LInk down datasheet của con transistor đây : http://ifile.it/a4t36vc
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Cách tính biến áp xung?
Collapse
X
-
Các cậu kỳ lạ thật !
Khó quá thì mình tự nghĩ ra công thức để giải bài toán chứ sao ?
Để mình thử nhé !
Giả sử tôi cần một công suất là P từ BAX cung cấp ra thì việc đầu tiên là tôi chọn một cái lõi Ferit loại xịn có kích thước như thế này
S Cm2 = 0.18 x V P
Còn mấy cái nữa thì để nghĩ đã .
À quên ! công thức này chỉ đúng với tần số bộ nguồn là 20 KhzChuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
nguyendinhvan1968@gmail.com
Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Comment
-
Bác jpsvn cho em hỏi, con J13003 và con bác up giống nhau à. Để em kiểm tra phát, thanksLInk down datasheet của con transistor đây : http://ifile.it/a4t36vc
Comment
-
Với những thông số đầu vào như tôi đã nêu, tôi đang cần các thông số khác như :
Số vòng dây quấn của quận thứ cấp, sơ cấp = ?
Tiết diện, đường kính của quận sơ cấp và thứ cấp =?
Diện tích của lõi = ?
Công thức tính cụ thể để ra được các tham số trên?
Comment
-
Rất cám ơn Thai son đã quan tâm tới câu hỏi của tôi, nhờ bạn tính toán theo yêu cầu sau:
Uvao = 340v ; I tải = 1.5A; Ura= 100v; f=40khz.
Số vòng dây quấn của quận thứ cấp, sơ cấp = ?
Tiết diện, đường kính của quận sơ cấp và thứ cấp =?
Diện tích của lõi = ?
Công thức tính cụ thể để ra được các tham số trên?
Mong rằng chỉ dùm tui với. Mọi tính toán bạn có thể gửi về địa chỉ mail của tôi.
Điạ chỉ mail của tôi là npgiang@gmail.com
Comment
-
ái chà,chỉ có cái biến áp xung mà đi đâu cũng gặp nó.Ngưới biết thì úp úp ,mở mở .Tôi chỉ cho bạn thực hành như sau:
1- Đầu tiên là số vòng cuôn sơ cấp,nếu bạn quấn thiếu số vòng thì tranistor chết ngay.Nếu bạn quấn dư thì công suất ko đạt.tần số càng cao thì số vòng càng ít.Thường nó chỉ có vài vòng đến chục vòng mà thôi.
2-tỷ số vòng trên volt của biến áp xung ko khác với biến áp thương là bao nhiêu.Bạn có thể áp dụng công thức biến áp thường để tính số vòng.
3- bạn quấn số vòng sơ cấp cuối cùng ,bạn quấn dư số vòng 1 chút để an toàn.Cấp điên cho mạch qua bộ khống chế dòng.Nếu dòng thấp quá công suất ko đạt thì tháo bớt ra.Nếu dòng lớn quá thì tăng số vòng.
Bạn chỉ có thể thực hành thôi vì bạn quấn theo công thức tôi chưa thấy ai thành công cả.Tôi gởi cho bạn công thức tính biến áp thông thường để làm tài liệu thêm.Attached Files
- 1 like
Comment
-
Bác dùng font j mà cháu không đọc được,mong bác re-upload giúp cháu với.Nguyên văn bởi vi van pham Xem bài viếtái chà,chỉ có cái biến áp xung mà đi đâu cũng gặp nó.Ngưới biết thì úp úp ,mở mở .Tôi chỉ cho bạn thực hành như sau:
1- Đầu tiên là số vòng cuôn sơ cấp,nếu bạn quấn thiếu số vòng thì tranistor chết ngay.Nếu bạn quấn dư thì công suất ko đạt.tần số càng cao thì số vòng càng ít.Thường nó chỉ có vài vòng đến chục vòng mà thôi.
2-tỷ số vòng trên volt của biến áp xung ko khác với biến áp thương là bao nhiêu.Bạn có thể áp dụng công thức biến áp thường để tính số vòng.
3- bạn quấn số vòng sơ cấp cuối cùng ,bạn quấn dư số vòng 1 chút để an toàn.Cấp điên cho mạch qua bộ khống chế dòng.Nếu dòng thấp quá công suất ko đạt thì tháo bớt ra.Nếu dòng lớn quá thì tăng số vòng.
Bạn chỉ có thể thực hành thôi vì bạn quấn theo công thức tôi chưa thấy ai thành công cả.Tôi gởi cho bạn công thức tính biến áp thông thường để làm tài liệu thêm.Đăng ký Dropbox có ngay 2GB lưu trữ online miễn phí:
Comment
-
Cái biến áp bạn nói không phải là biến áp xung đâu, biến áp đó, người ta gọi là biến áp flyback, rất khó quấn. Trường tớ, học thì học cách tính thôi, chứ tớ toàn thấy mấy thầy ở bộ môn tự động toàn mua ba quấn sẵn về xài ko hà!Nguyên văn bởi ebacson Xem bài viếtEm có con IC 5M0380 làm nguồn xung, em đã xem datasheet của nó, thấy mạch rất đơn giản nhưng em lại không biết tính số vòng dây và cách quấn biến áp như thê nào. Biến áp của em có lõi 5x5 mm.
em muốn làm bộ nguồn vào 220v ra 12 VDC. Các bác có kinh nghiệm giúp em tính toán cái biến áp xung với. Cảm ơn rất nhiều.
mạch của nó như thế này:
Sự khác nhau cơ bản của BA xung là BA flyback là BA xung được thiết kế nhằm mục tiêu cho dòng từ hóa nó rất nhỏ. Do đó, nó rất dễ bão hòa. Còn BA này là BA flyback. Dòng từ hóa phải lớn. Khi cuộn sơ nối với nguồn thì cuôn thứ có áp ngược đặt lên diode, diode ngắt, không cho dòng thứ đi qua. Khi cuộn sơ được ngắt, dòng từ hóa cuộn sơ, phản ánh về cuộn thứ làm đổi cực tính của biến áp, diode dẫn, cấp áp qua bên phía tụ và tải. Tụ được nạp, khi cuộn sơ dẫn trở lại thì tụ sẽ đóng vai trò nguồn nuôi cho tải. Thân. Cách tính mình sẽ viết chiều nay, bây giờ măm măm cái đã.
Homepage:
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi DorothyMasonSpotify premium apk es un servicio de streaming de audio que ofrece acceso instantáneo a una enorme biblioteca de música, pódcasts y contenido exclusivo para oyentes de todo el mundo. La plataforma se adapta a los gustos de cada usuario mediante recomendaciones inteligentes y listas de reproducción...
-
Channel: Tin học ứng dụng
hôm nay, 01:51 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi vi van phamkỹ sư nhạc sĩ dinhthuong dạo này lên tay nghề khá quá.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-01-2026, 21:29 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hát Mừng Sinh Nhật, sáng tác: HĐT, hòa âm-thể hiện: AI
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 22:13 -

Comment