Nguyên văn bởi mosquito
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Ai có thắc mắc về Layout thì vào đây !!!
Collapse
X
-
Khi làm xong bấm vào Refresh, làm tươi lại màn hình ấy mà, bởi Orcad nó kô tự động làm tươi màn hình.Nguyên văn bởi tan_cumeo Xem bài viếtEm làm được rồi nhưng không hiểu sao làm luôn trên file thì không thấy gì nhưng tắt layout đi rồi bật trở lại thì lại được.
Comment
-
Cái bạn nói chính là VIA. Bạn chỉnh thước trong Padstacks của cái VIA, hình như thường là VIA 1.Nguyên văn bởi tuongvien Xem bài viếtCó ai biết cách thay đổi kích thước điểm hàn của jumper kg vậy? Sao mình tìm đủ cách rồi mà kg được,nó cứ lớn hơn đường mạch được có xíu à...!
Comment
-
Chắc hẳn bạn biết thay đổi kích thước lỗ via của các con linh kiện rùi đúng không?Nguyên văn bởi tuongvien Xem bài viếtCó ai biết cách thay đổi kích thước điểm hàn của jumper kg vậy? Sao mình tìm đủ cách rồi mà kg được,nó cứ lớn hơn đường mạch được có xíu à...!
Cũng trong ô Pastack nhé, nhưng các lỗ jumper này nằm ở ngay đầu tiên trên cùng ( nơi mà bạn thay đổi kích cỡ chân của các linh kiện khác ấy)
chúc bạn thành công !
Comment
-
lỗi orcad thì bao la, hỏi chung chung như vậy thì làm sao mà biết đường trả lời.
1 số lưu ý khi chuyển từ capture sang layout:
+ Phải chắc chắn rằng schematic không có lỗi kỹ thuật (1 số lỗi cảnh báo có thể bỏ qua).
+ Luôn chọn đơn vị là inches khi tạo file netlist (*.mnl) trong capture.
+ Số thứ tự chân của footprint trong layout phải trùng với số thứ tự chân trong capture.|
Comment
-
lỗi orcad thì bao la, hỏi chung chung như vậy thì làm sao mà biết đường trả lời.
1 số lưu ý khi chuyển từ capture sang layout:
+ Phải chắc chắn rằng schematic không có lỗi kỹ thuật (1 số lỗi cảnh báo có thể bỏ qua).
+ Luôn chọn đơn vị là inches khi tạo file netlist (*.mnl) trong capture.
+ Số thứ tự chân của footprint trong layout phải trùng với số thứ tự chân trong capture.|
Comment
-
Hi!
Máy minh cài orcad 10.5 vẽ capture thì ko vấn đề ji. nhưng khi chuyển sang layout thì báo lỗi là "UNABLE TO LOAD FILE". ko biết có phải chuong trình cài bị lỗi ko? cho mình hỏi thêm tạo led 7 đoạn bên capture ta tạo đủ 10 pin rồi những pin ko dùng minh cho ẩn nó (ZERO LENGTH )có được ko?
ĐƯỜNG ĐI KHÓ,
KHÔNG KHÓ VÌ NGĂN SÔNG CÁCH NÚI
MÀ CHỈ SỢ LÒNG NGƯỜI NGẠI NÚI E SÔNG !
Comment
-
Bạn nhớ là khi chuyển sang Layout, thì luôn luôn chọn hệ Inches nhé.., còn muốn cho nó ẩn chân nào của con linh kiện, bạn làm như sau:Nguyên văn bởi thuat_dientu Xem bài viếtHi!
Máy minh cài orcad 10.5 vẽ capture thì ko vấn đề ji. nhưng khi chuyển sang layout thì báo lỗi là "UNABLE TO LOAD FILE". ko biết có phải chuong trình cài bị lỗi ko? cho mình hỏi thêm tạo led 7 đoạn bên capture ta tạo đủ 10 pin rồi những pin ko dùng minh cho ẩn nó (ZERO LENGTH )có được ko?
