Nguyên văn bởi Binh.ndb
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
TỰ LÀM 600W PURESINE INVERTER 12VDC - 220VAC (Mở lại chủ đề của thanhfdc bị xóa nhầm)
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
Nguyên văn bởi TP_Electro Xem bài viếtpic thuộc dòng khác rồi ko dùng được bạn.
Cám ơn bác, lâu nay ngại hỏi thành ra cứ làm mãi lại không được.
Comment
-
Ko thấy trong inbox bác à. Cái file pdf kia down về ko mở được, báo lỗi.Nguyên văn bởi TP_Electro Xem bài viếtBạn mở file pdf này [ATTACH]n1663435[/ATTACH] xem nhé. Mình có gởi inbox cho bạn xem link rồi mà, gởi link ở đây vi phạm quảng cáo ớn quá!
Comment
-
Ừ, down và mở được bằng Adobe mà, bạn xem lại máy mình nhé!Nguyên văn bởi TP_Electro, nguyenson318 Xem bài viếtMình down thử mở đc mà. bạn mở bằng Adobe reader.
Còn diode xung thì HER205,208 chạy nhanh và tốt hơn FR. FR kinh nghiệm mình thấy thì nếu dòng tải từ 30% định mức trở lên thì chỉ nên chạy ở tần số <20kHz nếu không sẽ rất nóng và hư.
Comment
-
Mình cũng dùng her205; 208 mua của Minh Hà . Chưa thấy hỏng con nào.Nguyên văn bởi dinhthuong80 Xem bài viếtỪ, down và mở được bằng Adobe mà, bạn xem lại máy mình nhé!
Còn diode xung thì HER205,208 chạy nhanh và tốt hơn FR. FR kinh nghiệm mình thấy thì nếu dòng tải từ 30% định mức trở lên thì chỉ nên chạy ở tần số <20kHz nếu không sẽ rất nóng và hư.
Comment
-
Hình đây này. File pdf bình thường mà. Chăc máy bạn bị gì rồi.Nguyên văn bởi Nguyenson318 Xem bài viếtKo thấy trong inbox bác à. Cái file pdf kia down về ko mở được, báo lỗi.
- 1 like
Comment
-
Chào bạn, mình cũng sẽ làm pure sin theo bạn, đang chuẩn bị mua MCU W79E2051, mình sẽ gởi tặng bạn 2con, bạn Nguyenson318 2con.Nguyên văn bởi TP_Electro Xem bài viếtMình cũng dùng her205; 208 mua của Minh Hà . Chưa thấy hỏng con nào.
Vậy khi nào có mình gởi tới chỗ bạn 6con phiền bạn nạp code giúp và ship cho mình với bạn Nguyenson318 nhé! Cảm ơn bạn trước.
!!! Chết thật, vừa mới tìm hiểu về đặt hàng qua digit-key mà kho nó không có sẵn con MCU này, không biết bao lâu mới có nữa đây
Comment
-
Nếu chỉ phân biệt theo dạng khô - nước thì khó nói. Phân biệt đơn giản nhất là ở dạng cọc bình. Bình đề có dạng cọc tròn, bắt bằng đai. Bình xả sâu có dạng phiến dẹp, ko có lỗ bắt ốc với bình nhỏ hoặc có dạng lỗ bắt ốc thẳng xuống giữa cọc với bình lớn.Nguyên văn bởi dinhthuong80 Xem bài viếtTiếc quá,
! Hai hôm rồi nghỉ lễ không online được mà biết thông tin hữu ích của bạn, thế nên hôm qua đã trót dại mua cái 30Ah Đồng Nai 650K, lại còn dại dột nói thật là xài kích chạy quạt cúp điện nữa chứ, nên nó chỉ bảo hành cho 3 tháng thay vì 6 tháng!
Bạn cho mình hỏi kỹ, như vậy là chủ đề này mình nên dùng bình khô tốt hơn hả bạn?
Nhưng thực tế các thiết bị dùng bình khô như UPS, đèn-quạt sạc,...thì bình rất mau chai và hư dù dùng ít, với lại mình thấy bình nước sạc đúng quy trình thì khi gần đầy, dù dòng chỉ 0.01C cũng sủi bọt dữ dội và nó luôn khuyến cáo sạc với dòng 0.1C ít khi khuyến cáo sạc với dòng max 0.25C trong khi bình khô cho phép sạc dòng max tới 0.3C. Cái này mình khó hiểu quá.
Nếu bình nước của bạn là dạng bình đề thì khi chạy IVT ở dòng xả trong định mức bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 70 - 80% dung lượng bình. Ngoài ra còn 1 vấn đề là hơi acid bốc lên khi sạc có thể gây tổn hại đến cơ thể, thiết bị, nếu để ở trong nhà, môi trường kín. Nguy hiểm vì hỗn hợp khí dễ nổ điện phân từ nước trong dung dịch thoát ra.
Quạt, đèn sạc hỏng bình là do chế độ sạc - xả ko chuẩn là chủ yếu, thêm vào là chất lượng bình các loại này ko cao. Xe điện thì hỏng nhanh là do xả với dòng lớn hơn nhiều lần định mức, sạc - xả ko có cân bằng trong chuỗi bình. UPS bình dân như santak dù xả bình với dòng khá cao nhưng tuổi thọ cũng tầm > 3 năm đấy.
