Rat cam on ban
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Pan đặc chủng trong sửa chữa tivi
Collapse
X
-
Chào các bạn,ai là bro thử giúp mình pan này với, mình mới kiếm đc 1 cái TV 14inch, giờ cắm điện vào nó có hiện tượng như sau: phía sau màn hình bên trong có tiếng nổ lách tách + tiếng xì,muốn nó lên hình thì thi thoảng phải gõ nhẹ vào máy,mình đã tò mò mở vỏ máy ra cắm điện thì thấy tiếng nổ phát ra chỗ cái cáp tín hiệu mút vào màn hình(minh cũng không biết từ chuyên môn của nó là j?
) ở chỗ cuống cáp có tia lửa điện nổ lách tách(tiếng nố là do nó phát ra). Đầu tiên mình nghĩ là do tivi lâu không dùng nên nó bị ẩm,vì tivi thằng bạn cho mà,nó để dưới nền gach hoa.
Bro nào bắt được mạch pan này thì tư vân giúp mình vơi.
Cám ơn nhiều! mong được hồi âm sớm!
Comment
-
bác dậy em cách kiếm Schematic trên mạng với em muốn kiếm mà không biết cáchNguyên văn bởi Tuanhonglac Xem bài viếtTặng bạn cả Schematic luôn.http://baohanhbeptu.vn
Công Ty Điện Tử Công Nghiệp Và Thiết Bị Xây Dựng Hà Thành
Số 01 Ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh - HN
ĐT: 0967 403 123
Comment
-
Vào trang http://www.eserviceinfo.com gõ tên loại sơ đồ Màn Hình cần tìm vào ô " Enter " rồi bấm Sreach thế là ra hàng loạt cái cho ta lựa chọn . Bấm vào cái ta cần download, sau đó đợi tí cho Explorer chạy. Lúc này ta thấy màn hình Explorer mới , ta kéo thanh chuột xuống tí sẽ gặp dòng " Download >> To download the file, please, click here ! << Download " lúcnày ta bấm vào sự lựa chọn giữa "To download the file, please, click here ! " thế là ta lấy được dữ liệu .Nguyên văn bởi viettien123 Xem bài viếtbác dậy em cách kiếm Schematic trên mạng với em muốn kiếm mà không biết cáchĐiện Tử - Vân Tình
ĐC: Tổ 3, Ngũ Kiên, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
ĐT: 0904601666_0912729363_0964017171
Comment
-
Cũng nhờ bác Google thôi . Bạn gõ từ khóa Schematic (hoặc Service Manual) Sau đó là hiệu máy và Model (hoặc gõ Chassis của máy).Nguyên văn bởi viettien123 Xem bài viếtbác dậy em cách kiếm Schematic trên mạng với em muốn kiếm mà không biết cách
Sau khi google search xong , bạn lựa chọn các trang web có chứa sơ đồ cần tìm (thường ở những dòng đầu). Ban đầu chưa quen thì tìm hơi lâu (do phải mở nhiều trang để tìm ,nhưng sau khi đã có kinh nghiệm thì bạn sẽ vào ngay những trang quen thuộc để tìm .
Comment
-
Đúng như bạn nhận xét , máy có thể bị ẩm . Cái mà bạn gọi là "cáp tín hiệu mút vào màn hình " chính là dây HV tức dây cao thế đó.Nó rất nguy hiểm ,nếu chạm vào cái núm ,chổ phát ra tia lửa sẽ bị điện cao thế giật rất mạnh ,kể cả khi bạn đã rút điện ra khỏi ổ cắm . Tốt nhất là bạn nhờ thợ thôi.Nguyên văn bởi rockstorm Xem bài viếtChào các bạn,ai là bro thử giúp mình pan này với, mình mới kiếm đc 1 cái TV 14inch, giờ cắm điện vào nó có hiện tượng như sau: phía sau màn hình bên trong có tiếng nổ lách tách + tiếng xì,muốn nó lên hình thì thi thoảng phải gõ nhẹ vào máy,mình đã tò mò mở vỏ máy ra cắm điện thì thấy tiếng nổ phát ra chỗ cái cáp tín hiệu mút vào màn hình(minh cũng không biết từ chuyên môn của nó là j?
) ở chỗ cuống cáp có tia lửa điện nổ lách tách(tiếng nố là do nó phát ra). Đầu tiên mình nghĩ là do tivi lâu không dùng nên nó bị ẩm,vì tivi thằng bạn cho mà,nó để dưới nền gach hoa.
