Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
em xài kích điện chứ làm như bác của đâu cho xuể? em găm kích điện vào rồi mà sao dòng ra cứ tăng lên từ từ em sợ tivi nó die lần trước cái bóng đèn compact 3 chấu nó cũng tăng từ từ lên và bùm bác ạ....!!
em lên mạng tìm sơ đồ nguồn tivi thì thấy có cái phần đầu vào phải dùng điện ac để khử từ nên em sợ mà em lại ko biết sửa tivi
Xài kích điện thì điện ra là AC rồi.
Nhưng nếu bộ kích có công suất thấp thì sẽ không kéo nổi mạch khử từ.
Vậy bạn nên tháo bỏ mạch khử từ, TV vẫn hoạt động bình thường khi không có mạch khử từ.
Lâu lâu màn bị nhiễm từ thì ta khử từ ngoài.
Xài kích điện thì điện ra là AC rồi.
Nhưng nếu bộ kích có công suất thấp thì sẽ không kéo nổi mạch khử từ.
Vậy bạn nên tháo bỏ mạch khử từ, TV vẫn hoạt động bình thường khi không có mạch khử từ.
Lâu lâu màn bị nhiễm từ thì ta khử từ ngoài.
kích thì kéo dư bác à...! nhưng mà kích e muốn xài là kích 1 chiều bác à...! không biết mạch khử từ khi cấp điện 1 chiều nó có hư ko bác?
nếu mạch khử từ dùng phương pháp cảm điện từ thì chắc phải hư chứ bác..em thấy tài liệu ghi có các vòng dây quấn quanh cái gì đó để khử từ ko biết có cảm ứng ko nữa....e chỉ đọc mấy tài liệu trên mạng chứ ko biết gì về tivi có nói sai gì mong bác chỉ bảo ạ
e gặp con lg 21'' bị hiện tượng thế này, cứ hễ cắm cục khử từ vào, cắm dây khử từ luôn thì điện trở khử từ rất nóng và tivi không chạy , đèn nguồn báo nhấp nháy, nhưng nếu ta rút dây khử từ ra, rút cả R khử từ ra hoặc để nguội thì tivi lại chạy , nhưng do ko có khử từ nên nhiễm màu rất gớm , mấy bác pro có cao kiến gì hok ahj
Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...
Như tiêu đề, các bác giới thiệu e mạch sạc nlmt mppt có chức năng chỉnh dòng với, tấm PV của em 18V 55W, dùng để sạc cho khối pin sắt 3.2V 45A (sắp tới sẽ thay bằng ắc quy 12V)
e cảm ơn
Comment