Cầu H dùng PC817 cũng được, nhưng tốc độ hơi chậm. Dùng TLP250 nhàn hơn nhiều, mạch ngoài cũng đơn giản.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
TỰ LÀM 600W PURESINE INVERTER 12VDC - 220VAC (Mở lại chủ đề của thanhfdc bị xóa nhầm)
Collapse
This is a sticky topic.
X
X
-
-
Nguyên văn bởi bqviet Xem bài viếtCầu H dùng PC817 cũng được, nhưng tốc độ hơi chậm. Dùng TLP250 nhàn hơn nhiều, mạch ngoài cũng đơn giản.
Nói thật, trên đây nhiều bác cũng bằng tuổi bố em, xưng hô " cháu, bác " cho phải đạo nhưng không biết tuổi các bác nên cũng khó, thôi thì cứ gọi như lâu nay, chỗ nào không phải các bác bỏ qua cho.
Ôi mẹ ơi, em đi mua điện trở mà như mua vàng ấy, em mua cái này
10 con điện trở mà 2k, có vẻ đắt quá.
Các bác cho em xin cái giá điện trở với.
Comment
-
EGS mình làm chạy rồi nhưng sao áp ra nó bị chao các bác? Cụ thể là nó giao động lên xuống từ 221-225V, tần suất dao động khoảng 3s với tải đang test là 1000W. Không tải thì nó đứng im, bác thanhfdc và các bác có kinh nghiệm với EGS tư vấn giúp mình tý! Mạch hồi tiếp áp mình làm giống datasheet luôn!
Rshunt = 50mOhm.
Cảm ơn tất cả các bác trước nhé!
Comment
-
minhmod: Các bản PCB trước mình vẽ ko cách ly cũng thường kém ổn định áp ra AC, nhưng ko nhảy quá nhiều như bạn. Có thể nó là do layout + chung nguồn với phần DC-DC nên gây ra lỗi đó. Thằng EGS yêu cầu kỹ năng layout khá cao thì mới chạy ổn định được.
Các bộ cách ly sau này mình vẽ PCB lớn hơn, chạy nguồn riêng, các track lấy mẫu chạy thành từng cặp với GND thì mạch chạy rất ổn định, cả phần bảo vệ ở chân IFB và phần hồi áp ở chân VFB.
Màu vàng: nguồn cách ly 12V, xanh lá: GND, đỏ: VFB, tím: IFB.
@congiola1991: Thế cũng dùng được, có điều là lõi sẽ hơi nóng và kêu ồn hơn là xuyến CS, 77x.
- 2 yêu thích
Comment
-
tiếc quá bác nhỉ. b gửi e 1 cặp đi. e tặng lại bác 1 cặp lọc nhiễu điện lưới AC. cặp này e quấn có mấy vong thôi đã đc 1mh r.Nguyên văn bởi TP_Electro Xem bài viếtBác nào ở Quảng Nam hoặc đến đc chổ mình thì minh tặng 1 cặp lọc xịn tháo từ ups online trên 3k luôn.
Comment
-
Bạn đang tìm lõi E?, 42, 49, 55, 65Nguyên văn bởi quocviet253 Xem bài viếtBác nào biết chỗ mua Lõi BAX ở đâu Hà nội chỉ e với .?
Mà e thấy có rất nhiều loại lõi BAX làm sao biết lõi nào là tốt ? .
hôm trk ra chợ tìm mua được cái lõi về quấn thử lắp vào cháy luôn con FET drive
Comment
-
Chào mọi người, dạo này trên thị trường xuất hiện các board driver PIC16F716-IR2113S-Pure-Sine-Wave-Inverter-Driver-Board của Tàu, cạnh tranh với EGS với giá rẻ hơn nhiều, các cao thủ đánh giá thế nào về em này ạh. Nó giới thiệu ảo là lái cầu mosfet lên tới 6KW.
Làm sao mà bạn dám nói là không làm được khi bạn chưa từng thử một lần nào.
Ngay cả khi bạn đã làm 1 lần và thất bại bạn cũng không có quyền nói là không làm được vì bạn chưa làm lần thứ 2,3...
Comment
-
Bạn đặt hàng thành viên thanhfdc chế cho một cái, thứ tốt nhất mà tiền có thể mua ở đất HN. Tác giả sẽ kèm luôn sơ đồ nguyên lý để khách hàng tùy ý sửa chữa, cải tiến.
- 1 like
Comment
-
Em ko làm để bán, nếu có ai muốn mua chắc phải đặt với giá cao vì trong sản phẩm là tâm huyết
và nghệ thuật của em. Khặc... khặc...
Anh Đại mnbcxz có 1 lô EE55 PC40, bobin 22 chân mới toanh kìa. Mình đc tặng 1 bộ, quấn cho hệ 24V, 3+3/52, hiệu suất 9x thoải mái.
2 dạng bo SPWM trên mình đều đã dùng thử rồi. Ko muốn khuyến khích anh em nữa vì muốn dùng hàng Việt. Động viên anh em mãi, mà chưa có hàng để mua.