Bro nào bắt được mạch pan này thì tư vân giúp mình vơi.
Cám ơn nhiều! mong được hồi âm sớm!
Bạn đo nguồn ở chỗ nào vậy ?Nguyên văn bởi hoangtuyenht Xem bài viếtem co cai TV DEWEOO 14' bị pan bệnh này mà không rõ tại sao mong ca BRO giúp e với: tức là khi cắm điện thì thấy ban đầu nó nên kenh mờ mờ kèm tiếng kêu lẹt xẹt rồi mất luôn hình và mất luôn đèn báo nguồn. Bật lại k lên đc j nữa cũng không có đèn báo nguồn trong khi e đo nguồn vào vẫn có. thanks bro nhiều!
Comment
-
ban ghi chi tiết thêm mới được trước mắt thì bạn thay phím trước điNguyên văn bởi voitantam Xem bài viếtem mới nhận lại một tv LG 15"không có model vỏ đen của thợ :tình trang máy bấm menu thành mở nguồn và tắt, các phím khác tê liệt bấm không được nhờ các bác giúp.CƠ SỞ ĐIỂN TỬ ĐỨCMẾN
Địa chỉ 45 Dã tượng K2P6 TPST
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi N_Tu_Hoc_HoiBạn cần sơ đồ mạch ổn áp bao nhiêu Volt, Nếu giống anh bạn guiwr có khả năng ổn áp dùng iC họ 78XX, 79XX. Những mạch này bạn tim kiếm trên google sẽ thấy!!
-
Channel: Hỗ trợ học tập
hôm nay, 02:32 -
-
bởi chinhnguyen9
Điến âp vào 24V;Điên áp ra 30V;Dòng điện ra 10A
Trên nền tảng mạch Boost thay đổi như sau: cự âm tụ lọc C không nối mas mà nối vào Vc +24V
Mach phản hồi tao điê áp trên tụ lọc này ổn đinh ở 6V
Kết quả:
· Điện áp ra =24V+ 6V=30V
· Công...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:33 -
-
bởi chinhnguyen92. Các yếu tố để dòng điện đầu ra không bị "thiếu"
Dòng điện đầu ra bị "thiếu" có thể hiểu là không đủ 10A theo yêu cầu hoặc bị sụt áp khi tải thay đổi. Để đảm bảo điều này, bạn cần xem xét các yếu tố sau:
a. Khả năng chịu dòng của cuộn cảm- Dòng bão hòa (I_sat): Như
-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:06 -
bởi chinhnguyen9
1. Tính toán cuộn cảm (Inductor)
Để tính giá trị cuộn cảm, chúng ta cần thực hiện các bước sau:
a. Xác định chu kỳ nhiệm vụ (Duty Cycle - D)
Với mạch tăng áp lý tưởng, chu kỳ nhiệm vụ được tính theo công thức :
D=1-VinVout=1-24V30V=0.2
Vậy D = 0.2 (20%)
b....-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
21-03-2026, 19:03 -
-
bởi chinhnguyen9Công thức
Gain (dB) = 20 × log₁₀(A)
Thí dụ 1; 60dB
log₁₀(A)=60/20=3
⇒ A=V_out / V_in = 10³ = 1.000
Thí dụ 2; 100dB
log₁₀(A)=100/20=5
⇒ A=V_out / V_in = 105 = 100.000
Tí dụ 3; LM 358
Large Signal Open Loop Voltage Gain AVOL V/mV RL = 2.0...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
19-03-2026, 08:44 -
-
Trả lời cho Mạch 3s bị giảm điện áp đầu rabởi minhtri0405chả biết bạn xử lý được chưa , kích sạc hoặc điện áp > điện áp khối pin vào 2 chân P - P+ , nhiều mạch phải yêu cầu có kích lần đầu sau đó mới chạy...
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
18-03-2026, 10:01 -
-
bởi minhtri0405đây có phải là 1 cách để test mosfet xịn hay dỏm khi mua đồ tàu không nhỉ , vì ko thể đập ra để coi lõi rồi trả hàng được....
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
18-03-2026, 09:57 -
-
Trả lời cho Giúp mình vẽ sơ đồ và phân tích nguyên lý làm việc của khảo sát các mạch nguồn ổn áp vớibởi Tuyenvc345
-
Channel: Hỗ trợ học tập
16-03-2026, 18:05 -

Comment