Nguyên văn bởi quangtrung70
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
JVC . Tập hợp các vấn đề về màn hình màu JVC
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
hai fw nó đây!Nguyên văn bởi vanlai1984 Xem bài viếtgửi bác thêm hai fw này nạp thử nhe!nhưng sau khi vào mã chĩnh xong bấm nút ok trên khiển rồi tắt máy mở lại mới nhớ chức năngNO NO
NO NO
Comment
-
JVC 21V315 pan: mất tiếng (hình bình thường) bên tivi, mở video hình tiếng bình thường.Xin hỏi có ai gặp pan này chưa và bị hư cái gì?Xin cám ơn nhiều.
Mở service rồi chỉnh y như thông số hãng vẫn im thui không tiếng,bấm mục sound để stereo thì không nghe gì chuyển chế độ Mono, PB, nghe tiếng rít ee thôi.Thấy mục Audio DCXO ADJ=ODH thì không chỉnh được không biết có đúng hãng không?.
Ai có gặp pan này rồi trợ giúp giùm.
Comment
-
.Bác thay tụ C725 ,C728 tụ dán = .1 nhé,chú ý áp chân 45 và 47 thật chuẩn.à mà máy bác làm ic tên gì vậy ,nếu đúng dán 4 hàng chân thì bác làm như vậy.Nguyên văn bởi gaubay Xem bài viếtJVC 21V315 pan: mất tiếng (hình bình thường) bên tivi, mở video hình tiếng bình thường.Xin hỏi có ai gặp pan này chưa và bị hư cái gì?Xin cám ơn nhiều.
Mở service rồi chỉnh y như thông số hãng vẫn im thui không tiếng,bấm mục sound để stereo thì không nghe gì chuyển chế độ Mono, PB, nghe tiếng rít ee thôi.Thấy mục Audio DCXO ADJ=ODH thì không chỉnh được không biết có đúng hãng không?.
Ai có gặp pan này rồi trợ giúp giùm.
Comment
-
Mình có 1 chiếc JVC AV-21W315BK hiện đang bị lỗi bật lên nguồn nhưng không lên hình, loa có tiềng ù ù, đồng thời có tiếng kêu tạch tạch phía cao áp, máy chạy IC VXL TDA12010H/N1D00, sò dòng TT2190, IC mành LA18040N. Mình đo kiểm tra thấy điẹn áp chân B+ chỉ có 75V, kiểm tra lại phần nguồn thấy điện áp tụ lọc nguồn chỉ có 200V, đã thay tụ lọc nguồn khác nhưng máy vẫn bị như cũ, kiểm tra sò dòng vẫn bình thương, thay cả sò dòng khác máy vận bị như thế. Mong các cao thủ chỉ giáo giúp cách sửa với, đã cầm máy 2 ngày rồi.
Comment
-
Trường hợp này bạn nên thay flayback đi, vì mình nghĩ tại tụ lọc nguồn chính ko thể có 200v đc( có thể khi đo nguồn, que đen bạn quên đặt bên thứ cấp) Có thể do FB chạm nhẹ nên B+ chỉ còn 75v. Cũng có thể do máy đo bị hỏng.Nguyên văn bởi sondnnetcom Xem bài viếtMình có 1 chiếc JVC AV-21W315BK hiện đang bị lỗi bật lên nguồn nhưng không lên hình, loa có tiềng ù ù, đồng thời có tiếng kêu tạch tạch phía cao áp, máy chạy IC VXL TDA12010H/N1D00, sò dòng TT2190, IC mành LA18040N. Mình đo kiểm tra thấy điẹn áp chân B+ chỉ có 75V, kiểm tra lại phần nguồn thấy điện áp tụ lọc nguồn chỉ có 200V, đã thay tụ lọc nguồn khác nhưng máy vẫn bị như cũ, kiểm tra sò dòng vẫn bình thương, thay cả sò dòng khác máy vận bị như thế. Mong các cao thủ chỉ giáo giúp cách sửa với, đã cầm máy 2 ngày rồi.
Comment
-
trước hết cô lập cao áp ra rồi làm tải giả xem nguồn thế nào rồi tính tiếp...Nguyên văn bởi sondnnetcom Xem bài viếtMình có 1 chiếc JVC AV-21W315BK hiện đang bị lỗi bật lên nguồn nhưng không lên hình, loa có tiềng ù ù, đồng thời có tiếng kêu tạch tạch phía cao áp, máy chạy IC VXL TDA12010H/N1D00, sò dòng TT2190, IC mành LA18040N. Mình đo kiểm tra thấy điẹn áp chân B+ chỉ có 75V, kiểm tra lại phần nguồn thấy điện áp tụ lọc nguồn chỉ có 200V, đã thay tụ lọc nguồn khác nhưng máy vẫn bị như cũ, kiểm tra sò dòng vẫn bình thương, thay cả sò dòng khác máy vận bị như thế. Mong các cao thủ chỉ giáo giúp cách sửa với, đã cầm máy 2 ngày rồi.
ĐIỆN TỦ-ĐỨC TỚI - ĐT 0976006779
Comment
-
thay cái (socket) đế đuôi đèn là ok...Nguyên văn bởi lenviet Xem bài viết"TV 14inch C1480 hình bị nhòe, không biết bị hư phần nào, nhờ các bạn chỉ giúp."
Mình đã chỉnh G3 hết cỡ cũng rõ thêm một ít. nếu bật máy hơn 15 phút thì gần rõ như bình thườngĐIỆN TỦ-ĐỨC TỚI - ĐT 0976006779
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -

Comment