Bấm chọn con linh kiện đó, chuột phải chọn Edit Part -> nháy đúp vào chân nào muốn ẩn -> tìm đến ô Pin Visible và bỏ chọn ở ô này.
Chúc bạn thành công.
Comment
-
em đang sài version 10.x cũng bị vậy nó không cho mình hiện các lớp như trạng thái đầu như bro nói bởi nó cũng mờ lun mà !Nguyên văn bởi h_h_h Xem bài viếtChon mở bằng layout chứ đừng chọn layoutplus , và cho hiện các lớp như trang thái ban đầu sẽ khắc phục được , dùng bảng 10. trở lên hay bị như thế . 9.2 xài được rùi !!
Comment
-
UHm! Như mình nói đó , bản 10.x trở lên sẽ như thế, nếu nó không cho phép bạn autoroute lại thì bạn phải mơi file đó bằng cách , Start- All Progamer- Orcad - layout , rùi sau đó bạn mở đương dẫn tới file đó , bạn sẽ thấy chức năng auto sẽ được bật lên . !( Nếu bạn mở bằng cách click vào file thì chức năng autoroute sẽ ko cho bạn chạy lại mạch )Nguyên văn bởi beiudientu Xem bài viếtem đang sài version 10.x cũng bị vậy nó không cho mình hiện các lớp như trạng thái đầu như bro nói bởi nó cũng mờ lun mà !
Comment
-
Bạn vào Options>Preference>Miscellaneous tích vào Intertool CommunicationNguyên văn bởi h_h_h Xem bài viếtTiên đây cho minh hỏi trong 0rcad9.2 làm sao khi ta cầm linh kiện bên layout thì qua bên capture nó hiện màu đỏ của con linh kiện đó! Như bên 10.5 thì chức năng này có sẵn!
Bên layout chon Windows>Hafl Screen để bật chế độ 2 màn hìnhCung cấp Oscilocope , Inverter , Switching , DC power supply , AC millivolt meter ....
Comment
-
help
Các pro giúp với. Tui đang vẽ mạch nạp cho AVR. Theo mình dùng thước đo đc thì khoảng cách giữa 2 chân con AVR là 2,4mm. NÊn mình đã chọn visible grid là 2,4, hệ mm. Nhưng lúc in bằng máy in ảo, thì phát hiện ra là khoảng cách giữa các chân ko chính xác nữa. Mình muốn đem bản vẽ ra tiệm cho người ta làm mạch dùm, nhưng ngại sai kích thước , gnười ta làm sai theo thì phí tiền.
Các pro cho tui hỏi, nếu tui đặt bản vẽ cho tiệm làm mạch, người ta có sửa lại đúng kích thước cho mình ko?
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi DaoVanTrongChào Anh Em. Nay em có tạo 1 sơ đồ mạch UPS sau, xin Ae cho ý kiến.
Và nếu biết sản phẩm này nếu có sẵn thì em xin link để mua (nếu giá phù hợp) thì em đỡ phải làm ạ, vì em tìm nhưng không thấy:
╔═══════════════════[ĐIỆN_LƯỚI_220V]════════════════╗...-
Channel: Điện tử sáng tạo
Hôm qua, 23:32 -
-
Trả lời cho Nên mua máy phay CNC cũ, máy mới phổ thông hay máy chất lượng cao? Góc nhìn từ bài toán sản xuất thực tếbởi nguyendinhvanNgày trước, khi KT đang tăng trưởng, một cái máy tự động cũ tầm trung, thì khoảng 5 năm là hoàn vốn. Nhưng hiện tại, mọi việc đều chậm trễ, cạnh tranh, nên theo các xếp tính thì phải hơn 10 năm làm việc ngon lành thì mới hoàn vốn....
-
Channel: Máy công cụ
20-12-2025, 20:23 -
-
Trả lời cho cách làm led Hao Quang.có pro nào biết k nhỉ ???bởi StatusHello! I'm from Kazakhstan. Can anyone share the HEX file with me? The download link in post 50 doesn't work.
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
18-12-2025, 00:05 -
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
17-12-2025, 13:38 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Comment