Thông báo

Collapse
No announcement yet.

LÀM BOARD Cho ARDUINO

Collapse
X
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • #91
  ủa người ta hỏi cách làm board cho arduino mà sao toàn thấy khen với chê nhỉ, tóm lại mấy ông này chẳng ông nào biết để trả lời người ta nên quay ra gây nhau, những người khen hay chê chắc hẳn là rành về nó thì trả lời thẳng cho người ta còn ko biết thì cứ nói là ko biết

  Comment


  • #92
   Anh, chị trên diễn đàn cho em hỏi là về chip AVR với ARM thì con nào tốt hơn và mình bắt đầu học thì học con nào trước? Cảm ơn anh chị ^_^

   Comment


   • #93
    Nguyên văn bởi itx Xem bài viết

    Lạ nhỉ pro mà xài arduino à ?
    xài ở đây là xài làm gì ?
    1* Dùng để dạy học ( ITX cũng xài arduino theo kiểu này ).
    2* Dùng để làm ứng dụng, dựng dự án ( nếu xài kiểu này có xứng được gọi là pro? )


    Vài năm trước tớ có gắn Arduino Nano vô máy prober Electroglas 4090. Máy này hay bị bệnh hư phần điều khiển xy table (một loại động cơ bước). Khó một cái là nó chỉ hư đúng và chỗ nào trên bàn xy và trong trường hợp nào đó thôi, không thể dùng scope mà ngồi ngó signal được.

    Một tay nào đó mua con Nano về ngồi viết code, rồi đem bán ra gần 300 USD. Hãng nào nghi ngờ máy bị hư thì mua con này gắn vô, và nó sẽ cho biết hư phần bàn xy hay không.

    Theo tớ thấy đó là pro rồi.

    Comment


    • #94
     http://www.instructables.com/id/How-...oard/?ALLSTEPS

     Bác nào muốn làm thì coi link trên. Tớ không dùng đồ Atmel nên không rõ.

     Comment


     • #95
      Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến vủa 2 bác Queduong và ITX. Học cái gì cũng phải học từ căn bản. Kiến thức vững thì kiểu gì cũng làm được. Arduino cũng chỉ là một mạch tích hợp thêm vài thứ. Sơ đồ nguyên lý đầu rẫy trên mạng, làm mạch không thành vấn đề. Nhưng bỏ công ra làm cái này để làm gì khi nó không thể đáp ứng tối đa cho nhu cầu của mình. Đã mất công thiết kế thì làm cho ra ngô ra khoai nhỉ. Làm chơi thì được chưa ứng dụng vào điều khiển trong sản xuất tôi thấy rất bất tiện. Nhưng đúng như bạn Paddy nói, nếu sửa chữa hoặc cần làm gấp thì đó là một công cụ rất mạnh để mình có thời gian mà nhẩn nha cafe chứ không nên bù đầu vì một vài thứ nhỏ nhặt dùng 1 lần.
      Nhưng một điều đáng buồn là nhiều bạn hiện nay thích loại "mì ăn liền" này để "ăn trường kỳ" hơn. Nó sẽ phá hỏng tư duy và thui chột kiến thức. Gặp yêu cầu khó thì "bó tay".

      Comment


      • #96
       Nguyên văn bởi d600 Xem bài viết
       Nếu Arduino mà dùng PIC thì nhiều "Pro" đã nhảy vào hót líu lo rồi bác ợ, vì họ được chia phần mà


       Coi chừng kẻo...thúi
       Theo tôi thì mục tiêu lựa chọn dựa trên tiêu chí của công việc. Nếu chỉ là đơn lẻ thì dùng luôn Arduino chứ sao phải đi thiết kế một PCB cho khổ. Nói chung lựa chọn dựa trên số lượng và độ phức tạp của ứng dụng. Không ai lại mang cái dao mổ bò ra mổ chim sẻ

       Comment


       • #97
        Nguyên văn bởi vietyen125 Xem bài viết
        Theo tôi thì mục tiêu lựa chọn dựa trên tiêu chí của công việc. Nếu chỉ là đơn lẻ thì dùng luôn Arduino chứ sao phải đi thiết kế một PCB cho khổ. Nói chung lựa chọn dựa trên số lượng và độ phức tạp của ứng dụng. Không ai lại mang cái dao mổ bò ra mổ chim sẻ
        Nếu coi Arduino là con dao thì mổ bò thì không nổi mà mổ chim sẻ cũng không được. Để chơi, để test thử thì OK chứ để làm thật thì chuối cả nải.

        Comment


        • #98
         Ý kiến của mình là ardunio dùng để học tập, nghiên cứu, làm chơi, giải ngân ngân sách thì okie. Quá tuyệt vời để sử dụng. Chứ còn làm sản phẩm để cạnh tranh thị trường thì ardunio không có cửa. Bản thân ardunio chỉ đẩy các chân IO ra cho nên có làm thì cũng chỉ sử dụng các module có sẵn để đấu nối.

         Bản thân mình nếu mà cần mì ăn liên thì mình có board cho stm8 và stm32 cũng tương tự kiểu như ardunio (đẩy chân IO ra ngoài) triển khai rất nhanh chứ cũng không cần đến ardunio.
         Phát triển module điểu khiển, lập trình nhúng... M: 0906.28.70.28

         Comment


         • #99
          Nguyên văn bởi vungtau88 Xem bài viết
          Arduino là cái không đươc ưa chuộng ở diễn đàn ,ae có bàn luận thì né ra nhé .
          tại sao thế ??? arduino thấy cũng hay mà...

          Comment


          • Mình muốn làm mach khóa cửa bằng mã nhị phân 2 phím nhấn . Bác nào biết xin giúp đỡ được không ? Email: xuanhuongvt@gmail.com.cám ơn nhiều.

           Comment


           • Phần tranh luận của các bác hay quá ạ, giờ đã là 2019 rồi và e thấy arduino đang khá là phổ biến. Tuy nhiên chỉ phù hợp cho học tập thôi, chứ e chưa thấy dùng cho thương mại bao giờ cả, vào một ứng dụng cụ thể thì có khi nó lại bộc lộ nhược điểm. Nhưng với cộng đồng đông đảo và số lượng tài liệu cực lớn như vậy, thì e nghĩ lựa chọn arduino để học tập hay làm vài thứ để thỏa đam mê là hoàn toàn trong tầm tay, chứ mà muốn làm với MCU thì mất khá là nhiều công sức, nhiều khi ko làm nổi. Arduino hướng đến sự đơn giản và tiện lợi cho những người mới, còn về chuyên nghiệp và sản xuất thương mại thì là bất khả thi với Arduino

            Comment


            • Các bác cho em hỏi sao arduino bị chửi nhiều thế ạ

             Comment


             • Không ai chửi Arduino. Người ta chỉ chửi đám cuồng Arduino thái quá.
              Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !.

              Comment

              Về tác giả

              Collapse

              chauvietthai Tìm hiểu thêm về chauvietthai

              Bài viết mới nhất

              Collapse

              Đang tải...
              X