Loại bình nước, ko kín khí thì do vấn đề điện phân nước mạnh khi sạc dòng quá cao, dễ gây cháy nổ nên ko khuyến khích sạc với dòng cao là đương nhiên. Bình khô, kín khí thì có hóa chất để hạn chế hiện tượng gassing, hấp thụ khí thải trong quá trình sạc vì thế có thể nâng dòng sạc để rút ngắn thời gian sạc cho 1 số yêu cầu đặc biệt. Nếu ko "đặc biệt" thì cứ sạc ở C/10 thôi.
- 3 yêu thích
Comment
-
Bạn đâu cần đặt hàng digikey cho mất thời gian. tula.vn cũng có đó mua cho nhanh. Bác mod thông cảm nhé ko phải mình quảng cáo đâu!.Nguyên văn bởi dinhthuong80 Xem bài viếtChào bạn, mình cũng sẽ làm pure sin theo bạn, đang chuẩn bị mua MCU W79E2051, mình sẽ gởi tặng bạn 2con, bạn Nguyenson318 2con.
Vậy khi nào có mình gởi tới chỗ bạn 6con phiền bạn nạp code giúp và ship cho mình với bạn Nguyenson318 nhé! Cảm ơn bạn trước.
!!! Chết thật, vừa mới tìm hiểu về đặt hàng qua digit-key mà kho nó không có sẵn con MCU này, không biết bao lâu mới có nữa đây
Mình nạp mcu giúp bạn bản firmware mới nhất ko cần hậu tạ đâu!
Comment
-
Ko phải lỗi đâu, đổi đuôi .zip thành .rar rồi giải nén. Lúc đầu mềnh cũng tưởng bị lỗi, chủ thớt nói ngay bài đầu màNguyên văn bởi Meohoangm10 Xem bài viếtFile đính kèm bị lỗi đấy bác chủ thớt.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi IemanjaTôi có một câu hỏi kỹ thuật muốn hỏi.
Động cơ bước vòng kín của tôi được sử dụng trong một cơ cấu dao động đảo chiều thường xuyên. Sau khi hoạt động vài ngày, vị trí điểm 0 của bộ mã hóa được thiết lập ban đầu bị trôi dần, và...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
Hôm qua, 14:12 -
-
bởi theidiotcatGiải pháp cấu hình tối ưu chi phí và hiệu năng cho phòng net hiện đại với AMD Ryzen 7 5700G, 5700X và Radeon RX 6500XT, 7600 8GB
Giải pháp toàn diện cho bài toán đầu tư phòng net
Mô hình phòng net hiện đại ngày nay đòi hỏi...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
Hôm qua, 13:55 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnE nhớ bác Vivanpham làm bên điện tử y sinh, có lần đó cái sơ đồ máy chụp x quang sao có mấy con thryristor làm gì mà ko ai trả lới đúng cả
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 09:17 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnBác kiểm tra lại đường mạch, mối hàn xem có bị hở hoặc dẫn không tốt không?
Thay cầu diode lớn hơn càng tốt không vấn đề gì cả....-
Channel: Điện thanh
Hôm qua, 09:12 -
-
bởi LantheChào bạn.
Trục đầu ra của hộp số hành tinh xoắn ốc được kết nối với mặt bích của khách hàng thông qua một trục răng trong. Sau chưa đầy sáu tháng hoạt động, nó phát ra tiếng kêu lách cách và độ rơ lớn đáng báo động.
Việc...-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
06-08-2026, 13:05 -
-
bởi ittcChào các anh em nhé, mình dự định sắp tới sẽ đi học lái xe Ôtô, thi lấy bằng lái. Cụ thể mình sẽ học và thi lấy giấy phép lái xe hạng B. Thật sự mình là người chưa có kiến thức hiểu biết gì về Ôtô cả ? tất nhiên mình sẽ phải...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-08-2026, 06:22 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi trung30000Theo sự hướng dẫn của bác, sau khi em kiểm tra tầng Vi sai sử dụng cặp c1815, tiếp đến là 1 con a1013, và cặp thúc sử dụng mje304g và mje305g, em đã tiến hành thay cặp Vi sai c1815 sau đó mở máy lên đo ngõ công suất DC 0,2V hai giây sau máy đo...
-
Channel: Điện thanh
05-08-2026, 20:09 -
-
bởi theidiotcatBộ máy đa năng toàn diện cho học tập và làm việc hàng ngày
Đối với học sinh, sinh viên và người làm việc văn phòng, việc sở hữu một bộ PC cân bằng giữa học tập, công việc và giải trí là nhu cầu vô cùng thực tế. Combo Ryzen...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
05-08-2026, 10:28 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi mèomướpDạ cháu đọc 1 số bài viết của bác vi... thì nhớ đc bác là 1 cụ già gần 80 tuổi, sức khỏe yếu. Đam mê và làm vc về kỹ thuật điện. Thích thơ ca. Có nhìu bài chia sẻ quý báu cho thế hệ sau. Tuy nhiên già rồi nên khái tính, bảo thủ, nhưng vẫn đáng kính ạ... còn lão nhathung... thì kiểu bố đời
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
31-07-2026, 12:52 -
-
bởi lvhnHãng nào tùy thích thôi bác! bây giờ các hãng đều hỗ trợ xem qua máy tính hay điện thoại đều được. Gắn Trước tiên mua về cắm nguồn set ip hết xong hãy lắp lên, cam poe chỉ cần 4 lõi là hoạt động bình thường nên 1 dây kéo cho 2 cam vẫn ok
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
30-07-2026, 15:49 -

Comment