn trong ví dụ của tui dây nối đất là =0v, nên khj dòng điện nằm ở miền âm thì chảy ngc laj co phaj ko??? vd của tui nằm ở trang trước đấy!Nguyên văn bởi vudiepkunkka Xem bài viết

! Làm điện mà chết lòi mắt thì ai dám theo hở bạn !
Mình nghĩ không nhất thiết là âm thì chảy ngược lại ! Nếu 2 điện áp cùng âm thì sao ? Chả phải là dòng sẽ chảy từ cái nào "dương hơn" sang cái còn lại sao ?


TamPhieuLuuKy@yahoo.com
092 2838 712 --->>
Comment
-
Chào các bác, đề t2i này thấy sôi nổi quá nhưng người hỏi chắc chưa có câu trả lời thỏa đáng, tôi xin đóng góp như sau :Nguyên văn bởi anhvo Xem bài viếtChào các bác,
Theo như lý thuyết mạch 1 pha thì dòng điện đi từ dây nóng, qua thiết bị, về dây nguội rồi về nguồn.
Như vậy trong mạch 3 pha, giả sử em mắc thiết bị vào 2 trong 3 pha đó (ví dụ như bóng đèn chẳng hạn, hay 1 điện trở nào đó), thì dòng điện đi và về như thế nào trong trường hợp này?
Trong mạng 3 pha 3 dây (không có dây trung tính) cũng vậy, dòng điện đi và về như thế nào?
Với điện một chiều DC, dòng điện đi từ cực đương nguồn (+) qua tải rồi về cực âm nguồn (-)
Với điện xoay chiều AC, gọi là xoay chiều vì đúng là nó xoay chuyển dương âm liên tục ví dụ 50Hz là xoay chuyển tuần hoàn 50 lần mỗi giây
Dây nguội thông thường là dây trung tính được nối đất và do đó nó có điện áp quy ước là 0V, dây còn lại là dây nóng vì nó có điện 1p AC khác với 0V. Dòng điện luôn luôn chảy từ nơi có điện áp cao xuồng nơi có điện áp thấp, bất kể trong hệ thống điện nào, do dây pha, hay day nóng có điện AC thay đổi dương âm liên tục so với đây nguội có điện áp quy ướ`c là 0V nên có dòng điện AC qua tài đồi chiều liên tục.
+ Khi tải mắc giữa 2 pha, cũng sẽ có dòng điện đi từ pha này --qua tải -- về pha kia và ngược lại( dòng AC). Giữa 2 dây pha cũng có điện áp hình sine cùng tần số với điện áp pha--tung tính , nhưng biên độ gấp 1.73 lần
+ Tương tự trong hệ thống điện 3 pha, khi tải mắc tam giác thì giống trường hợp 2 pha ở trên theo 3 cặp pha L1-L2, L2-L3, L3-L1.
+ Khi tải mắc hình sao (Y) , trung tính tải nối với trung tính nguồn thì giống như 3 trường hợp 1 pha riêng biệt khi ta quy ước điện thế trung tính là 0V
+ Khi tải mắc hình sao (Y) , trung tính tải không nối với trung tính nguồn thì tình hình phức tạp hơn, do sóng sin 3 pha lệch nhau 120 độ điện nên khi pha L1 có điện thế cao nhất thì 2 pha kia sẽ có điện thế thấp hơn và dòng điện sẽ đi từ pha này qua tải R1 ở pha đó , đến điểm chung của tải rồi rẽ sang R2, R3 về 2 pha kia , sau đó đến pha L2 có điện thế cao nhất thì dòng điện chuyển sang từ pha L2 qya tải rồi về 2 pha kia .......tương tự đến pha L3 và tiếp theo là lắp lại pha L1
Thân
Comment
-
Bác nói cái này em mới nghe lần đầu đấy, bác có thể mô tả chi tiết hơn không (có hình ảnh càng tốt), nếu vậy có nghĩa là nước có thể chảy từ dưới đất lên trời rồi ^^Nguyên văn bởi duong_act Xem bài viết" Dòng điện luôn luôn chảy từ nơi có điện áp cao xuồng nơi có điện áp thấp"
Có ví dụ vui thế này
Giải thích tại sao dòng điện trong pin hoặc ắc quy lại chảy từ nơi có điện thế thấp đến nơi có điện thế cao
Mời các bác
0988467839
Comment
-
Có phải ý bác là bên trong pin hoặc acquy dòng điện chạy từ - sang +Nguyên văn bởi duong_act Xem bài viết" Dòng điện luôn luôn chảy từ nơi có điện áp cao xuồng nơi có điện áp thấp"
Có ví dụ vui thế này
Giải thích tại sao dòng điện trong pin hoặc ắc quy lại chảy từ nơi có điện thế thấp đến nơi có điện thế cao
Mời các bác
Comment
-
Chính xác là như vậyNguyên văn bởi quanghao Xem bài viếtCó phải ý bác là bên trong pin hoặc acquy dòng điện chạy từ - sang +
Comment
-
Cái này chuẩn ko phải thắc mắc vì hồi học phổ thông cũng đề cập rùi ! Có phải là trong quá trình hoạt động của pin hoặc acquy thì các ion chuyển động sang phía điện cực dương ( ion âm bị hút sang điện cực dương do trái dấu). Sự chuyển động này sinh ra dòng điện. Mình đoán vậy không biết có đúng ko bạn duong_act ?Nguyên văn bởi duong_act Xem bài viết" Dòng điện luôn luôn chảy từ nơi có điện áp cao xuồng nơi có điện áp thấp"
Có ví dụ vui thế này
Giải thích tại sao dòng điện trong pin hoặc ắc quy lại chảy từ nơi có điện thế thấp đến nơi có điện thế cao
Mời các bác
|
Comment
-
Cái này ban nhầmNguyên văn bởi vudiepkunkka Xem bài viếtCái này chuẩn ko phải thắc mắc vì hồi học phổ thông cũng đề cập rùi ! Có phải là trong quá trình hoạt động của pin hoặc acquy thì các ion chuyển động sang phía điện cực dương ( ion âm bị hút sang điện cực dương do trái dấu). Sự chuyển động này sinh ra dòng điện. Mình đoán vậy không biết có đúng ko bạn duong_act ?