Bo thứ nhất ko nhầm thì tên mã nó là SPWM02, bản 01 màu đỏ, IC 01 bị mài lưng, có chân VFB nhưng lại là chân bảo vệ quá áp của HVDC, thực chất ko có ổn áp trên DC-AC như EGS. Mà phần ổn áp giao cho DC-DC. Tần số băm ko khác EGS. Bo này so với EGS cùi bắp hơn nhiều, chỉ đc cái rẻ hơn. Nếu ko có ổn áp DC-AC thì VN có khối người làm đc còn ngon hơn thế.
Riêng bo thứ 2 nếu hàng xịn của Centery thì khá ngon. Sóng ra AC với cùng 1 bộ lọc còn ngon hơn cả EGS do tăng số bậc bảng sine. Có khả năng chịu đc chập đầu ra khá tốt do layout của mạch. Có luôn IC ổn áp 5V trên mạch - bo trong ảnh cũng là V2, V1 ko có IC ổn áp 5V. Nhưng có nhược điểm là bị vọt áp lúc mới bật IVT. Áp VAC 220 thì nó có thể lên tới 240-250VAC và hạ xuống đúng áp chỉnh chuẩn trong khoảng gần 1s. Ước chừng là nó tăng số bậc sine nên VĐK xử lý ổn áp AC chậm hơn EGS. Kích thước bo cũng lớn hơn EGS chút đỉnh. Nhưng chân tương thích EGS hoàn toàn.
Bo thứ 3. Nhìn mông em này giống bo thứ nhất. Chắc là chị với nhau cả thôi. Hay là chị em họ, vì cả lô LK SMD mà thêm mấy em chân cắm.
Century V1 vs V2:
- 1 like
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi trung30000Theo sự hướng dẫn của bác, sau khi em kiểm tra tầng Vi sai sử dụng cặp c1815, tiếp đến là 1 con a1013, và cặp thúc sử dụng mje304g và mje305g, em đã tiến hành thay cặp Vi sai c1815 sau đó mở máy lên đo ngõ công suất DC 0,2V hai giây sau máy đo...
-
Channel: Điện thanh
Hôm qua, 20:09 -
-
bởi theidiotcatBộ máy đa năng toàn diện cho học tập và làm việc hàng ngày
Đối với học sinh, sinh viên và người làm việc văn phòng, việc sở hữu một bộ PC cân bằng giữa học tập, công việc và giải trí là nhu cầu vô cùng thực tế. Combo Ryzen...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
Hôm qua, 10:28 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi mèomướpDạ cháu đọc 1 số bài viết của bác vi... thì nhớ đc bác là 1 cụ già gần 80 tuổi, sức khỏe yếu. Đam mê và làm vc về kỹ thuật điện. Thích thơ ca. Có nhìu bài chia sẻ quý báu cho thế hệ sau. Tuy nhiên già rồi nên khái tính, bảo thủ, nhưng vẫn đáng kính ạ... còn lão nhathung... thì kiểu bố đời
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
31-07-2026, 12:52 -
-
bởi lvhnHãng nào tùy thích thôi bác! bây giờ các hãng đều hỗ trợ xem qua máy tính hay điện thoại đều được. Gắn Trước tiên mua về cắm nguồn set ip hết xong hãy lắp lên, cam poe chỉ cần 4 lõi là hoạt động bình thường nên 1 dây kéo cho 2 cam vẫn ok
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
30-07-2026, 15:49 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnNhớ không nhầm thì lúc còn đi học có gặp chú 1 lần cf bãi xe Nguyễn Kim, giờ quán cf đó nghỉ bán rồi
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
30-07-2026, 15:44 -
-
Trả lời cho Thắc mắc pin 21v ?bởi lvhnCon số đấy biểu thị gần đúng thôi, cái đồng hồ đó có đảm bảo chính xác hay không? pin có cục lên 4v4 vẫn bình thường. Cái gì cũng có sai số trong phạm vi không quá lớn thì không ảnh hưởng gì đâu, bàn ngay ngón ngắn ngón dài mà
-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
30-07-2026, 15:32 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnThay mấy con transisto nhỏ đầu vào, thường vi sai lỗi hay bị. Khám tổng quát chân các linh kiện xem có bị rỉ sét nhiều không?
-
Channel: Điện thanh
30-07-2026, 15:24 -
-
bởi dinhthuong92Mạch này hiệu suất ra led đạt khoảng 90.7% tại 12V in, 40W out.
-
Channel: Nguồn!
27-07-2026, 10:15 -
-
bởi dinhthuong92Có lẽ nguồn viết bài này chỉ mang tính định tính để nói rằng cần thay đổi tổng trở tải để có Pmax chứ trình bày chưa chi tiết và thấu đáo một cách định lượng. Công thức tổng quát phải có mặt L mới được, và nói là "tổng...
-
Channel: Nguồn!
27-07-2026, 10:09 -

Comment