Thông báo

Collapse
No announcement yet.

[Mạch Lọc LC cho mạch vi điều khiển AVR]

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • #16
  À mấy thứ bạn nói thì tôi ko hiểu lắm. Nhưng tôi nghĩ cứ tạo ra được thứ ko bao giờ hỏng hay bền tới mức thất nghiệp đi đã, chắc hẳn bạn đã tạo được ra thứ như thế rồi nhỉ?
  Nhìn pcb người ta thiết kế rồi học thì đúng rồi, bạn nặc danh nên thử nhé.

  Comment


  • #17
   Đề nghị các thành viên tập trung vào chủ đề chính. Nếu cảm thấy giúp được thì thì giúp, dù chỉ sơ đồ đơn giản hay gợi ý chút chút. Nếu cảm thấy chưa muốn giúp thì vui lòng trật tự dùm, đừng ném đá qua lại nữa.

   Sau bài viết này, ai đó muốn gây chuyện qua lại thêm nữa sẽ được "đón tiếp" nhiệt tình.

   Ý tường mắc thêm mắt lọc L-C để giảm nhiễu cũng không tồi. Người mở luồng thử làm xem thế nào. Nguồn đã lọc nên cấp cho vi điều khiển và phần mạch phụ trợ xung quanh vi điều khiển luôn. Nếu chỉ cấp cho vđk, nhiễu vẫn có thể tìm đường nào đó chạy vào vđk thông qua các sợi I/O.
   Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !.

   Comment


   • #18
    Bác bqviet và mèo mướp đã có đề cấp về gắn mạch lọc ở đâu rồi, rất chính xác. Làm về điện tử thì nên sắm một cái máy oscilloscope từ đó mình mới xác định được độ nhiễu sóng cao hãy thấp để quyết định thiết kế thêm mạch chống nhiễu sóng. Thường thì IC ổn áp có khả năng lọc nhiễu sống rất cao, có thể là mình cũng không cần thiết dùng LC. Con IC ổn áp nầy datasheet dùng 10uF thì mình nên dùng đúng như họ chỉ. Nhiều khi đổi qua 100uF thì mạch lại bị nhiễu sống cao hơn và có khi còn bị dao động. Ở tại các nguồn như là VDK ... nên gắn thêm con tụ gốm 0.1uF. Loại tụ này có khá năng lọc nhiễu sóng. Nếu thấy mạch VDK vẫn ra nhiễu sóng cao thì mình thử chuyển qua dùng LC. Tuy nhiên LC sẽ tạo ra độ lời rất cao ở tần số cất do đó phải nắm vững cách chọn giá trị cho LC

    https://www.youtube.com/watch?v=jyT8H8niaD0&t=6s

    Comment

    Về tác giả

    Collapse

    nacdanh90 Tìm hiểu thêm về nacdanh90

    Bài viết mới nhất

    Collapse

    Đang tải...
    X