Dòng điện trong pin hoặc ắc quy chảy từ điện cực âm sang điện cực dương. Tức là electron lúc này chạy từ điện cực dương sang điện cực âm
Comment
-
Đối với điện AC mình chẳng quan tâm nó đi từ âm sang dương hay từ dương sang âm, vì có quan tâm đến vấn đề này cũng chẳng giúp mình giải quyết được gì, mình chỉ quan tâm đến đường dây đi từ đâu đến đâu thôi, làm cho đúng kĩ thuật và thẩm mỹ là ok rồi, quan trọng là đừng có ... bùm
lúc đó là khói từ dưới bay lên, cái này có ai dám cãi không
CTY TNHH MTV KỸ THUẬT ĐIỆN VINH PHÁT
595 TL15 ấp7, xã Tân Thạnh Đông, h Củ Chi, tpHCM
MST : 0310346840 - SĐT : 0913909851 Vinh
Comment
-
cái này bác Dương chắc nhầm rồi vì trong dd hạt mang điện là ion- hoặc+ còn trong kloại e tự do mới là hạt mang điệnNguyên văn bởi duong_act Xem bài viếtCái này ban nhầm
Dòng điện trong pin hoặc ắc quy chảy từ điện cực âm sang điện cực dương. Tức là electron lúc này chạy từ điện cực dương sang điện cực âm
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi theidiotcatViệc lựa chọn một chiếc laptop gaming phù hợp với nhu cầu, ngân sách chưa bao giờ là dễ dàng. Và điều đó càng khó hơn trong năm 2026 khi mà mức giá liên tục tăng.
Nếu bạn chưa biết nên chọn một chiếc laptop gaming như thế nào...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
26-06-2026, 10:29 -
-
bởi theidiotcatVới mức ngân sách 20 - 30 triệu đồng trong năm 2026, các bạn sinh viên và dân văn phòng có thể tìm thấy nhiều lựa chọn cao cấp, mạnh mẽ, pin “trâu”, đặc biệt là các mẫu laptop AI hỗ trợ cho học tập và làm việc.
Trong phân...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
26-06-2026, 10:25 -
-
bởi theidiotcatDưới đây là một số mẫu laptop nổi bật trong phân khúc dưới 20 triệu giúp các bạn văn phòng, sinh viên và đặc biệt là tân sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu laptop phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
Thị...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
26-06-2026, 10:07 -
-
bởi theidiotcatViệc chọn mua một bộ máy tính phục vụ cho các nhu cầu làm việc văn phòng và sử dụng cơ bản hàng ngày đang trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn bao giờ hết. Thay vì phải đau đầu trích ngân sách để mua cả vi xử lý lẫn card đồ họa rời...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
25-06-2026, 11:23 -
-
bởi theidiotcatViệc nâng cấp từ một dàn máy tính cũ lên cấu hình mới luôn khiến nhiều người đắn đo về mức chi phí bỏ ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự lột xác hoàn toàn về hiệu năng mà vẫn cân đối được dòng tiền, combo giữa vi xử lý Ryzen...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
25-06-2026, 11:06 -
-
Trả lời cho Lực dọc trục làm hỏng ổ bi.bởi nguyendinhvanVí dụ một trang như thế này
...-
Channel: Điện tử công suất
24-06-2026, 19:57 -
-
Trả lời cho Lực dọc trục làm hỏng ổ bi.bởi nguyendinhvanỔ bi có loại chịu lực dọc, loại chịu lực ngang.
Bạn kiếm một quyển Data cũng một hãng vòng bi nào đó. Họ sẽ cấp cho bạn đủ thông số kỹ thuật.
Khi lựa chọn được mã sản phẩm, bạn chỉ việc tìm mua mã đó, hoặc đặt hàng....-
Channel: Điện tử công suất
24-06-2026, 19:52 -
-
bởi GargiChào mọi người, tôi đang gặp một vấn đề kỹ thuật và muốn được nghe ý kiến của mọi người.
Tôi đã lắp một đĩa xích vào trục đầu ra của hộp số hành tinh bánh răng xoắn dùng cho truyền động xích. Sau vài tháng hoạt động, ổ bi đầu ra bị hỏng.
Bản thân...-
Channel: Điện tử công suất
24-06-2026, 13:22 -
-
bởi vi van phamSau hàng chục năm, không biết có ai còn nghĩ gì về tôi? Riêng tôi, nhớ nhiều về dientuviet nam. net. Ngày ấy tìm 1 người bạn đam mê về điện từ khó như trúng số độc đăc. Tôi đã trúng số độc đắc khi được mời về dientuvietnam.net...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
23-06-2026, 22:43 -

...
Comment