Nguyên văn bởi viettien123
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
sửa bếp từ ,sửa nồi từ , bếp từ bệnh thường gặp , tổng hợp bếp từ
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Bác tiến ah. Em mới vào nghề bác chỉ giúp em co. Bếp từ media bệnh cắm nguồn 3-5 phút mới lên nhưng ko dùng đk em thay viper 12 nguồn ok bàn phím dùng bình thường tăng giảm và chuyển đổi chức năng bt nhưng cứ báo tít tít đều không nhận nồi. Em đã thay đủ 3 em tụ rùi cũng không đk liệu có lỗi cmu không nhỉ. Thông số của em cmu la chk s007. 20 chân có cách nào để ktra xem lỗ của nó không ạ. Em xi. Cảm ơn.
-
giong benh cua em . bac sua dk chuaNguyên văn bởi chogacannhau Xem bài viếte chả tháy con IC nào có gi lm339 kả 2 căp diver cho igbt la 8xxx gì gì đó cung chảng tháy đau e pó ảnh len bác chỉ dúp với


bàn phìm

mặt sau có một con ic dán đã bị nó phủ keo ko đoc dươc rõ


mặt sau chi chít linh kiện dán phải nhổ ra kiểm tra thì em cũng nản

ln339 là con nảy hả bác chả có ten tuổi j cả

ak cho e hoi bép nay dung cầu chì 15a ak ?????
g
Comment
-
Bếp hồng ngoại HAPPYCALL nổ R vỉ mặt bếp
Chào bác Việt Tiến , chào các bác trên diễn đàn, em có cái bếp hồng ngoại nhãn hiệu HAYPYCALL model 20D-1 (chẳng biết của Hàn Quốc hay của Tung Quốc nữa.), đang nấu nước thì thấy đánh lửa loẹt xoẹt trong bếp, tiếp đó các đèn hiển thị tắt lịm.
Khi mở bếp ra phát hiện 1 con R trên vỉ mặt bếp bị cháy đen thui, không nhìn được vạch màu cua R. Em đã chụp, gừi kèm ảnh vị trí con R bị cháy lên đây.
Vậy kính mong các bác trên diễn đàn chỉ cho em biết con R này có trị số là bao nhiêu Ôm hoặc K ôm ạ
Em xin cám ơn.

===

===
Comment
-
Bạn nên dò vẽ lại mạch xung quanh IC nguồn. Từ đó có thể đoán chính xác đến 90% IC là cái gì.
- 1 like
Comment
-
có bác nào gặp em bếp từ tụ to như này ko . dùng IGBT GW38IH130 . nếu theo kinh nghiệm sửa bếp rằng cắm nối tiếp bóng 200w nếu bóng ko sáng hoặc hơi đỏ là dk thì em này làm bóng sáng quắc luôn nhưng ko fai bị chập IGBT đâu nhé. dòng ko tải e nó0,65a cơ đấy các bác ah.lần đầu tiên e gặp đấy post lên đây chia sẻ kinh nghiệm cùng anh em
- 1 like
Comment
-
chào a viêt tiến chủ thớt cùng các tiền bối. em mới vào nghề sửa chữa., trước đây có biết đến 4rum minh va cung tim hieu duocd rat nhiều thông tin bỏ ích. nay hy vong được làm quen với mọi người để giao luu học hỏi. em có con bếp từ hiều media bị lỗi hiển thị cứ nháy loạn lên.bếp vãn hoạt động bt, ấn nguồn và cho nồi vào van nấu được nhung cái hiển thị thì cú nhấp nháy mờ mờ.các đèn led cứ nháy loạn lên giống như lệnh dịch bít trong lập trinh led vidk, ic mặt dung tm1668.nút vẫn ấn bt ạ. ai biết xin chỉ dùm em với ạ. em cảm ơn nhiều
Comment
-
minh cung rất mê điên tử từ bé minh nghick nhieu dt nên cung hiểu chút ve diện tử cơ bản chứ ko học hanh qua truong lớp và cung it kinh nghiệm sử lắm. minh xin góp ý bạn thế này, nếu bếp cua bạn cắm nguôn lên mặt bếp den sang dieu khien bt thì .có 2 truong hợp thế này :Nguyên văn bởi tomyvu Xem bài viếtEm thay cả dàn tụ rùi. Trở hồi tiếp em cũng ktra rùi ko vấn đề gì mới đau.
1 là khi đặt nồi lên bật bếp thấy có tiếng kêu rè rè( tuong tự kiểu biến áp sắt khi cắm điên kêu) rồi ngắt thì luc đó kết luân là igbt con sống có sung kick mở. vậy ngắt sảy ra do 2 truogn hợp cảm biến nhiệt mâm từ hoặc cảm biến nhiệt ở sò.thứ 2 là điện trở lấy mẫu điền áp của chân igbt cấp cho mâm từ.
th 2 là bật lên ko co tiền kêu gi cả chỉ báo tít ko. thi kiểm tra điện trở lấy mẫu điện áp vào. các tran điểu khiển chân g của igbt.
minh cũng hiểu sơ sơ thôi nếu không đúng mong các pro chỉ giáo.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -

Comment